TWICE 

TWICE (tiếng Hàn: 트와이스. tiếng Nhật: トワイスTowaisu) là một nhóm nhạc nữ thần tượng Hàn Quốc được thành lập vào năm 2015 bởi JYP Entertainment thông qua chương trình truyền hình thực tế Sixteen. 

Nhóm có 9 thành viên, bao gồm: Nayeon, Jeongyeon, Momo, Sana, Jihyo, Mina, Dahyun, Chaeyoung, Tzuyu. Nhóm ra mắt vào ngày 20 tháng 10 năm 2015 cùng với mini album đầu tay The Story Begins.

Theo tiết lộ của JYP, sở dĩ nhóm có tên là Twice vì mục tiêu chính là muốn gây tác động 2 lần lên khán giả: đầu tiên là thính giác và sau đó đến thị giác.

Các album: #TWICE, Twicecoaster: Lane 1, Page Two, The Story Begins, Twicecoaster: Lane 2, WHAT'S TWICE?...

Giải thưởng: Mnet Asian Music Awards cho Ca khúc của năm...

Tiin.vn trên Facebook

Những khoảnh khắc quên tiếng Nhật khó đỡ của các cô nàng TWICE

Các cô nàng người Nhật trong nhóm nhạc nữ 'vạn người mê' TWICE cũng có những giây phút quên mất tiếng mẹ đẻ vừa đáng yêu vừa khó đỡ.

TWICE là nhóm nhạc nữ gồm 9 thành viên trực thuộc công ty JYP, trong đó có ba thành viên đến từ đất nước Mặt trời mọc là Momo, Sana và Mina. Rời mảnh đất gắn liền với tuổi thơ từ rất sớm, ba cô nàng ôm ước mơ được debut tại xứ sở kim chi. Với những nỗ lực vượt bậc, ba cô gái xinh đẹp đã biến giấc mơ thành hiện thực và cùng 6 thành viên còn lại tạo nên một TWICE vô cùng thành công như hiện giờ.

Quá trình thực tập gian khổ ở nơi đất khách quê người khiến ba cô gái bắt buộc phải học tiếng Hàn để phục vụ cho hoạt động nghệ thuật. Có lẽ đó chính là lí do khiến Momo, Sana và Mina 'vô tình' quên mất tiếng Nhật - thứ tiếng mẹ đẻ của mình.

Cô 'công chúa xinh đẹp' Mina đã có chút nhầm lẫn lúc đang quay chương trình cho Fanclub chính thức tại Nhật Bản khi vô tình nói ra một câu tiếng Hàn 'Vui quá' khi đang liến thoắng tiếng Nhật. Nhưng ngay sau đó cô đã nhanh chóng nhận ra lỗi sai và tiếp tục nói tiếng Nhật.
 

Giống như Mina, 'cỗ máy nhảy' Momo đôi lúc cũng 'bắn' vài câu tiếng Hàn khi đang nói tiếng mẹ đẻ. Nhưng cô bé lại gặp nhiều khó khăn khi phải nói lại tiếng Nhật bởi nó quá khó và thậm chí cô còn không thể làm được điều đó.
 

Thậm chí bộ đôi Momo và Sana có lúc còn như quên hoàn toàn tiếng Nhật. Trong một lần live stream ở Nhật Bản, Momo còn nói rằng đây là lần đầu tiên mình ra nước ngoài lâu đến thế trong khi cô bé đang ở tại quê nhà của mình. Có một khán giả đã nhận thấy điều kì lạ trong câu nói của cô và hỏi lại, thì Sana bên cạnh chỉ biết cười vì cô bạn ngốc nghếch này.
 

Trong khi đó Momo lại hay bị nói vấp khi cố nhắc lại điều gì đó bằng tiếng Nhật, mà thay vào đó sẽ buột miệng nói ra câu 'sứ mệnh giấy vệ sinh'. Khi có vài khán giả cười nhạo thì cô bé đáp lại rằng mình thậm chí có thể nói ba thứ tiếng: tiếng Nhật, tiếng hàn và 'tiếng Momo'.
 

Trong một lần khác ở chương trình Weekly Idol, sau màn trình diễn aeygo hết sức đáng yêu, MC Defconn có hỏi Mina làm thế nào để nói được câu 'Tôi sẽ không tha thứ cho bạn' bằng tiếng Nhật. Những tưởng là cô gái Nhật xinh đẹp như hoa anh đào này có thể bật ra ngay nhưng ngạc nhiên là cô bé lại không thể, và thậm chí còn quay ra cầu cứu Momo nữa.
 

Vẫn là cô nàng nhí nhảnh Momo với 'ngôn ngữ Momo' độc nhất vô nhị, trong một cuộc phỏng vấn tại Nhật Bản, Momo đã gặp rắc rối khi bỗng nhiên cứ ngắc ngứ và dường như chẳng thể nhớ được bất cứ từ tiếng Nhật nào dù đó hoàn toàn là tiếng mẹ đẻ của cô nàng.
 

Giúp Tiin sửa lỗi