Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng trước việc Denis Đặng 'đạo nhái' tác phẩm của mình

Sau khi bị cư dân mạng Việt Nam 'tố' Denis Đặng 'đạo nhái' tác phẩm của người khác, lần đầu tiên tác giả người nước ngoài lên tiếng trên Instagram.

Gần đây trên các diễn đàn bàn chuyện showbiz liên tục bàn tán chuyện giám đốc sáng tạo Denis Đặng đạo nhái tác phẩm nghệ thuật của một tác giả người khác.

Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng trước việc Denis Đặng 'đạo nhái' tác phẩm của mình 0

Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng trước việc Denis Đặng 'đạo nhái' tác phẩm của mình 1

Cụ thể, khoảng tháng 11/2017, trên trang cá nhân anh thường xuyên đăng tải những hình ảnh có nội dung trừu tượng đậm chất nghệ thuật. Tuy nhiên, cư dân mạng nhanh chóng lên tiếng cho rằng Denis Đặng đã 'đạo nhái' ý tưởng từ một nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên Instagram.

Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng trước việc Denis Đặng 'đạo nhái' tác phẩm của mình 2

Không chỉ nhận về những chỉ trích từ phía cư dân mạng Việt Nam. Mới đây, trên trang cá nhân, nhiếp ảnh gia Darkflawless – người được cho là chủ nhân ý tưởng bức ảnh trên đã có đôi lời nhắn nhủ đến Denis Đặng.

Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng trước việc Denis Đặng 'đạo nhái' tác phẩm của mình 3

Anh viết: 'The person who copies my work has a checkmark on Instagram, but I still don't have it, and how do I understand this, instagram?' (Tạm dịch: Người copy tác phẩm của tôi có 1 dấu tích xanh trên instagram, nhưng tôi vẫn chưa có nó. Và tôi phải hiểu nó thế nào đây instagram?).

Với động thái mới nhất của nhiếp ảnh gia Darkflawless khiến không ít khán giả Việt Nam cho rằng đây là một pha 'cà khịa đi vào lòng người'. Bởi dù không lên án hành động của Denis Đặng nhưng anh cho rằng, người đã được Instagram công nhận bằng 1 tích xanh lại 'mượn' sản phẩm người khác mà chưa xin phép là điều khó hiểu.

Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng trước việc Denis Đặng 'đạo nhái' tác phẩm của mình 4

Thời gian gần đây, cú bức phá đột ngột của cặp đôi Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng liên tục nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Tuy nhiên, họ cũng nhận về nhiều tai tiếng liên quan đến đạo nhái khi sử dụng poster quảng bá cho MV Canh ba cũng vừa bị phát hiện giống với tấm poster bộ phim Tam quốc cơ mật của Trung Quốc.

Giúp Tiin sửa lỗi