Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Ông’ Lại Văn Sâm làm MC chương trình thiếu nhi ‘Mặt trời bé con’

Nhà báo Lại Văn Sâm - MC kì cựu, một gương mặt vô cùng quen thuộc và để lại nhiều dấu ấn với khán giả truyền hình qua nhiều thập niên, đã chính thức xác nhận vai trò dẫn dắt chương trình Mặt trời bé con (tựa gốc Little Big Shots).

Trong những ngày qua, Mặt trời bé con - một sân chơi, một bệ phóng tài năng dành cho trẻ em có độ tuổi 3 - 13 đã ghi hình những số đầu tiên với sự xuất hiện của rất nhiều bé đến từ nhiều vùng miền của đất nước, và đặc biệt là những khách mời nhí đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

 

Nhà báo Lại Văn Sâm là Mc của Mặt trời bé con

Bước vào thế giới trẻ thơ với sự hồn nhiên, vô tư trong suy nghĩ và cách nói chuyện, cả khi say mê thể hiện trước khán giả những biệt tài của mình khiến Nhà báo Lại Văn Sâm không khỏi kinh ngạc lẫn thích thú:

'Tôi là một người rất yêu quý trẻ con, và nhiều trẻ con đã xem tôi, trò chuyện với tôi như một người bạn. Điều đó đã mang đến cho tôi sự hào hứng khi tham gia Mặt trời bé con trong vai trò của một người dẫn dắt, trò chuyện và chứng kiến những tài năng của các bé tham gia chương trình.

Thế nhưng, cho đến khi được tiếp xúc, trò chuyện cùng các bé, tôi thật sự đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trước sự đáng yêu, hồn nhiên, những suy nghĩ, cách tư duy, trí tưởng tượng và cả những khả năng vô cùng đặc biệt của các bé.

Các bé đều có tư duy riêng, biết quan sát và có cách suy nghĩ riêng về một việc hay vấn đề nào đó mà bố mẹ và có khi những người lớn xung quanh cũng khó có thể tin được. Chính điều này càng khiến cho chương trình trở nên hấp dẫn và thú vị.'

 

Cách dẫn dắt dí dỏm, hài hước và gần gũi của MC Lại Văn Sâm chắc chắn sẽ mang đến những điều kinh ngạc, thú vị và hấp dẫn về thế giới trẻ thơ.

Được biết đến nhiều nhất với vai trò người dẫn chương trình, chính kinh nghiệm dày dặn, sự thân thiện và hài hước khiến vị trí của Lại Văn Sâm khó có thể thay thế được trong lòng của hàng triệu khán giả yêu mến ông.

Đến với Mặt trời bé con, MC Lại Văn Sâm cũng mang theo nhiều trăn trở:

'Hiện nay đang có rất nhiều vấn đề xảy ra, từ bạo lực cho đến chuyện lạm dụng trẻ em. Tôi tham gia chương trình với một mong muốn truyền đạt cho tất cả những người lớn, hãy yêu thương, hãy trân trọng trẻ thơ và làm sao cho con trẻ được phát triển tốt nhất. Nếu như vậy, thì chương trình Mặt trời bé con vừa là một chương trình giải trí, nhưng lại mang đậm tính nhân văn'.

 

'Hãy yêu thương, hãy trân trọng trẻ thơ và làm sao cho con trẻ được phát triển tốt nhất' - Nhà báo Lại Văn Sâm.

Khác với nhiều sân chơi dành cho thiếu nhi hiện nay, Mặt trời bé con là chương trình tôn vinh tài năng của các bé, mà không có bất kỳ sự thi đấu, ganh đua, hay đặt nặng thắng thua, nơi đó có những màn trình diễn hấp dẫn và những cuộc trò chuyện thân mật, thoải mái giữa người dẫn chương trình và các bé.

Đây cũng là điều khiến cho vị MC kì cựu vô cùng thích thú và không chần chừ để gật đầu tham gia chương trình:

'Mặt trời bé con sẽ không có kịch bản, tôi cũng không được gặp trước các bé, không hướng dẫn hay chấm điểm mà chỉ trò chuyện, khai thác để các bé tự tin thể hiện những biệt tài đặc biệt của mình trước công chúng.

Chính vì vậy, chương trình chắc chắn sẽ đem lại sự tự nhiên, mới mẻ, đồng thời tạo một không gian thư giãn và giải trí hấp dẫn cho khán giả.'

 

Mặt trời bé con sẽ không có bất kỳ sự thi đấu, ganh đua, hay đặt nặng thắng thua

Sự đa dạng của Mặt trời bé con chính là không giới hạn về lĩnh vực trình diễn tài năng, các bạn nhỏ tham gia chương trình có thể đến từ khắp các nơi trên thế giới. Và khi được hỏi về điều này, Lại Văn Sâm cũng thẳng thắn chia sẻ:

'Nếu so sánh các em nhỏ ở Việt Nam với thế giới, hay phiên bản Việt so với phiên bản gốc đều rất khập khiễng vì mỗi em nhỏ đều có nét đặc biệt riêng và tôi muốn cho khán giả thấy những tài năng, khả năng đặc biệt của các bé.

Trẻ con Việt Nam cũng có cái ngộ nghĩnh và đáng yêu riêng. Tuân thủ theo format gốc của chương trình, nhưng mình vẫn phải giữ được nét văn hoá riêng của mình ở trong đó.'

 

Khi tham gia Mặt trời bé con, với những bé có những tài năng, biệt tài đặc biệt gây ấn tượng mạnh với khán giả thế giới, các bé còn có cơ hội được mời tham gia trình diễn tài năng của mình tại sân chơi Mặt trời bé con tại những quốc gia sản xuất phiên bản chương trình truyền hình nổi tiếng này. Đây chính là một cơ hội lớn và là món quà đặc biệt dành cho các bé để giới thiệu, thể hiện khả năng của mình trước bạn bè và khán giả quốc tế mà không phải chương trình nào cũng có được.

Được mua bản quyền từ Warner Bros, Mặt trời bé con mùa đầu tiên sẽ gồm 15 tập, mỗi tập có độ dài 60 phút, dự kiến sẽ được phát sóng vào 20h tối thứ 7, bắt đầu từ ngày 9/9/2017 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Góp ý cho Tiin