Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương

Thời gian không buông tha ai cả, nó có thể lấy đi nhan sắc của những người đàn bà đẹp. Và đương nhiên, những mỹ nhân màn ảnh Việt cũng không nằm ngoài điều đó.

1. NSND Hồng Vân 

Hồng Vân là một trong những người đàn bà đẹp của điện ảnh Việt. Quê gốc ở Bắc Ninh nhưng sinh ra ở Hà Nội, năm 9 tuổi, Hồng Vân đã theo gia đình vào TP HCM sinh sống. Dù trong nhà không có ai làm nghệ thuật nhưng Hồng Vân luôn nuôi dưỡng giấc mơ được làm nghệ thuật của mình. Chị theo học tại Cao đẳng Nghệ thuật - sân khấu và nổi tiếng là cô gái thông minh, xinh xắn, đáng yêu, hoạt ngôn.

Nhan sắc Hồng vân thuở còn trẻ 

Nhan sắc Hồng vân thuở còn trẻ

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 1 

Xuất thân trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật, nhưng Hồng Vân quyết tâm gom góp giấc mơ nghệ thuật của mình, nuôi dưỡng chúng trong tình yêu và sự nhiệt huyết. Sau khi tốt nghiệp THPT, Hồng Vân theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật - Sân khấu. Những năm tháng là sinh viên, Hồng Vân nổi tiếng là cô gái xinh xắn, thông minh, đáng yêu và hoạt ngôn.

Nhan sắc mặn mà, đằm thắm cùng lối diễn xuất tự nhiên đã giúp Hồng Vân nhận được nhiều vai diễn như Phượng Sài Gòn, Tệ hơn vợ thằng đậu. Nữ nghệ sĩ từng chia sẻ: 'Thanh xuân của tôi từng là một cô gái nặng 49 ký. Sau này, sinh con xong tôi tăng cân lên rất là nhiều'. 

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 2

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 3

Sau khi chia tay người chồng đầu tiên là kiến trúc sư, Hồng Vân đã kết hôn với diễn viên Lê Tuấn Anh. Sự nghiệp của chị cũng dần thăng tiến, từ một diễn viên dần dần chị được giao các vị trí lãnh đạo. Từ năm 1989 đến năm 2000, chị là diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2001, là diễn viên, đạo diễn đồng thời là Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn. Hồng Vân cũng là bầu sô của Sân khấu kịch Hồng Vân (Bao gồm sân khấu kịch Phú Nhuận và sân khấu kịch Superbowl tại TP Hồ Chí Minh). Năm 2012, chị được công nhận là Nghệ sĩ Nhân dân.

Hồng Vân của hiện tại 

Hồng Vân của hiện tại

Giờ đây, ngoài việc tham gia đóng kịch, làm phim, Hồng Vân cũng là MC được yêu thích, Chị quen mặt trên các chương trình truyền hình như Vợ chồng son, Ký ức vui vẻ...

2. NSND Hoàng Cúc

Năm 2019 đánh dấu sự trở lại của NSND Hoàng Cúc sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư. Từng được mệnh danh là 'Mỹ nhân Việt đẹp nhất thập kỷ', sự trở lại của bà đã khiến nhiều người bất ngờ và rất đón đợi. 

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 5

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 6

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 7

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 8

Quay trở lại với 10 năm trước, Hoàng Cúc được biết đến qua nhiều bộ phim như Tổ ấm chim cun cút, Người đàn bà sau tấm cửa sổ xanhTôi và chúng ta, Nghĩ về mình, Ăn mày dĩ vãng, Thầy khóa làng tôi, Mùa hoa sữa, Em đẹp dần lên trong mắt anh...

Là người đàn bà đẹp nhưng cuộc sống của bà khá trắc trở. Sau khi ly hôn người chồng đầu tiên, Hoàng Cúc chọn sống cùng gia đình con trai và vui vầy tuổi già bên các cháu. Sau nhiều năm độc thân, cuối cùng, bà cũng tìm được người bạn đời hiện tại - người mà theo bà là tâm lý và rất yêu thương, chiều chuộng. Bà từng tiết lộ, chồng dù đã về hưu nhưng vẫn đang giảng dạy cho một trường đại học. Vì thế, nếu có đi đâu xa mà không có ông xã đi cùng, hai ông bà vẫn gọi điện nói chuyện với nhau hàng tiếng đồng hồ. 

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 9

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 10

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 11

Trong khi cuộc sống gia đình đang dần ổn định thì Hoàng Cúc bất ngờ phát hiện ra bị ung thư. Sau khi tiến hành các đợt hóa trị kết hợp ăn chay, thiền và yoga, sức khỏe của bà đã dần ổn định trở lại. 

Nói về lý do trở lại với điện ảnh sau 10 năm vắng bóng, Hoàng Cúc cho biết, do bà đã khỏe trở lại và các cháu nội đều đã lớn khôn, đi học. Cảm thấy mọi thứ đã ổn, bà quyết định nhận lời tham gia bộ phim dài tập. Trở lại điện ảnh thành công với 'Hoa hồng trên ngực trái', NSND Hoàng Cúc cho biết nếu có kịch bản tốt và sức khỏe ổn định bà sẽ tiếp tục nhận lời đóng phim.

Còn hiện tại, cuộc sống của bà thường bắt đầu bằng 'một vốc thuốc' và những bài tập thiền hoặc yoga. Sau buổi trưa bà sẽ cùng ông xã xem phim, hoặc thỉnh thoảng gặp gỡ bà bạn bè như NSUT Thanh Quý, Ngọc Thu...

