Anh Khoa 

- Tên thật: Phạm Anh Khoa
- Năm sinh: 1985
- Quê: Cam Ranh, Khánh Hòa
- Giải thưởng: Giải xuất sắc Sao mai điểm hẹn 2006 do hội đồng nghệ thuật trao tặng.
- Album: PAK 01, Làm sao nói hết...

Tiin.vn trên Facebook

Phạm Anh Khoa ạ, cuối cùng anh vẫn là người may mắn!

Dư luận ngoài kia không thể bao dung, tha thứ vô điều kiện như gia đình anh, bạn bè anh. Họ chỉ nhìn nhận và đánh giá những gì anh nói hay anh làm. Có còn cơ hội nào để tiếp tục hoạt động nghệ thuật nữa hay không, điều đó phụ thuộc vào chính bản thân anh.

Là đàn ông, dám làm thì dám chịu, sai thì nhận lỗi và sửa sai, như vậy mới là một người đàn ông chân thành. Nếu như ngay từ ban đầu, Phạm Anh Khoa xin lỗi thì làn sóng phẫn nộ của dư luận đã không dâng cao như lúc này.

Trong khi các nạn nhân lần lượt lên tiếng một cách yếu ớt và dè dặt thì Phạm Anh Khoa đã làm gì? Anh vẫn vui vẻ đi du lịch cùng vợ con. Anh lên tiếng trên trang cá nhân với giọng điệu mạnh mẽ, tố Phạm Lịch dựa hơi để nổi tiếng, thậm chí còn dọa sẽ thuê luật sư để bảo vệ mình.

Nếu như một người lên tiếng, người ta vẫn còn hoài nghi, nhưng hai người, ba người lần lượt lên tiếng thì chẳng còn nghi ngờ gì nữa. Tại sao khi scandal bùng nổ đến mức không thể bưng bít được nữa anh mới chịu xin lỗi? Và lời xin lỗi lúc đầu cũng chẳng mấy chân thành khiến dư luận càng bức xúc hơn.

Scandal bùng nổ khi Phạm Lịch lên tiếng tố Phạm Anh Khoa gạ tình. 

Scandal bùng nổ khi Phạm Lịch lên tiếng tố Phạm Anh Khoa gạ tình.

Nhưng Phạm Anh Khoa ạ, sau tất cả anh vẫn là người may mắn!

Hãy nhìn những scandal bê bối tình dục rúng động showbiz Hàn và Hollywood.

Năm qua và khoảng đầu năm nay, những scandal quấy rối tình dục của những ông trùm giải trí, dàn sao hạng A của Hollywood cũng như showbiz Hàn bị khui ra gây xôn xao dư luận. Phong trào #Metoo lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết, những nạn nhân không còn yếu ớt, cam chịu, họ lên tiếng rõ ràng hơn, mạnh mẽ hơn để bảo vệ chính mình và những người có hoàn cảnh như mình.

Hãy nhìn ra Hollywood và Hàn Quốc. Hàng loạt cái tên đình đám như Harvey Weinstein, Bill Cosby, Louis C.K., Kevin Spacey, James Franco, Lars von Trier, James Franco, Bryan Singer, Steven Seagal, Brett Ratner, Jo Min Ki, Oh Dal Soo, Cho Jae Hyun, Lee Hyun Joo, Jo Deok Je,… trở thành thân bại danh liệt sau khi bị tố cáo với tội danh quấy rối tình dục.

Harvey Weinstein – vị thánh Hollywood thân bại danh liệt vì bê bối tình dục. 

Harvey Weinstein – vị thánh Hollywood thân bại danh liệt vì bê bối tình dục.

Showbiz Việt Nam vẫn còn quá hiền lành khi sau tất cả những cáo buộc, Phạm Anh Khoa vẫn được fan ủng hộ, đồng nghiệp động viên, nạn nhân chấp nhận lời xin lỗi. Đến cả Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh cũng lên tiếng mong dư luận hãy cho Phạm Anh Khoa một cơ hội.

Sau tất cả anh vẫn còn có chốn để đi về

Khi cả thế giới quay lưng lại với anh thì vẫn luôn có những người luôn dang rộng vòng tay, bao dung và tha thứ cho anh vô điều kiện. Vẫn luôn có một nơi để anh quay trở về. Đó chính là gia đình. Phải, không ai khác, đó chính là gia đình của anh, là bố mẹ vợ con anh, họ đã ngậm đắng nuốt cay nhiều rồi, đừng để họ phải tổn thương thêm vì bất kỳ điều gì nữa.

