Nhiếp ảnh gia nước ngoài vừa phân trần nghi vấn 'sao chép' Taylor Swift, vừa 'cà khịa' Denis Đặng vụ đạo nhái

Người này bóng gió cho rằng Denis Đặng 'vung tiền' để truyền thông chèn ép mình.

17/02/2020 19:43

Trong thời gian này, Denis Đặng liên tục 'dính phốt' về việc 'cầm nhầm' ý tưởng. Nghiêm trọng nhất phải kể đến màn đấu khẩu giữa chàng giám đốc sáng tạo của nhiều MV nổi tiếng với nhiếp ảnh gia người Nga (tài khoản @darkflawless trên Instagram). 

Cụ thể, Darkflawless đã chia sẻ lại loạt hình ảnh so sánh giữa các tác phẩm nghệ thuật mình từng thực hiện cùng với những bức hình từng được Denis Đặng chia sẻ trên trang cá nhân. Việc quá nhiều hình ảnh cho thấy sự 'trùng hợp' về ý tưởng đã khiến Darkflawless bức xúc, yêu cầu Denis Đặng phải có một câu trả lời thích hợp. 

Nhiếp ảnh gia nước ngoài vừa phân trần nghi vấn 'sao chép' Taylor Swift, vừa 'cà khịa' Denis Đặng vụ đạo nhái 0

Trước những lời chỉ trích về việc 'ăn cắp' tác phẩm nghệ thuật của người khác trắng trợn, Denis Đặng đã lên tiếng phản hồi về vụ việc. Anh thẳng thắn thừa nhận đúng là có việc sao chép, nhưng mục đích của việc sao chép lại không như những gì netizen vẫn nghĩ.

'Trong giới sáng tạo ảnh siêu thực thường có một thử thách cho các fan là đưa ra một ảnh gốc và xem ai là người re-make (làm lại) thành công nhất và Denis lúc ấy luôn hào hứng tham gia không suy nghĩ. 

Tôi thần tượng, luôn ao ước được như họ nhưng kĩ năng lúc đó không cho phép và Denis cũng chỉ như 1 trong hàng triệu fan ngoài kia cố gắng re-make những bức hình của thần tượng sao cho giống nhất để rồi đăng lên Instagram thật đẹp và tag tên thần tượng vào, mong một ngày sẽ nhận được hồi âm và re-up lại, chưa bao giờ có mục đích thương mại hay kinh doanh cả', Denis Đặng phân trần. 

Nhiếp ảnh gia nước ngoài vừa phân trần nghi vấn 'sao chép' Taylor Swift, vừa 'cà khịa' Denis Đặng vụ đạo nhái 1

Câu chuyện còn chưa kịp lắng xuống thì ngay sau đó, nhiếp ảnh gia người Nga tố Denis Đặng đạo nhái mình lại bị 'bóc phốt' copy ý tưởng từ MV Style của Taylor Swift. Đó là hai artwork được Darkflawless chia sẻ vào tháng 4/2016, lấy concept là 'mảnh gương vỡ phản chiếu'. Ý tưởng này từng được Taylor Swift đưa vào MV Style trước đó. 

Nhiếp ảnh gia nước ngoài vừa phân trần nghi vấn 'sao chép' Taylor Swift, vừa 'cà khịa' Denis Đặng vụ đạo nhái 2

Không biết bằng cách nào mà Darkflawless tìm đọc được những bài báo nói về 'phốt' đạo nhái này, chỉ biết là ngay sau đó, anh chàng lập tức phân trần, giải thích về nghi án đạo nhái và ở một khía cạnh nào đó cũng không quên 'cà khịa' Denis Đặng. 

Cụ thể, Darkflawless cho biết: 

'Một ngày mới - một drama mới. 

Bây giờ bắt đầu đổ lỗi cho bất kỳ ai sử dụng hình ảnh mảnh gương gần sát mặt họ à? 

Quay trở lại vào hồi năm 2016, cũng có vài người nói tôi sao chép ý tưởng từ Taylor Swift dù tôi thậm chí còn chưa xem bất kỳ clip nào liên quan đến ý tưởng này. Sau đó, tôi nhận ra mọi người đang đề cập đến một hiệu ứng khá giống và được sử dụng trong nhiều phim, series khác. Cũng có những phim, series thành công đấy, các người viết rằng Taylor Swift ăn cắp ý tưởng từ họ đi. 

Đùa thôi, đừng viết, cô ấy cũng chẳng thèm dành chút thời gian nào quan tâm đến các người đâu. 

Người nào đó nên hiểu định nghĩa về 'cảm hứng' và 'ăn cắp'. Nếu một người sao chép nguyên bản cách pose dáng, vị trí của bàn tay, ý tưởng và thậm chí là cả MÀU TÓC, thì đó chính là đạo nhái, không phải mượn cảm hứng. 

Đó là sự thật, ở thời đại bây giờ, rất khó để người làm nghệ thuật phát minh ra một ý tưởng sáng tạo hoàn toàn mới. Mỗi người đều có một nguồn cảm hứng từ người khác nhưng sau đó thể hiện/ diễn giải theo cách riêng của họ'. 

Nhiếp ảnh gia nước ngoài vừa phân trần nghi vấn 'sao chép' Taylor Swift, vừa 'cà khịa' Denis Đặng vụ đạo nhái 3 

Không khó để nhận ra ngoài việc giải thích về 'phốt' đạo nhái ý tưởng của mình, Darkflawless không quên 'cà khịa' Denis Đặng khi nhắc lại những hình ảnh anh bị tố 'sao chép' trước đó.  

Không khó để nhận ra ngoài việc giải thích về 'phốt' đạo nhái ý tưởng của mình, Darkflawless không quên 'cà khịa' Denis Đặng khi nhắc lại những hình ảnh anh bị tố 'sao chép' trước đó. 

Ở một Story sau đó (trên Instagram), Darkflawless tiếp tục 'khịa': 'Taylor Swift, hợp tác với tôi đi! Nếu cô từ chối, tôi sẽ hủy theo dõi cô và dùng tiền mua truyền thông để cáo buộc cô đạo nhái đó! Suy nghĩ cho kỹ nhé!'.  

Ở một Story sau đó (trên Instagram), Darkflawless tiếp tục 'khịa': 'Taylor Swift, hợp tác với tôi đi! Nếu cô từ chối, tôi sẽ hủy theo dõi cô và dùng tiền mua truyền thông để cáo buộc cô đạo nhái đó! Suy nghĩ cho kỹ nhé!'. 
Theo Phong/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều