Lại Văn Sâm 

Họ và tên: Lại Văn Sâm
Năm sinh: 1958
Quê quán: Hà Nội
Giải thưởng, danh hiệu: Nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu ngày 12/6/2017 sau 30 năm công tác tại Đài truyền hình Việt Nam.

Trước đó, Nhà báo Lại Văn Sâm là Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí (VTV3). 

Ông là người dẫn chương trình đầu tiên của rất nhiều chương trình truyền hình ăn khách trên kênh VTV3 như: SV96, Khách mời của VTV3, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đún, Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sĩ, Không giới hạn Sasuke Việt Nam mùa đầu tiên....

Nhà báo Lại Văn Sâm đã nhận giải thưởng 'Người dẫn chương trình gameshow được yêu thích nhất' của Đài Truyền hình Việt Nam, do Tạp chí Truyền hình tổ chức vào ngày 05/10/2008. Ông còn được đề cử 'Giải Mai Vàng cho Người dẫn chương trình'.

Tiin.vn trên Facebook

Những câu nói đáng nhớ của 'MC Quốc dân' Lại Văn Sâm trong suốt 30 năm cống hiến

'MC quốc dân' Lại Văn Sâm nói câu nào, thấm câu ấy.

Hơn 30 năm cống hiến cho truyền hình Việt Nam, MC -  Nhà báo Lại Văn Sâm là gương mặt vô cùng thân thuộc với khán giả thuộc bất kỳ thế hệ nào. Tên tuổi của ông gắn liền với hàng loạt chương trình truyền hình được yêu thích như SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú, Cafe sáng cuối tuần, Không giới hạn - Sasuke Việt Nam…

Chính vì thế, khi thông tin Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu tại Đài Truyền hình Việt Nam bắt đầu từ ngày 12/6 khiến không ít người tiếc nuối. Bước sang tuổi 60, Lại Văn Sâm sẽ dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình và ông mong muốn nhường lại sân khấu cho lớp trẻ để đưa truyền hình Việt Nam ngày càng phát triển.

30 năm cống hiến là một hành trình dài đầy dấu ấn của nhà báo Lại Văn Sâm ở VTV3. Ông được đánh giá là người đã tạo nên bộ mặt và lộ trình phát triển rực rỡ cho kênh giải trí hàng đầu này.

Sau chừng đó thời gian, dù có nhiều MC trẻ xuất hiện trên sóng truyền hình, nhưng hình ảnh Lại Văn Sâm vẫn còn im đậm trong tâm trí, tình cảm của đông đảo khán giả cả nước. Và trong  mắt đồng nghiệp thì Lại Văn Sâm luôn là người anh, bậc tiền bối đáng kính, điềm đạm.

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Góp ý cho Tiin