Phạm Anh Khoa rất may mắn khi có một gia đình như thế này. 

Phạm Anh Khoa rất may mắn khi có một gia đình như thế này.

Bố mẹ sẽ luôn bao dung với con cái, vì đó là tình máu mủ ruột rà. Nhưng còn vợ, có mấy người làm được như vợ Phạm Anh Khoa. Sau tất cả, vẫn một mực tin tưởng, bảo vệ chồng. Có bao nhiêu người phụ nữ có thể bình thản khi chồng trăng hoa với những cô gái khác? Nhưng trường hợp của Phạm Anh Khoa lại khác, anh bị cáo buộc là quấy rối tình dục những cô gái trẻ. Một cái tội mà có thể làm sụp đổ cả sự nghiệp của anh. Nhưng vợ anh, có thể là chị ấy hoàn toàn tin tưởng chồng, cũng có thể chị ấy âm thầm chịu đựng, nuốt nước mắt vào trong. Đứng dậy sau cú ngã đau này, hãy trân trọng người phụ nữ ấy nhiều hơn.

Bên anh vẫn còn những người bạn chân thành

Phạm Anh Khoa có hẳn một 'hội bạn thân' nổi tiếng trong showbiz, toàn những tên tuổi sao hạng A mà ai cũng ngưỡng mộ. Từ Tăng Thanh Hà, Thân Thúy Hà, Khánh Thy, Hoàng Bách,… đều lên tiếng động viên anh. Tăng Thanh Hà cho rằng anh 'đã thực sự lớn rồi'.

Chỗ bạn bè thân tình, Khánh Thy không bao che cho sai lầm của bạn mà thẳng thắn cho rằng: 'Đã làm đàn ông, nghệ sĩ nổi tiếng, làm cha của một gia đình thì Phạm Anh Khoa nên tỉnh táo hơn rất nhiều mới đúng. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại. Nhưng bây giờ quyền quyết định nó không nằm ở ai. Nó sẽ thuận theo lẽ tự nhiên, cái kết đẹp hay xấu phụ thuộc vào cách xã hội nhìn nhận.'

Tăng Thanh Hà rất thân thiết và luôn động viên Phạm Anh Khoa. 

Tăng Thanh Hà rất thân thiết và luôn động viên Phạm Anh Khoa.

Hoàng Bách chia sẻ: 'Trước khi câu chuyện xảy ra trên mặt báo, tôi đã ngồi và nói chuyện với vợ Khoa rất nhiều lần và lần nào cũng khuyên Khoa nên xin lỗi… Tôi không thể lên tiếng bênh vực bạn mình, vì tôi biết cậu ấy sai, và tôi tin, nếu tôi vì thân mà bênh vực cái sai thì càng hại bạn mình hơn.'

Phạm Anh Khoa phải nói thật sự rất may mắn khi có được những người bạn chân thành như vậy. Trong showbiz đầy cám dỗ, các mối quan hệ thì dễ kiếm nhưng bạn tốt lại khó tìm. Họ vẫn bao dung với anh nhưng không hề bênh vực, dung túng cho anh mà thẳng thắn chỉ ra cái sai, để rồi vẫn chìa bàn tay ấm nóng để vực anh dậy sau những vấp ngã.

Nhưng mọi thứ cũng chỉ có giới hạn thôi

Chẳng ai có thể chấp nhận bao dung, tha thứ cho một người mãi không chịu thay đổi. Những ngày qua, hẳn là Phạm Anh Khoa đã học được cách trở thành một người đàn ông thật sự rồi. Cú vấp này sẽ giúp anh thức tỉnh, để rồi biết trân trọng hơn những người yêu thương anh, trân trọng hơn những gì anh đang có và đặc biệt là nghiêm túc hơn trong công việc.

Có thể tiếp tục làm nghệ thuật hay không là do Phạm Anh Khoa. 

Có thể tiếp tục làm nghệ thuật hay không là do Phạm Anh Khoa.

Dư luận ngoài kia không thể bao dung, tha thứ vô điều kiện như gia đình anh, bạn bè anh. Họ chỉ nhìn nhận và đánh giá những gì anh nói hay anh làm. Có còn cơ hội nào để tiếp tục hoạt động nghệ thuật nữa hay không, điều đó phụ thuộc vào chính bản thân anh.

Giúp Tiin sửa lỗi