Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín

Sự ra đi đột ngột của nghệ sỹ Chánh Tín đã khiến đồng nghiệp, bạn bè thân thiết của nam tài tử không khỏi bàng hoàng, đau buồn. Trên mạng xã hội, nhiều sao Việt đã gửi lời tiễn biệt đến tài tử xứ Bạc Liêu

Clip: Nghệ sĩ Chánh Tín trong phim 'Ván bài lật ngửa'

Theo thông tin của người nhà, nam diễn viên Nguyễn Chánh Tín đã qua đời tại nhà riêng vào lúc 7h sáng 4/1. Ca sĩ Bích Trâm - vợ NSƯT Chánh Tín cho biết ông mắc bệnh cảm cúm nhẹ, sức khoẻ yếu dần trước đó vài ngày.

Tài tử trút hơi thở cuối cùng lúc 7h sáng nay (4/1). 'Anh ra đi nhẹ nhàng, thanh thản. Tôi vô cùng đau đớn, không nói nên lời'- vợ của nghệ sĩ chia sẻ trong nghẹn ngào. 

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 0 

Trong bài viết mới nhất được đăng tải trên trang cá nhân, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân đã chia sẻ bức ảnh cũ của nghệ sĩ Chánh Tín với dòng trạng thái ngậm ngùi: 'Xin chào chú. Cảm ơn chú đã cho cuộc đời này những ký ức rất đẹp. Điện ảnh Việt sẽ mãi nhớ tên chú.'

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 1 

Johnny Trí Nguyễn không giấu được nỗi buồn cùng sự xúc động trước tin tức nghệ sĩ Chánh Tín đã ra đi mãi mãi. Anh tâm sự rằng lần gần nhất gặp nghệ sĩ là vào dịp Tết nguyên đán năm ngoái. Khi ấy, diễn viên Ván bài lật ngửa vẫn có sức khỏe tốt, minh mẫn và vui vẻ. 

  Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 2

Anh chia sẻ thêm: 'Tôi biết được tin chú bị ốm mấy ngày nay nhưng chưa qua thăm được. Sáng nay đã nghe cô Bích Trâm thông báo tin chú qua đời. Gia đình chúng tôi thật sự bàng hoàng và thương tiếc chú. Nhưng biết chú ra đi thanh thản và nhẹ nhàng, tôi cũng yên lòng'

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 3 

Nam diễn viên Hứa Vĩ Văn cũng không khỏi sốc khi hay tin đàn anh qua đời. Trên trang cá nhân, anh chia sẻ lại hình ảnh từng hợp tác cùng cố nghệ sĩ và bày tỏ: 'Vĩnh biệt chú, một tượng đài của điện ảnh Việt Nam'

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 4 

Nghệ sĩ Kim Xuân không giấu nổi sự bàng hoàng trước tin buồn này.

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 5 

Tài tử Lê Thanh Sơn

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 6 

Ca sĩ Minh Quân

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 7 

Minh Tiệp cũng bàng hoàng khi hay tin

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 8 

Nam diễn viên Tiến Luật

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 9 

Nghệ sĩ Thân Thuý Hà 

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 10 

Nam ca sĩ Trịnh Minh Quân đăng tải dòng trạng thái tiếc thương. 

Nhiều đồng nghiệp khác cũng đã gửi lời tiễn biệt tài tử Chánh Tín, những người bạn thân thiết của nam diễn viên vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật đau buồn này. 

Diễn viên Hồng Ánh nhớ lại kỷ niệm gặp đàn anh cách đây không lâu. Cô đau buồn khi đồng nghiệp thân thiết ra đi: 'Mới gặp anh ở chương trình Một thời vang bóng tháng trước, vậy mà'.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng đăng tải dòng trạng thái đầy tâm trạng kèm lời nhắn nhủ. Anh viết: 'Vĩnh biệt đại tá Nguyễn Thành Luân. Ra đi thanh thản nhé anh trai'.

Đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ: 'Vĩnh biệt anh, người nghệ sĩ là thần tượng của biết bao trái tim yêu điện ảnh Việt Nam qua nhiều nhân vật đi vào huyền thoại nghệ thuật. Yêu nhất là Nguyễn Thành Luân trong bộ phim Ván bài lật ngửa. Trên sân khấu anh cũng có nhiều vai diễn đáng yêu, thương nhất là trong vở Tình nghệ sĩ. Ngày đầu năm vĩnh biệt một ngôi sao huyền thoại của điện ảnh Việt Nam'.

NSƯT Chánh Tín tên đầy đủ là Nguyễn Chánh Tín, sinh ngày 29/11/1952 tại Bạc Liêu. Ông là con trai của 'hào kiệt' xứ Bạc Liêu - Nguyễn Chánh Minh - với Hoa khôi Lưu Ngọc Lan. Dù người cha thành kiến với đàn ca hát xướng, Chánh Tín sớm bộc lộ năng khiếu và đam mê với nghệ thuật. Ông Nguyễn Chánh Minh qua đời khi Chánh Tín 15 tuổi. Sau khi cha mất, tài tử theo học trường Mạc Đĩnh Chi (Sài Gòn), bắt đầu thực hiện đam mê ca hát.

Năm 1974, diễn viên Chánh Tín và Bích Trâm nên duyên vợ chồng. Hai người cùng chung tay trong sự nghiệp ca hát. Họ vốn là một cặp ca sĩ được yêu thích trong năm 1980. Cả hai có với nhau một trai, một gái. Năm 2007, hãng phim Chánh Phương của ông tạo ấu dấn với thành công của Dòng máu anh hùng. Phim được đánh giá là đại diện tiêu biểu của dòng phim hành động võ thuật của màn ảnh Việt. Tuy nhiên, con số đầu tư quá lớn 1,5 triệu USD khiến hãng phim Chánh Phương rơi vào cảnh nợ nần chồng chất.

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 11 

Chánh Tín và ca sĩ Bích Trâm hạnh phúc sau 46 năm gắn bó 

Nghệ sĩ Việt đau buồn, gửi lời giã biệt NSƯT Chánh Tín 12 

Hình ảnh cuối của nghệ sĩ Chánh Tín trong gameshow Ký ức vui vẻ 

Giúp Tiin sửa lỗi