Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON)

Dù phải giải nghệ vì bê bối ma tuý nhưng B.I vẫn ghi dấu vào lòng người hâm mộ với hình ảnh nghệ sĩ đa tài, trưởng nhóm bản lĩnh của nhóm nhạc iKON. Nhìn lại loạt phát ngôn của anh chàng, khán giả càng thêm tiếc nuối cho một gương mặt tiềm năng phải rời xa ánh đèn sân khấu quá sớm.

B.I tên thật là Kim Han Bin, được công chúng biết đến lần đầu tiên năm 13 tuổi với tư cách là rapper trong ca khúc Indian Boy của MC Mong vào năm 2009. B.I trở thành thực tập sinh của YG Entertainment vào tháng 1/ 2011.

Tại đây anh cùng các thành viên Bobby, Kim Jinhwan là những thành viên đầu tiên của nhóm thực tập sinh 6 thành viên - Team B tham gia chương trình thực tế sống còn Who is next: WIN năm 2013 của đài Mnet. Anh cũng từng xuất hiện trong chương trình sống còn MIX & MATCH cùng với các thành viên khác của iKON: Jinhwan, Bobby, Yunhyeong, Donghyuk, Junhoe và Chanwoo vào năm 2014 trước khi ra mắt.

B.I từng là nghệ sĩ tài năng được kỳ vọng sẽ kế thừa những thành công của thế hệ vàng nhà YG. 

B.I từng là nghệ sĩ tài năng được kỳ vọng sẽ kế thừa những thành công của thế hệ vàng nhà YG.

Dù sinh ra trong một gia đình giàu có, bố là chủ tịch công ty điện tử nằm top 10 công ty điện tử lớn nhất Hàn Quốc nhưng để đứng trên sân khấu, B.I vẫn phải trải qua quá trình thực tập sinh khá vất vả tại YG trong hơn 4 năm (từ 2011 đến 2015). Vào ngày 15/9/2015, nhóm nhạc tân binh 7 thành viên iKON đã ra mắt sản phẩm debut - MV 'My Type' do chính B.I tham gia sáng tác và viết lời.

Sau khi được phát hành, My Type đã ngay lập tức càn quét các bảng xếp hạng Realtime của Hàn Quốc với 18 lần chạm nóc bảng xếp hạng MelOn, đạt 'Chứng nhận All-kill' và No.1 suốt 6 ngày liên tiếp.

Đồng thời ca khúc My Type cũng giành chiến thắng trong các chương trình âm nhạc mặc dù không được quảng bá. Bên cạnh đó, B.I cũng tham gia sáng tác toàn bộ bài hát trong Debut Half Album Welcome Back của iKON được phát hành vào ngày 1/10/2015 với 2 bài hát chủ đề Rhythm TaAirplane.

Tại lễ trao giải Melon Music Awards 2018, B.I đã trở thành thần tượng Kpop đầu tiên nhận được danh hiệu Nhạc sĩ của năm với ca khúc Love Scenario. Đồng thời, bài hát này của B.I cũng đạt được nhiều giải thưởng lớn trong các lễ trao giải âm nhạc tại Hàn Quốc, trở thành ca khúc phổ biến được yêu thích bởi khán giả ở mọi lứa tuổi.

Không chỉ sở hữu tài năng, B.I được đồng nghiệp hết lời khen ngợi về tinh thần làm việc chăm chỉ, cầu tiến, đặc biệt là sự cống hiến, lễ phép và tốt bụng với mọi người. Trên cương vị thủ lĩnh iKON, anh đã không ngừng nỗ lực để đưa nhóm đạt được những thành công nhất định.

Sự ra đi của B.I sẽ để lại chỗ trống lớn cho iKON. 

Sự ra đi của B.I sẽ để lại chỗ trống lớn cho iKON.

Tuy nhiên, vào ngày 12/6/2019, chàng trai đa năng đã chính thức chấm dứt sự nghiệp của mình bằng quyết định giải nghệ, rút khỏi iKON và YG Entertainment vì bị phát hiện định mua ma túy năm 2016. Trong tâm thư viết cho khán giả trước lúc rời đi, B.I đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ cũng như các thành viên trong nhóm, khi khiến mọi người thất vọng và chịu tổn thương vì hành động sai trái của anh.

Sau quyết định bất ngờ của cựu trưởng nhóm iKON, cộng đồng mạng đã cùng tìm lại những phát ngôn của chàng trai sinh năm 1996 về quá trình theo đuổi đam mê âm nhạc của mình. Từ đó, khán giả càng thêm tiếc nuối cho một gương mặt tiềm năng phải rời xa ánh đèn sân khấu quá sớm.

Cùng xem lại các phát ngôn ấn tượng và truyền cảm hứng của B.I trước khi vướng vào scandal trầm trọng này.

1.

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 2 

2.

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 3 

3.

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 4 

4.

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 5 

5.

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 6 

6. 

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 7 

7.

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 8 

8.

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 9 

9.

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 10 

10.

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 11 

11.

Nhìn lại loạt phát ngôn về đam mê âm nhạc, khán giả càng thêm tiếc cho B.I (iKON) 12 

Design: Dương Minh Hân

Giúp Tiin sửa lỗi