Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nổi giận vì bị lợi dụng quảng cáo, Thủy Tiên lên tiếng: 'Không có tiền bạc nào đủ nhiều để mua được nhân cách đạo đức của 1 con người'

Không hề ký hợp đồng quảng cáo, và cũng chưa từng sử dụng sản phẩm viên uống trắng da của nhãn hiệu này nhưng hình ảnh của ca sĩ Thủy Tiên vẫn được nhãn hàng dùng để PR khiến cô bức xúc.

Việc nghệ sĩ bị lợi dụng tên tuổi, hình ảnh để quảng cáo sản phẩm mà không xin phép đã không còn xa lạ gì tại Việt Nam. Thế nhưng, hành vi này chưa có biện pháp xử lý triệt để vì vậy nó cứ âm thầm tồn tại.

Ca sĩ Thủy Tiên. 

Ca sĩ Thủy Tiên.

Mới đây, thông qua trang fanpage, ca sĩ Thủy Tiên thể hiện sự bức xúc trước thông tin cô quảng cáo cho hãng mỹ phẩm kém chất lượng. Thủy Tiên cho biết, cô nhận được hình ảnh PR sản phẩm viên uống trắng da do người hâm mộ gửi đến. Nữ ca sĩ khẳng định không hề ký hợp đồng quảng cáo, và cũng chưa từng dùng thử sản phẩm viên uống trắng da của nhãn hàng này.

Nổi giận vì bị lợi dụng quảng cáo, Thủy Tiên lên tiếng: 'Không có tiền bạc nào đủ nhiều để mua được nhân cách đạo đức của 1 con người' 1 

Thủy Tiên bức xúc khi nhãn hàng đưa thông tin sai lệch. 

Thủy Tiên bức xúc khi nhãn hàng đưa thông tin sai lệch.

Bà xã của Công Vinh còn thẳng thắn tiết lộ, có nhiều nhãn hàng thuốc uống, kem trắng da, giảm cân... mời cô làm gương mặt đại diện. Nhưng tiền nhiều mấy Thủy Tiên cũng từ chối, bởi lý do chưa bao giờ trải nghiệm nên không thể nói dối đó là sản phẩm tốt và không có tác dụng phụ gì.

'Mình nhận được hình của Fan gửi về việc pr cho sản phẩm viên uống trắng da này, xin xác nhận lại là mình KHÔNG HỀ KÝ HỢP ĐỒNG PR DÙNG SẢN PHẨM UỐNG TRẮNG DA NÀY...đây là hình ảnh ghi thông tin sai lệch hoàn toàn.

Đã có rất nhiều brand thuốc uống và kem trắng da , giảm cân v.v..mời mình làm đại diện, tiền nhiều mấy mình cũng từ chối nhận.. lý do là mình chưa bao giờ trải nghiệm dùng sản phẩm thực sự nên không thể nói xạo đó là sản phẩm tốt và không có tác dụng phụ gây ảnh hưởng gì, để nhận tiền của người khác được .

Lỡ những người tin mình họ sử dụng mà có vấn đề gì ảnh hưởng sức khoẻ thì khác gì mình đang gián tiếp hại người? Ai có thể làm chứ đạo đức không cho phép mình làm điều đó dù tiền nhiều mấy cũng vậy.

Tiền mình nhận có thể xài 1 vài ngày là hết, còn nghiệp thì mình phải trả không bao giờ hết được. Đối với mình không có tiền bạc nào đủ nhiều để mua được nhân cách đạo đức của 1 con người. Giúp người không giúp được thì cũng không bao giờ làm chuyện gì gián tiếp đi gây hại cho người khác được', nữ ca sĩ bày tỏ.

  Nổi giận vì bị lợi dụng quảng cáo, Thủy Tiên lên tiếng: 'Không có tiền bạc nào đủ nhiều để mua được nhân cách đạo đức của 1 con người' 3

Hình ảnh của cô bị lợi dụng để quảng cáo.
 

