Trần Lập 

- Tên thật: Trần Quyết Lập
- Năm sinh: 1974
- Quê: Nam Định
- Công việc: Ca sĩ, nhạc sĩ. Là thành viên của ban nhạc Bức Tường.
- Album: (Cùng ban nhạc Bức Tường): Tâm hồn của đá, Vô hình, Ngày khác, Nam châm

Tiin.vn trên Facebook

Những câu nói hừng hực cảm hứng cho giới trẻ của Trần Lập

Không chỉ là một tấm gương đáng học hỏi, thủ lĩnh nhóm nhạc Rock - Bức Tường còn có những câu nói cảm hứng để đời cho cả thế hệ sau.

Ngày 12/12 là ngày sinh nhật của cố ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập. Trong suốt chặng đường cuộc đời mình, thủ lĩnh nhóm Bức Tường không chỉ mang đến cho khán giả nhiều sân khấu 'nóng' hoành tráng, mà còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm sống thông qua các ca từ bài hát, qua những lời san sẻ chân thành của anh.

Chiếc lá bàng đã lìa cành nhưng những lời ca ấy vẫn vang mãi trong lòng người hâm mộ, đặc biệt in sâu trong trái tim thế hệ trẻ.

Anh cũng đã để lại cho âm nhạc Việt Nam nhiều ca khúc hay và ý nghĩa.

'Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai. Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió…' (Trích Đường Đến Ngày Vinh Quang - Trần Lập)

Với những người trẻ, Trần Lập kể cho họ nghe về quãng thanh xuân tươi đẹp nhất mà anh đã đi qua.


Ngay cả khi nằm trên giường bệnh, chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, anh vẫn luôn giữ thái độ lạc quan với nụ cười nở trên môi.

Không chỉ là một nghệ sĩ, Trần Lập còn là một người chồng, người cha mẫu mực. 'Nào hãy nối bước trên đường thênh thang cha đã đi. Và con hãy sống hơn cha đã sống một thời xa. Rồi con sẽ lớn bao niềm vinh quang đang đón chờ. Dòng đời cám dỗ con hãy vững bước bằng đôi chân…' (Trích Cha Và Con – Trần Lập)

'Cha tôi khuyên rằng này chàng trai. Hãy xứng đáng là người đàn ông. Hãy vững sống và thật hiên ngang…' (Rock Xuyên Màn Đêm – Trần Lập)

Chúng ta không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng được quyền chọn cách sống cho riêng mình. Trần Lập đã sống một cuộc sống không một chút hối tiếc, cháy hết đam mê, để khi anh yên giấc ngủ sâu vẫn có thể là nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi