Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ở nhà chống dịch mùa Covid-19, Kim Duyên và Vũ Hương Giang sẽ làm gì?

Với Kim Duyên, Vũ Hương Giang, đó sẽ là những việc bình thường như 'cân đường hộp sữa' nhưng vào những ngày thường thì không có thời gian làm.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến công việc, thu nhập của Kim Duyên. Hàng loạt event đã nhận từ trước đều bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn. Trước đó, công việc bận rộn khiến cô ít có thời gian chăm chút cho bản thân. Đây là cơ hội để Kim Duyên sống chậm lại. 

'Mỗi khi đi làm, tôi chỉ ăn lót dạ. Sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên nhờ ở nhà chống dịch, tôi thấy bản thân mình nữ tính, sống tích cực hơn nhiều. Mỗi sáng, tôi thức dậy tập thể dục, vào bếp sơ chế thức ăn và nấu những món chưa từng thử. Theo tôi, việc ở nhà không hề nhàm chán nếu mỗi người biết tạo niềm vui cho mình bằng những công việc thường nhật', cô chia sẻ.

Ở nhà chống dịch mùa Covid-19, Kim Duyên và Vũ Hương Giang sẽ làm gì? 0

Ở nhà chống dịch mùa Covid-19, Kim Duyên và Vũ Hương Giang sẽ làm gì? 1

Một tuần trở lại đây, Thủ tướng Chính phủ và các cấp ban ngành đã có những quy định chặt chẽ và triệt để hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Là công dân Việt Nam, Kim Duyên hoàn toàn ủng hộ, tán đồng và hợp tác với những quy định trên bằng cách sắp xếp toàn bộ công việc để làm ở nhà, hạn chế ra đường tối đa. 

'Tôi không về quê nhà ở Cần Thơ mà quyết định ở lại TP HCM. Việc vận động thể chất tại nhà, chăm sóc sức khoẻ của mình bằng việc ngủ đủ giấc, ăn chín uống sôi, ăn nhiều hoa quả cung cấp vitamin C để tăng cường sức đề kháng, giữ gìn vệ sinh thân thể ở mức tuyệt đối, đeo khẩu trang trong trường hợp tiếp xúc với người ngoài cũng là những phương thức để ngăn ngừa bệnh tốt trong mùa dịch này', cô nói.

Ở nhà chống dịch mùa Covid-19, Kim Duyên và Vũ Hương Giang sẽ làm gì? 2

Theo Kim Duyên, ý nghĩa của việc ở nhà là vì mục đích chung của cả cộng đồng bởi theo cô khi bước chân ra đường, mọi người sẽ không biết trước mình có khả năng trở thành F1, F2, F3 hay không và điều này ảnh hưởng đến cả những người thân bên cạnh.

Ở nhà chống dịch mùa Covid-19, Kim Duyên và Vũ Hương Giang sẽ làm gì? 3

'Quãng thời gian này là cách để tôi lắng nghe những mong muốn của mình, đồng thời đầu tư vào việc rèn luyện kỹ năng, kiến thức để bổ trợ tốt nhất cho kế hoạch quay trở lại công việc sau khi hết dịch', cô chia sẻ.

Vũ Hương Giang sống một mình tại Hà Nội. Covid-19 khiến công việc chụp hình, các hợp đồng quảng cáo của cô bị hủy bỏ hoặc tạm ngưng vô thời hạn. Cô luôn xác định sức khỏe là điều quan trọng nhất hiện tại nên coi thời gian nghỉ dịch là cơ hội để chăm sóc bản thân.

Ở nhà chống dịch mùa Covid-19, Kim Duyên và Vũ Hương Giang sẽ làm gì? 4

'Tôi coi việc ở nhà là hành động thiết thực giúp ngăn ngừa dịch bệnh phát tán. Thường xuyên đi du lịch, công tác nên việc ở nhà trong một quãng thời gian dài là điều khá khó khăn. Tuy nhiên, tôi thích nghi bằng cách làm việc online nhiều hơn. Quan trọng là phải luôn lạc quan, không ngại thay đổi.

Những ngày qua, tôi tập thể dục, nấu nướng, pha chế những thức uống giàu vitamin, học tiếng Anh và chăm sóc da. Tôi thấy Chính phủ và những người đang làm công việc trên tuyến đầu đã vất vả rất nhiều. Việc đồng lòng ở trong nhà sẽ giúp các cấp lãnh đạo dễ dàng hơn trong việc quản lý, nhanh chống đẩy lùi Covid-19', cô nói. 

Ở nhà chống dịch mùa Covid-19, Kim Duyên và Vũ Hương Giang sẽ làm gì? 5

Ở nhà chống dịch mùa Covid-19, Kim Duyên và Vũ Hương Giang sẽ làm gì? 6

Ở nhà chống dịch mùa Covid-19, Kim Duyên và Vũ Hương Giang sẽ làm gì? 7

Cô đưa ra lời khuyên: 'Mọi người hãy cố gắng cùng gia đình ở nhà trong ít nhất 2 tuần tới để Chính phủ có thể kiểm soát tốt dịch bệnh, đưa đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Việc ở nhà, dành nhiều thời gian cho gia đình và rèn luyện bản thân, khi dịch bệnh qua đi, chúng ta sẽ là những phiên bản tốt nhất của chính mình'. 

Góp ý cho Tiin