Hình ảnh của cô bị lợi dụng để quảng cáo.

Thủy Tiên cũng tường thuật lại việc nhận được lời mời tham dự sự kiện của nhãn hàng này.

Giọng ca 'Giấc mơ tuyết trắng' trần tình: khi nhận được lời mời đi sự kiện ra mắt sản phẩm mới là nước uống collagen. Quản lý của cô đã kiểm tra thông tin giấy phép của bộ y tế về sản phẩm này. Collagen cũng là 1 loại thực phẩm chức năng mà Thủy Tiên quan tâm sử dụng nên cô nhận lời tham gia sự kiện. Thêm nữa, chương trình được phát trên HTV nên cô nghĩ là đủ cơ sở uy tín để nhận lời tham gia như một khách mời bình thường chứ không tham gia quảng bá.

Lúc được mời lên sân khấu cùng MC và các khách mời, MC đã hỏi Thủy Tiên rằng: 'Là người từng sử dụng sản phẩm viên uống trắng da, Thủy Tiên thấy thế nào?'. 

Bà mẹ một con nhanh chóng đính chính trên sân khấu: 'Có một chút nhầm lẫn thông tin. Thủy Tiên chưa hề sử dụng sản phẩm uống trắng da này, chỉ mới nghe nói thôi'. 

Sau sự cố, phía Thủy Tiên đã yêu cầu công ty không sử dụng bất kỳ hình ảnh nào của cô. Tuy nhiên, công ty này vẫn in hình Thủy Tiên và khẳng định: 'Ca sĩ Thủy Tiên đã tin dùng viên trắng da...', khiến nữ ca sĩ phải lên tiếng. 

'Mình không biết hình ảnh này xuất phát từ đâu. Khi biết đây là buổi ra mắt sản phẩm viên uống trắng da, mình cũng đã yêu cầu quản lý nói rõ với phía chương trình là yêu cầu không được phép đăng bất kỳ hình ảnh nào của mình lên báo chí. Vì lý do nếu thông tin sai lệch gây ảnh hưởng sức khỏe cho người khác khi mình chưa có cơ sở kiểm chứng đây là loại thuốc an toàn thì là điều tuyệt đối mình không bao giờ muốn', Thủy Tiên chia sẻ.

Ngay khi chia sẻ, bài viết của nữ ca sĩ nhanh chóng nhận được quan tâm từ cư dân mạng. Phần đông người hâm mộ ủng hộ hành động đáp trả đầy cứng rắn của Thủy Tiên khi hình ảnh bị lợi dụng.

  Nổi giận vì bị lợi dụng quảng cáo, Thủy Tiên lên tiếng: 'Không có tiền bạc nào đủ nhiều để mua được nhân cách đạo đức của 1 con người' 5

Cư dân mạng bày tỏ sự khâm phục, ủng hộ trước hành động đáp trả của Thủy Tiên.
 

Cư dân mạng bày tỏ sự khâm phục, ủng hộ trước hành động đáp trả của Thủy Tiên.

 Không chỉ Thủy Tiên, rất nhiều người nổi tiếng khác của Vbiz cũng một ngày đẹp trời thấy mặt mình chình ình trên quảng cáo mà chẳng biết mình dùng sản phẩm ấy bao giờ, chẳng hạn như NSND Lan Hương, Hoa hậu Đặng Thu Thảo...

Nàng hậu Thu Thảo cũng từng đau đầu vì hình ảnh của mình dùng để PR cho sản phẩm mà không được xin phép. 

Nàng hậu Thu Thảo cũng từng đau đầu vì hình ảnh của mình dùng để PR cho sản phẩm mà không được xin phép.

Hình ảnh của 'Mẹ chồng' khó tính Lan Hương  bị dùng trái phép liên tiếp vì quá nổi tiếng. 

Hình ảnh của 'Mẹ chồng' khó tính Lan Hương  bị dùng trái phép liên tiếp vì quá nổi tiếng.
Giúp Tiin sửa lỗi