Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ốc Thanh Vân: 'Mai Phương bị bất ổn tinh thần khi hay tin chú Lê Bình mất'

Cũng từng có một khoảng thời gian nằm cùng bệnh viện với nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương không khỏi bàng hoàng khi hay tin ông qua đời.

Thông tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời vào sáng 1/5 sau thời gian dài chống trọi với căn bệnh ung thư quái ác khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Đầu giờ chiều cùng ngày, rất đông bạn bè nghệ sĩ đã có mặt tại nhà tang lễ để thắp nén nhang đưa tiễn cố nghệ sĩ đoạn đường cuối cùng.

Là người từng có khoảng thời gian nằm cùng bệnh viện với nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương không giấu khỏi bàng hoàng khi hay tin dữ này. Được biết, cô cùng Ốc Thanh Vân vừa trở về từ chuyến du lịch tại Bhutan, chính vì vậy, cả hai đã không kịp thăm cố nghệ sĩ Lê Bình lần cuối trước khi qua đời.

Chia sẻ với phóng viên, Ốc Thanh Vân cho biết cô liên tục phải trấn an Mai Phương từ sau khi hay tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời. 'Từ sáng tới giờ tôi phải trấn an Mai Phương vì em ấy đang không ổn về tinh thần. Mọi người vẫn biết Mai Phương và chú Lê Bình phát hiện bệnh cùng thời điểm, bản thân Phương hiện giờ cũng muốn cùng tôi tới thăm chú nhưng sức khoẻ của Phương đang không ổn' - Ốc Thanh Vân cho biết.

Mai Phương từng có khoảng thời gian nằm chung bệnh viện với nghệ sĩ Lê Bình 

Mai Phương từng có khoảng thời gian nằm chung bệnh viện với nghệ sĩ Lê Bình

Cô cũng chia sẻ, sau chuyến đi Bhutan trở về, Mai Phương bị sưng phù mặt do thay đổi nhiệt độ đột ngột, thêm vào đó tinh thần hiện tại của nữ diễn viên cũng không ổn định nên không thể đến tham gia lễ viếng của nghệ sĩ Lê Bình.

'Tôi muốn làm điều gì đó tốt hơn cho những người yêu thương nhưng sức mình đến đó thôi. Chú đã đi rồi đành phải chịu thôi. Tôi chỉ mong những người mình biết mình làm được gì cho họ thì phải làm, cụ thể là Mai Phương, khi đi Bhutan tôi chỉ cầu mong có một phép màu nào đó, bởi bất cứ ai khi cầm trên tay tờ bệnh án ung thư cũng như án tử, chỉ có phép màu nào đó mới có thể cứu họ.

Bác sĩ vẫn làm hết mình nhưng tôi chỉ mong ơn trên cho Mai Phương qua được kiếp nạn này. Thực ra tình trạng của Phương còn nặng hơn chú Lê Bình, nhưng vì chú đã tuổi cao nên có lẽ sức đề kháng không còn khoẻ nữa' - Ốc Thanh Vân chia sẻ thêm.

Ốc Thanh Vân thất thần đến viếng nghệ sĩ Lê Bình 

Ốc Thanh Vân thất thần đến viếng nghệ sĩ Lê Bình

Bên cạnh đó, Ốc Thanh Vân cũng chia sẻ những kỉ niệm khi được diễn chung cùng nghệ sĩ Lê Bình. Cô cho biết mình rất thoải mái khi được tham gia diễn kịch cùng cố nghệ sĩ bởi ông chưa bao giờ tạo cho bạn diễn có cảm giác về khoảng cách tuổi tác hay tuổi nghề. Ngay cả khi về sân khấu kịch Hồng Vân, dù không có cơ hội diễn chung nhưng mối quan hệ của hai chú cháu vẫn vô cùng thân thiết.

'Với tất cả các bạn diễn viên cùng lứa với tôi đều gọi chú Lê Bình là bố' - Ốc Thanh Vân cho hay.

Ốc Thanh Vân cho biết ngay cả khi con trai cả qua đời vì tai nạn thì nghệ sĩ Lê Bình vẫn luôn cố gắng lạc qua, không để người khác phải lo lắng cho mình. 'Bây giờ chú hay khóc vì tôi nghĩ chú thật sự bất lực, không còn cách nào khác là chấp nhận điều nghiệt ngã đang đến mỗi ngày' - Ốc Thanh Vân nói.

Được biết, đám tang của nghệ sĩ Lê Bình được tổ chức tại nhà tang lễ số 3 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Lễ khâm liệm vào lúc 14 giờ chiều ngày 1/5/2019. Lễ viếng nghệ sĩ Lê Bình bắt đầu từ 16 giờ chiều 1/5/2019 đến sáng 6 giờ ngày 4/5/2019.

Giúp Tiin sửa lỗi