Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Nhanh như chớp' gây bức xúc vì câu hỏi vô nghĩa, lôi đời tư Trường Giang - Nhã Phương để câu view

Không biết lúc câu hỏi được đọc lên, Trường Giang có thấy 'lấn cấn' trong lòng như khán giả xem đài?

Đã lên sóng đến mùa thứ 3, Nhanh như chớp có phần nào đó 'giảm nhiệt' và không còn là chương trình nhận được sự quan tâm hàng đầu của khán giả như trước đây nữa. Cộng thêm việc 'đụng độ' với quá nhiều chương trình khác đang rất hot và dàn nghệ sĩ ồ ạt tung sản phẩm mới, có vẻ như Nhanh như chớp muốn tận dụng mọi chiêu trò để có thể 'câu view' cho chương trình. 

'Nhanh như chớp' gây bức xúc vì câu hỏi vô nghĩa, lôi đời tư Trường Giang - Nhã Phương để câu view 0

Trước đó một ngày, màn tranh luận giữa Trường Giang và Hari Won về khả năng làm MC của bà xã Trấn Thành đã làm dấy lên những phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. 

Theo đó, khi bị Trường Giang chê bai mình đọc câu hỏi không ai nghe rõ, Hari Won đã phản bác liên tục bằng những lý lẽ như: 'Em làm việc đàng hoàng, đọc cũng đàng hoàng, ai không hiểu thì chịu', 'Ai thông minh đều hiểu em nói gì, như anh Trường Giang',...  

Không biết có phải đang theo kịch bản hay không nhưng những gì được đưa lên chương trình chỉ khiến khán giả 'cạn lời'.

Không biết có phải đang theo kịch bản hay không nhưng những gì được đưa lên chương trình chỉ khiến khán giả 'cạn lời'.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, Nhanh như chớp còn khiến khán giả bức xúc trước những câu hỏi mà chương trình đặt ra cho người chơi. Nếu chỉ là 'vui vui' thì chẳng ai nói gì, đằng này, Nhanh như chớp lại có kha khá câu hỏi xoáy thẳng vào đời tư của các nghệ sĩ như hỏi Lê Dương Bảo Lâm: 'Hoa gì Dương Lâm yêu nhất?'. Đáp án ở đây là 'Hoa quỳnh', vì từ 'quỳnh' trùng tên với vợ của nam diễn viên hài.

'Nhanh như chớp' gây bức xúc vì câu hỏi vô nghĩa, lôi đời tư Trường Giang - Nhã Phương để câu view 2

Chương trình còn đưa ra câu hỏi như: 'Tiền gì dành riêng cho Nhã Phương?', đáp án chính xác là 'Tiền Giang' - có từ 'Giang' đồng âm với tên Trường Giang. 

Rõ ràng, những câu hỏi ví dụ như trên đã đặt các khách mời vào vị trí khó xử, trả lời sai thì mất tiền, mất vui, mất điểm trong mắt khán giả, trả lời đúng thì lại có thể vô tình 'mạo phạm' đến đồng nghiệp. Đối với một chương trình được đầu tư khủng như Nhanh như chớp, những điều này quá cơ bản để có thể gọi là 'sai lầm', nên chỉ còn cách giải thích vì chương trình muốn 'câu view' nên mới tận dụng đời tư nghệ sĩ để khai thác mảng miếng hài hước, tiếng cười cho khán giả như thế.

'Nhanh như chớp' gây bức xúc vì câu hỏi vô nghĩa, lôi đời tư Trường Giang - Nhã Phương để câu view 3

Trong phần giới thiệu nội dung chương trình, ekip sản xuất của Nhanh như chớp đã viết: 'Gameshow truyền hình thực tế về những câu đố độc nhất, câu trả lời chỉ có một nhưng phụ thuộc vào tâm trạng của 2 MC Trường Giang và Hari Won. Khán giả sẽ được thưởng thức những tình huống chưa bao giờ xuất hiện, những câu trả lời độc đáo'.

'Nhanh như chớp' gây bức xúc vì câu hỏi vô nghĩa, lôi đời tư Trường Giang - Nhã Phương để câu view 4

Như vậy, nội dung của chương trình không hoàn toàn xoay quanh những câu đố về kiến thức đời sống, mà còn là đố vui, đố... nhảm cũng được. Phạm trù của những thể loại câu đố này rất rộng, nên khán giả vẫn hy vọng Nhanh như chớp sẽ tiếp nhận ý kiến đóng góp và thay đổi, hoàn thiện hơn, đừng tiếp tục khai thác đời tư nghệ sĩ bởi khán giả lẫn người chơi đều chẳng thấy vui vẻ là mấy.

Góp ý cho Tiin