Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Osad: Bắt buộc phải thích nghi với hoàn cảnh mới sau khi nổi tiếng

Vốn không nghĩ mình sẽ nổi tiếng nhờ vào một ca khúc ngẫu nhiên đăng lên mạng xã hội, chàng sinh viên Osad phải dần dần làm quen với cuộc sống mới.


Ở Việt Nam, không thiếu các ca sỹ nổi tiếng từ các hiện tượng mạng, và Osad chính là một trong số đó. Nhạc lý chưa hẳn quá xuất sắc, nhưng ca từ trong các sản phẩm của Osad lại vô cùng mới mẻ, trẻ trung, đánh vào thị hiếu của khán giả hiện nay. Cái tên Osad từ đó bắt đầu được mọi người gọi bằng danh hiệu 'thánh thả thính'.

Osad cho biêt, ban đầu anh không nghĩ mình sẽ lấy nghệ danh này, nhưng sau khi đăng những bài rap đầu tiên của mình lên facebook thì Osad cũng muốn mình có một nghệ danh. Gia đình không có ai theo nghệ thuật, định hướng ban đầu của Osad là trở thành kỹ sư.

'Kể cả sau khi Osad bắt đầu nổi tiếng khoảng 2-3 tháng thì bố mẹ vẫn không cho làm nghề này. Nhưng gần đây khi Osad bắt đầu nghêm túc hơn với công việc mình muốn làm thì bố mẹ cũng rất tâm lý nên đã cho phép Osad. Bây giờ Osad đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của bố mẹ.' - Osad chia sẻ.

Osad: Bắt buộc phải thích nghi với hoàn cảnh mới sau khi nổi tiếng 0

Cuộc sống của chàng trai vốn dĩ được định hướng là kỹ sư tương lai đã hoàn toàn thay đổi sau khi các sản phẩm của mình bắt đầu được công chúng biết đến, thậm chí cho đến hiện tại, Osad vẫn chưa hoàn toàn tin vào những gì mình đã làm được. Anh cho biết: 'Khoảng nửa năm trước Osad vẫn còn là một cậu sinh viên Bách khoa hết sức bình thường. Bỗng vào một ngày nhờ có các đoạn clip mà Osad tung lên mạng thì mọi việc thay đổi quá nhanh, bây giờ mình lại giống người nổi tiếng rồi.'

Chính thức bước chân vào âm nhạc, Osad lại còn phải đối diện với nhiều thay đổi lớn hơn. 'Khi đã bắt đầu làm nghệ thuật và được nhiều người chú ý, Osad bắt buộc phải thích nghi với hoàn cảnh mới. Bởi vì hoàn cảnh của mình hiện tại như thế thì mình đâu còn lựa chọn nào khác.

Nhưng nó cũng rất hay vì trước đây Osad không có mục tiêu để phấn đấu, nhưng sau khi đã được làm những việc mình thích thì hiện tại Osad đã có mục tiêu của mình. Và lúc nào cũng có khán giả đằng sau mình giống như động lực, là bàn tay đẩy Osad bước lên.'

Osad: Bắt buộc phải thích nghi với hoàn cảnh mới sau khi nổi tiếng 1

Osad chia sẻ, anh đã có nhiều thay đổi trong cách làm việc, suy nghĩ cũng như lối sống, gần như là thành con người khác. 'Ví dụ như trước đây Osad rất nhạy cảm với các lời chê, có ai chê mình là vào tranh luận ngay. Nhưng gần đây Osad hiểu là mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người và mình phải học cách tiếp nhận những lời chê đó.

Ai làm nghệ thuật cũng sẽ gặp những chuyện này và phải biết tiếp nhận thôi. Mỗi người có con mắt và đôi tai khác nhau nên không thể rập khuôn rằng mình thấy hay thì người khác cũng thấy hay. Cho nên hiện giờ có ai đưa ra nhận xét không hay về bài hát của Osad thì Osad cũng thấy bình thường thôi, và biết đâu nhờ đó mà Osad cải thiện được các sản phẩm tiếp theo, làm hài lòng nhiều người hơn.'

Osad: Bắt buộc phải thích nghi với hoàn cảnh mới sau khi nổi tiếng 2

Nói về hit Người âm phủ đã giúp tên tuổi của mình được lan tỏa, Osad cho biết đây là bài hát được anh viết một cách rất ngẫu nhiên. 'Osad nghĩ mọi người thích bài này vì nó như một làn gió mới. Thường thì các bài hát buồn dễ đánh vào tâm lý mọi người và được yêu thích hơn, còn bài này Osad viết là để yêu đời hơn.'

Cái danh 'thánh thả thính' tuy giúp Osad nổi tiếng, nhưng nó cũng là cái bóng quá lớn khiến chàng trai sinh năm 1997 không khỏi cảm thấy bị áp lực để cho ra những sáng tác mới. 'Cảm hứng thì có thể đến từ nhiều thứ, và Osad muốn khán giả nhìn mình là một người có thể viết được nhiều loại nhạc.

Như gần đây Osad có hợp tác với anh Trịnh Thăng Bình ra mắt bài Em ngủ chưa, là một ca khúc trưởng thành hơn, hơi buồn man mác. May mắn là Em ngủ chưa cũng nhận được phản hồi rất tốt nên Osad mọi người sẽ không còn nghĩ Osad chỉ là 'thánh thả thính', chỉ biết viết nhạc vui thôi.'

Với những thành công bất ngờ trong năm nay, Osad nhận được đề cử tại hạng mục Ca khúc Rap, Hip Hop, R&B tại Keeng Young Awards 2018. Lễ trao giải Keeng Young Awards 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 03/01/2019 tại Nhà hát Quân đội (TP.HCM), do nhạc sỹ, nhà sản xuất Hồ Hoài Anh làm Tổng đạo diễn. 

Giải thưởng KYA 2018 sẽ bao gồm 18 hạng mục giải thưởng. Đặc biệt, số giải thưởng lớn năm nay tăng lên thành 4 với sự thêm mới hạng mục Album của năm bên cạnh 3 giải trước đó là Ca sĩ của năm, Bài hát của năm, MV của năm. Danh sách đề cử của mỗi hạng mục được xác định dựa trên số liệu hoạt động trên Mạng xã hội âm nhạc Keeng năm 2018 và ý kiến đánh giá chuyên môn của các thành viên Hội đồng nghệ thuật. TOP 5 của mỗi hạng mục được bình chọn tại chuyên trang KYA 2018 trên web/wap/app Keeng, và Người chiến thắng của mỗi hạng mục sẽ do Hội đồng Nghệ thuật xác định.

Hội đồng Nghệ thuật của Keeng Young Awards 2018 do nhạc sĩ Anh Quân làm chủ tịch và 8 ủy viên là các nhạc sỹ, ca sỹ, nhà sản xuất, nhà báo có uy tín trong giới âm nhạc, gồm: Nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Phương Uyên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Thu Minh, nhà báo Diễm Quỳnh, nhà báo Quỳnh Nguyễn.
 

Giúp Tiin sửa lỗi