Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nóng: Nhà sản xuất phim lạm dụng tình dục Harvey Weinstein dương tính với Covid-19 trong nhà giam

Harvey Weinstein vừa bắt đầu bản án 23 năm tù và đã được cách ly.

Theo thông báo mới nhất, phạm nhân của hàng loạt vụ lạm dụng tình dục tại Hollywood - Harvey Weinstein đã xét nghiệm dương tính với virus corona.

Harvey Weinstein vừa bước sang tuổi 68 vào tuần trước, ông hiện tại vừa bắt đầu lĩnh án tù 23 năm tại New York với tội danh cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục. Được biết, Weinstein đã báo với các cảnh sát trong tù rằng ông nghĩ mình bị nhiễm Covid-19 vì có các triệu chứng đáng nghi. 

Harvey Weinstein đã dương tính với virus corona. 

Harvey Weinstein đã dương tính với virus corona.

Nhà tù Rikers Island nơi Harvey Weinstein đã có một số phạm nhân nhiễm virus này. Khu phức hợp Rikers Island và các cơ sở lân cận đã có ít nhất 38 người bị nhiễm Covid-19, hơn nửa trong số đó là phạm nhân. Một nguồn tin chia sẻ với tờ DailyMail rằng Harvey đã được cách ly. 

Trước thông tin này, cô em út của bộ phim truyền hình Phép Thuật - nữ diễn viên Rose McGowan - một trong những nạn nhân đầu tiên của Harvey đã lên tiếng. Rose chia sẻ trên Twitter: ‘Harvey thân mến, trong giờ phút đen tối nhất của ông, hãy ăn năn. Và trong khoảnh khắc tươi sáng nhất của ông, hãy giải phóng mình.' 

Harvey Weinstein bắt đầu lĩnh án tù 23 năm. 

Harvey Weinstein bắt đầu lĩnh án tù 23 năm.

Khu phức hợp nhà tù Rikers Island tại New York.  

Khu phức hợp nhà tù Rikers Island tại New York. 

Thành phố New York được xem là ‘điểm nóng' của Covid-19 tại Mỹ với số ca nhiễm lớn nhất. Trong một diễn biến khác, hội đồng giám sát các nhà tù của thành phố New York kêu gọi các quan chức giải phóng những tù nhân dễ bị tổn thương (người cao tuổi, có bệnh lý nền) và phạm nhân ở mức độ thấp khi dịch corona tấn công. Động thái này được cho là để giảm thiểu sự lây lan trong môi trường nhà tù. 

Trước mắt, 23 tù nhân sẽ được thả, hầu hết là những người lớn tuổi và ít có nguy cơ tái phạm. 200 tù nhân khác đang được xem xét để giải phóng. Hiện tại, Mỹ có hơn 2,2 triệu tù nhân - nhiều hơn bất cứ đâu trên thế giới. Sắp tới, chưa rõ Harvey Weinstein có được tạm thời trả tự do hay không. 

Một số nữ nghệ sĩ là nạn nhân của nhà sản xuất Harvey Weinstein. 

Một số nữ nghệ sĩ là nạn nhân của nhà sản xuất Harvey Weinstein.

Harvey Weinstein (68 tuổi) hầu toà tại Manhattan, New York. 

Harvey Weinstein (68 tuổi) hầu toà tại Manhattan, New York.

Harvey Weinstein là nhà sản xuất phim nổi tiếng từng đoạt giải Oscar. Năm 2018, sự việc Harvey Weinstein bị tố cáo lạm dụng tình dục bởi nhiều diễn viên nổi tiếng đã gây rúng động Hollywood. Nhân vụ việc đó, phong trào đấu tranh chống xâm hại Me Too đã phát triển mạnh mẽ, trở thành chiến dịch được nhiều ngôi sao quan tâm trong suốt thời gian dài. 

Giúp Tiin sửa lỗi