3. NSND Lê Khanh 

Thời gian gần đây, NSND Lê Khanh gây bất ngờ cho khán giả khi bất ngờ xuất hiện trong bộ phim Gái già lắm chiêu 3. Chị vào vai một cựu minh tinh, có cuộc sống thượng lưu, quyền quý.

NSND Lê Khanh tên thật là Trần Mai Khanh, con gái của 2 nghệ sĩ kịch nói Lê Mai và Trần Tiến, là em gái của NSUT Lê Vân và chị gái của NSUT Lê Vi.

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 12

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 13

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 14

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 15

Lê Khanh nổi danh cả trên sân khấu kịch nói lẫn truyền hình. Có thể kể đến như vai Lý Chiêu Hoàng trong vở 'Rừng trúc', Đan Thiềm trong vở 'Vũ Như Tô', Thúy trong 'Bến bờ xa lắc', Juliet trong vở 'Romeo và Juliet', quận chúa Minfo trong 'Âm mưu và tình yêu'…hay nữ tu sĩ Băng Thanh trong 'Săn bắt cướp', Lan trong 'Chuyện tình bên dòng sông', Thoa trong 'Bản tình ca cuối cùng', Hoàng Điệp trong 'Dòng sông hoa trắng'...

Từng là gương mặt quen thuộc của điện ảnh những năm đầu 2000, đến năm 2008, sau bộ phim Con đường sáng, Lê Khanh mất tích khỏi màn ảnh. Chị dành toàn bộ thời gian để hoàn thành vai trò Phó giám đốc Nhà hát tuổi trẻ Hà Nội.

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 16

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 17

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 18

Năm ngoái, Lê Khanh về hưu và bắt đầu xuất hiện trở lại trên truyền hình. Có thể kể đến bộ phim Việt làm theo kịch bản Mỹ Mẹ ơi, bố đâu rồiGái già lắm chiêu 3.

Lê Khanh cho biết, sau khi về hưu chị đã có nhiều thời gian để dành cho đam mê của mình. Chí sẵn sàng nhận vai nếu kịch bản hay, hấp dẫn và nhiều ý nghĩa.

4. NSND Lan Hương

NSND Lan Hương được xem là một biểu tượng nhan sắc của Hà Nội. Tham gia đóng phim từ năm 10 tuổi, hình ảnh đôi mắt trong veo và khuôn mặt bầu bĩnh của Lan Hương đã ghi dấu ấn đậm nét trong suy nghĩ của nhiều khán giả.

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 19

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 20

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 21

Thành công này đã trở thành bước đệm để Lan Hương đến với con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Lan Hương được yêu mến qua các bộ phim Những người sống quanh tôi, Thái sư Trần Thủ Độ, gần đây là Sống chung với mẹ chồng (trong vai mẹ đẻ của Vân), Ngược chiều nước mắt (mẹ chồng).

Những năm tháng tuổi trẻ, Lan Hương đã từng cãi bố mẹ để lấy một người chồng kém tuổi. Tuy nhiên sau đó do không hạnh phúc, cả hai đã quyết định chia tay nhau. Sau đó, Lan Hương tái hôn với NSUT Tất Bình.

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 22

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 23

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 24

Thời gian gần đây, Lan Hương khiến nhiều khán giả bất ngờ khi xuất hiện với nhan sắc khác lạ. Khuôn mặt cứng đờ của chị dấy lên nghi án nữ diễn viên đã thẩm mỹ quá đà. Lên tiếng giải thích về điều này, Lan Hương cho biết chị chỉ thẩm mỹ vùng má, mặt và môi hoàn toàn tự nhiên.

Quyết định can thiệp thẩm mỹ, nữ nghệ sĩ khẳng định, chị không hy vọng mình trẻ lại như tuổi đôi mươi. Tuy nhiên, nhìn những hình ảnh thời còn trẻ, chị có thêm ý thức trong việc giữ gìn nhan sắc.

5. NSND Minh Hằng

Minh Hằng lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh vào năm 1983 với vai diễn bé Hằng trong bộ phim Đứa con tôi. Là diễn viên của Nhà hát tuổi trẻ, Minh Hằng được đánh giá là ‘diễn viên thông minh và duyên dáng'. Chị cũng là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình và phim điện ảnh như Ở nhà chủ nhật, Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm…

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 25

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 26

Để có được cách diễn đời thường, minh Hằng thường xuyên theo dõi những thói quen trong cuộc sống, cập nhật ngôn ngữ để đưa vào nhân vật. Là người say mê diễn, suốt nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta thấy Minh Hằng vắng bóng. Ít nhất, cứ 30 Tết, người ta lại thấy Minh Hằng xuất hiện với vai trò bà Táo.

Về cuộc sống gia đình, Minh Hằng trải qua một lần đổ vỡ ở cuộc hôn năm 21 tuổi. Một thời gian dài sau đó, chị mới dám lên xe hoa lần thứ 2 với người bạn đời hiện tại. Được biết, chồng chị là người làm trong ngành khoa học, hết mực yêu thương và chiều chuộng vợ. Anh thường xuyên khuyên vợ nên nghỉ ngơi nhưng Minh Hằng cho biết chị vẫn rất đam mê diễn xuất.

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 27

Nhan sắc xưa - nay của các mỹ nhân điện ảnh Việt những năm 90, sốc nhất vẫn cứ là Lan Hương 28

Và Minh Hằng trên phim, trên truyền hình ngoa ngoắt đanh đá bao nhiêu thì ngoài đời hiền thục, dịu dàng bấy nhiêu. Chị cho biết, dù không thể sinh con nhưng được các con của chồng yêu thương như mẹ đẻ, với chị đó chính là hạnh phúc.

Giúp Tiin sửa lỗi