Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhiều sao Hollywood lên tiếng bảo vệ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran sau khi bị fan 'Star Wars' đả kích

Đạo diễn của Star War: Jedi cuối cùng cũng đã phân biệt những người hâm mộ thật sự và những kẻ quấy rối 'Star Wars'.

Kumail Nanjiani - một nhà làm phim và diễn viên hài đang cố gắng bảo vệ Kelly Marie Tran sau tin tức nữ diễn viên đã xóa sạch tài khoản Instagram của mình vì những người hâm mộ phim Chiến tranh giữa các vì sao đang tấn công cô trên mạng xã hội. Được biết Kelly Marie Tran là người phụ nữ châu Á đầu tiên đóng vai chính trong loạt phim này, nhân vật cô thủ vai là Rose Tico.

Nhiều sao Hollywood lên tiếng bảo vệ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran sau khi bị fan 'Star Wars' đả kích 0

Cụ thể hơn, Nanjiani đăng trên Twitter về việc Kelly Marie Tran bị tấn công trên mạng xã hội: 'Rose Tico rõ ràng là một trong những nhân vật nổi bật của Star Wars: Jedi cuối cùng. Bạn là một kẻ ngốc nếu không đồng ý với điều đó. Tôi mong đợi hàng trăm điều tuyệt vời mà cô ấy sẽ tạo ra trong sự nghiệp của mình'.

Kumail Nanjiani lên tiếng ủng hộ nữ diễn viên gốc Việt

Kumail Nanjiani lên tiếng ủng hộ nữ diễn viên gốc Việt

Rian Johnson - Đạo diễn của Star Wars: Jedi cuối cùng cũng là người từng hướng dẫn Kelly Marie Tran cũng lên tiếng về vụ việc này. Theo ông, trong những năm qua ông đã gặp những người hâm mộ thực sự của phim và chắc chắn những người tấn công 'nữ diễn viên gốc Việt' chỉ là những người hâm mộ giả mạo làm ảnh hưởng đến phim.

Nhiều sao Hollywood lên tiếng bảo vệ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran sau khi bị fan 'Star Wars' đả kích 2

'Trên các mạng xã hội, một số người hâm mộ giả mạo đã tạo ra một cái bóng lớn trên tường, tuy nhiên, trong 4 năm qua tôi cũng từng gặp những người hâm mộ thực sự của Star Wars. Chúng tôi thích và không thích nội dung nhưng chúng tôi làm điều đó với sự hài hước, tình yêu và sự tôn trọng', Rian Johnson nói.

Được biết, Kelly Marie Tran đã bị fan bộ phim Chiến tranh giữa những vì sao tấn công trên mạng xã hội ngay sau khi phần 8 của bộ phim được ra mắt. Họ đã tức giận và chỉ trích sự xuất hiện và kỳ thị chủng tộc của cô, cộng với việc cô là một nhân vật quan trọng trong một bộ phim Star Wars. Sự việc còn bị đẩy đến đỉnh điểm khi người hâm thay đổi tên cô trên trang web Wookieepedia Star Wars thành biệt danh 'Ching Chong Wing Tong' - mang ý nghĩa bôi nhọ người gốc Á, cụ thể là người Trung Quốc.

Nhiều sao Hollywood lên tiếng bảo vệ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran sau khi bị fan 'Star Wars' đả kích 3

Hiện tại, nữ diễn viên vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về lý do tại sao cô ấy xóa sạch tài khoản Instagram của mình, nhưng theo những dẫn chứng ở trên, khả năng lớn là do cô đã bị tấn công trên mạng xã hội bởi fan của Star Wars. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi