Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

NSND Công Lý nói về việc 'Táo Quân' ngừng sản xuất: 'Quyết định nào cũng rất đau đớn'

NSND Công Lý chia sẻ: 'Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC nhưng tôi nghĩ quyết định nào cũng rất đau đớn vì thời gian sẽ tinh chỉnh đời sống con người kể cả các chương trình văn hoá giải trí phục vụ con người.'

Trưa nay ( 21/11), đại diện Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC) bất ngờ chia sẻ thông tin chương trình Táo Quân 2020 sẽ ngừng thực hiện sau 16 năm, khiến nhiều người bất ngờ.

Trước thông tin này, NSND Công Lý - một trong những thành viên của êkip thực hiện Táo Quân trong suốt 16 năm qua, được yêu thích qua vai diễn Bắc Đẩu đã có những chia sẻ riêng gửi đến khán giả. Theo đó, 'Bắc Đẩu' Công Lý cho biết:

'Với tôi, chương trình Táo Quân hay còn gọi Gặp nhau cuối năm như là máu thịt. Độ tuổi 16 năm của chương trình không kém con gái đầu của tôi, và nó cũng không khác gì thành viên trong gia đình của tôi vậy. Và nếu không còn được diễn, được cống hiến mỗi cuối năm thì điều đó thật sự rất buồn vì đó là sự mất mát rất lớn lao.

Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC nhưng tôi nghĩ quyết định nào cũng rất đau đớn vì thời gian sẽ tinh chỉnh đời sống con người kể cả các chương trình văn hoá giải trí phục vụ con người.' - NSND Công Lý tâm sự.

 Nhiều khán giả vô cùng hụt hẫng khi biết thông tin 'Táo Quân' dừng sản xuất sau 16 năm lên sóng. 

 Nhiều khán giả vô cùng hụt hẫng khi biết thông tin 'Táo Quân' dừng sản xuất sau 16 năm lên sóng.

Là một trong những nghệ sĩ đồng hành với Táo Quân từ thời kì đây, nên Công Lý cũng đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp đối với chương trình. Trước thông tin này, anh cũng đã bồi hồi tâm sự: 

'Táo Quân đã là món ăn tinh thần quan trọng của tất cả người Việt nam trong đó có tôi, gia đình tôi trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua mỗi dịp Tết đến xuân về. Để nói về chương trình này có lẽ không bao giờ hết chuyện. Vui có, buồn có, khóc có, bức xúc có, đớn đau có nhưng tất cả những người trong êkip đã vượt qua suốt 16 năm trên một con thuyền với nhiều đổi thay.

Còn nhớ những buổi tập thâu đêm, suốt sáng, đi tập từ tờ mờ sáng, về nhà là lúc vợ con đã ngủ say, nhưng ai ai cũng mang tinh thần hồ hởi, cống hiến một chương trình mang tính giải trí cao, giúp những thành viên trong gia đình ngồi bên nhau, nhâm nhi tách trà, trao nhau những tràng cười sảng khoái. Và kèm theo, có cả những nụ cười chảy ra nước mắt. Nước mắt của sự sung sướng, nước mắt của sự phản ánh hiện thực xã hội, của sự ước ao, gửi niềm ước vọng vào một cuộc sống đẹp đẽ và hạnh phúc hơn. Mục đích của chương trình bao giờ cũng là những điều tốt đẹp'.

Hình ảnh 'Bắc Đẩu' Công Lý đã trở nên quen thuộc đối với khán giả xem truyền hình. 

Hình ảnh 'Bắc Đẩu' Công Lý đã trở nên quen thuộc đối với khán giả xem truyền hình.

Ngoài ra, đối với câu hỏi phải chăng chương trình dừng phát sóng là vì nhiều năm gần đây Táo Quân thường xuyên nhận về những phản hồi cho rằng không còn hấp dẫn và lôi cuốn như trước nữa, NSND Công Lý cũng thẳng thắn cho biết: 

'Tuy vậy, chương trình nào cũng không thể có được sự đồng thuận của 100 phần trăm người theo dõi. Bởi đến cả tiền mặt hay vàng có nhiều người còn không thích thì huống hồ một chương trình giải trí cũng có những người không thích và phản đối thì đó là điều bình thường.

Nhưng chắc chắn một điều, bất cứ khi nào nhà đài, VFC gọi thì tôi và anh em nghệ sĩ đều sẽ tham gia các chương trình phục vụ nhân dân. Bởi nếu không có Táo Quân thì tên tuổi của tôi và các anh em nghệ sĩ sẽ không có cơ hội được đến gần với khán giả như hiện nay. Tôi trân trọng Táo Quân và tình cảm yêu thương của khán giả dù Táo Quân có còn hay không'

Giúp Tiin sửa lỗi