Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phải xem 'Sao nhập ngũ' tập 8 mới thấy kỉ luật trong quân đội gắt gao thế nào

Ba chàng Gin Tuấn Kiệt, Bảo Kun và Hoàng Tôn đã có một trải nghiệm đáng nhớ trong buổi báo động kiểm tra quân số giữa đêm.

Sau 7 tập Sao nhập ngũ lên sóng, các khán giả đã có dịp được chứng kiến phần nào cuộc sống trong quân ngũ của những người lính bộ đội Cụ Hồ: kỉ luật, nghiêm khắc nhưng cũng ấm áp tình đồng chí, đồng đội. Với tập 8 Sao nhập ngũ vừa lên sóng, người xem của chương trình lại phần nào được hiểu thêm về 'kỉ luật thép' trong quân đội.

Sau ngày thi hội thao và buổi học Bắn pháo bằng Sa bàn, các chiến sĩ của chúng ta trở về phòng và trong khi đang say giấc nồng thì đột ngột… có báo động kiểm tra quân số. Vì báo động đột ngột, bất ngờ như thế, cả ba chàng trai Gin Tuấn Kiệt, Hoàng Tôn và Bảo Kun đều có vẻ chưa quen lắm khi ai nấy vẫn hết sức lề mề, chậm chạp và sai tác phong.

Phải xem 'Sao nhập ngũ' tập 8 mới thấy kỉ luật trong quân đội gắt gao thế nào 0

Ngay sau khi có hiệu lệnh, cả trung đội phải tập hợp ra sân để kiểm tra. Tuy nhiên, ở lần này, cả ba chàng trai lẫn các đồng chí trong trong đội của mình đều bị phê bình vì chuẩn bị quá chậm, mất tận 4 phút, còn Gin Tuấn Kiệt thiếu cầu vai và quân hàm, Bảo Kun… cài lệch khuy áo. Đại đội trưởng ngay lập tức yêu cầu tất cả phải vào phòng và… làm lại.

Phải xem 'Sao nhập ngũ' tập 8 mới thấy kỉ luật trong quân đội gắt gao thế nào 1

Sang đến lần thứ hai, hai chiến sĩ Hoàng Tôn và Tuấn Kiệt tiếp tục bị bắt lỗi vì tội… không đi tất ra tập hợp. Dĩ nhiên, đại đội trưởng cũng vẫn yêu cầu tất cả chiến sĩ quay lại phòng để thực hiện việc chuẩn bị này cho đến khi nào đúng thì thôi.

Phải xem 'Sao nhập ngũ' tập 8 mới thấy kỉ luật trong quân đội gắt gao thế nào 2

Và phải đến lần thứ ba, trung đội mới cơ bản hoàn thành  được yêu cầu nhiệm vụ khi thời gian và lễ tiết tác phong đều đảm bảo. Thế mới biết, bình thường ba chàng trai Gin Tuấn Kiệt, Hoàng Tôn và Bảo Kun ở ngoài có thể chậm chạp, 'cao su' giờ đến đâu, nhưng một khi đã nhập ngũ thì cũng phải rèn luyện theo đúng tác phong quân đội.

Phải xem 'Sao nhập ngũ' tập 8 mới thấy kỉ luật trong quân đội gắt gao thế nào 3

Trong tập 9 sắp lên sóng, khi chuyển sang rèn luyện tại một đơn vị mới, liệu còn những thử thách nào sẽ đón chờ ba chàng lính mới này? Hãy theo dõi tập 9 của Sao nhập ngũ vào lúc 9h30 sáng thứ bảy hàng tuần trên Keeng.vn và Mocha.

===> Xem thêm: Sao nhập ngũ tập 6: Hoàng Tôn sợ độ cao khi đi cầu độc mộc, Tuấn Kiệt, Bảo Kun 'mất mạng' vẫn không hiểu lí do

Giúp Tiin sửa lỗi