Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những sao Hollywood ‘bắn’ ngoại ngữ nhanh như gió

Thông thạo tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ thì không nói, nhưng các ngôi sao này còn ‘sọi' cùng lúc 3, 4 ngoại ngữ khác.

Đừng nghĩ rằng các ngôi sao chỉ biết hoạt động nghệ thuật đơn thuần thôi nhé! Nhiều người trong số họ còn chăm chỉ học ngoại ngữ nữa đấy. Do công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều quốc gia, do dòng dõi gia đình hay chỉ đơn giản là niềm đam mê, đã có những diễn viên, ca sĩ trong showbiz US-UK thông thạo nhiều ngôn ngữ. Điều này thuận tiện để họ có thể giao tiếp hiệu quả khi đặt chân tới nhiều mảnh đất trên toàn thế giới.

Ariana Grande 

Ariana Grande nói tiếng Nhật

Vì tình yêu to lớn đối với đất nước Nhật Bản, Ariana Grande đã tự mày mò học tiếng Nhật. Nữ ca sĩ từng khoe khéo hình ảnh mình tập viết chữ tượng hình của Nhật ngữ lên mạng xã hội, khiến các fans phấn khích. Trong chương trình truyền hình của MC Jimmy Fallon, cô nàng còn dạy cho anh nói tiếng Nhật một cách hài hước. Khi lưu diễn tại đất nước mặt trời mọc, Ariana cũng tự tin giao tiếp với fan bằng tiếng bản địa. 

Shakira 

Những sao Hollywood ‘bắn’ ngoại ngữ nhanh như gió 0 

Shakira biết nói tiếng Tây Ban Nha, Anh, Ý, Bồ Đào Nha và Pháp. Nữ ca sĩ cho biết đi đến đâu cô sẽ chịu khó học tiếng của nước đó. Vì từng lưu diễn ở Brazil (đất nước nói tiếng Bồ Đào Nha), thường xuyên hoạt động tại Mỹ (nói tiếng Anh) và qua Ý, Pháp du lịch nên cô đã học nhanh ngôn ngữ của các đất nước này. Thường thì mất 2 năm để Shakira học tốt một ngôn ngữ mới. 

Tom Hiddleston

Tom Hiddleston nói nhiều thứ tiếng

Nam diễn viên gốc Anh của Avengers thông thạo 3 thứ tiếng khác bao gồm Tây Ban Nha, Pháp và Hy Lạp. Thời gian theo học tại Đại học Cambridge danh tiếng đã giúp Tom Hiddleston nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Đối với Tom, học ngoại ngữ là một năng khiếu. 

Gwynyth Patrow 

Những sao Hollywood ‘bắn’ ngoại ngữ nhanh như gió 1 

Bạn gái xinh đẹp của Iron Man, Gwynyth Patrow học tiếng Tây Ban Nha ở một chương trình trao đổi thời trung học. Trong một cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên còn trả lời thành thạo với phóng viên Pháp. Cô cho biết hiện đang dạy các con mình nói tiếng Tây Ban Nha tại nhà. 

Zoe Saldana

Những sao Hollywood ‘bắn’ ngoại ngữ nhanh như gió 2 

Lại một diễn viên Avengers giỏi ngoại ngữ! Nguồn gốc Puerto Rican của nàng Gamora ngoài đời thực - diễn viên Zoe Saldana đã giúp cô nói được tiếng Tây Ban Nha. Cùng với thời gian sinh sống tại Mỹ, cô nói thêm được tiếng Anh. Zoe cũng lên kế hoạch dạy các con mình nói nhiều thứ tiếng cùng lúc.

Natalie Portman

Những sao Hollywood ‘bắn’ ngoại ngữ nhanh như gió 3 

Không chỉ là một diễn viên sắc sảo, Natalie Portman còn thông minh và giỏi ngoại ngữ. Cô nói được tiếng Do Thái vì xuất xứ của mình, bên cạnh đó, Natalie Portman còn biết tiếng Tây Ban Nha, Đức, Nhật, Pháp. Nữ diễn viên từng tốt nghiệp Đại học Harvard và giảng dạy tại Đại học Colombia danh tiếng. 

Mila Kunis

Mila Kunis nói tiếng Nga

Bạn có rõ nguồn gốc của Mila Kunis không? Dù nói tiếng Anh nhanh như gió, Mila Kunis lại là người Ukraine. Cô chuyển đến Mỹ sinh sống từ năm 7 tuổi nhưng vẫn nói tiếng Nga thành thạo. Mila Kunis cũng từng nhiều lần giao lưu bằng tiếng Nga trên sóng truyền hình. 

Sandra Bullock

Những sao Hollywood ‘bắn’ ngoại ngữ nhanh như gió 4 

Bên cạnh tiếng Anh, Sandra Bullock còn biết tiếng Đức, nguyên do là cô có mẹ người Đức. Trên sân khấu nhận giải Bambi năm 2000 - Oscar của nước Đức, Sandra Bullock đã ‘gây choáng' cả khán phòng vì thực hiện một bài phát biểu bằng ngôn ngữ của nước này. 

Joseph Gordon-Levitt

Những sao Hollywood ‘bắn’ ngoại ngữ nhanh như gió 5 

Từng có thời gian theo học thi ca Pháp tại Đại học Colombia danh tiếng, nam diễn viên Joseph Gordon-Levitt biết đến ngôn ngữ này. Hãy thử tưởng tượng mà xem, chàng trai vừa đáng yêu vừa gợi cảm Joseph Gordon-Levitt nói tiếng Pháp, còn điều gì cuốn hút hơn kia chứ?

Ben Affleck

Những sao Hollywood ‘bắn’ ngoại ngữ nhanh như gió 6 

Đạo diễn kiêm diễn viên tài ba của Hollywood Ben Affleck từng sống một năm ở Mexico. Đó chính là lý do anh và em trai (diễn viên Casey Affleck) đều nói được tiếng Tây Ban Nha. Nhờ khả năng ngôn ngữ của mình, Ben Affleck đã thành công với những phân cảnh nói tiếng Tây Ban Nha trong bộ phim nổi tiếng nhất của anh, Argo

Giúp Tiin sửa lỗi