Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phạm Băng Băng - Lý Thần dính tin đồn bỏ quốc tịch Trung Quốc, chuyển gấp 24.000 tỷ đồng sang Mỹ hòng trốn thuế

Nhiều nguồn tin từ báo chí Trung Quốc cho biết, Phạm Băng Băng và Lý Thần cùng nhau chủ động từ bỏ quốc tịch và hộ khẩu tại Trung Quốc, đồng thời chuyển số tiền 'khủng' sang Mỹ hòng trốn thuế.

Những ngày gần đây dư luận làng giải trí Hoa ngữ không ngừng nóng lên bởi những tin đồn xoay quanh nữ hoàng giải trí nước này - Phạm Băng Băng.

Cách đây có 2 ngày (8/6), Phạm Băng Băng và Lý Thần bất ngờ dính phải scandal thua bạc triệu tại Vegas (Mỹ). Tổng số tiền hai người này đánh bạc thua lên tới 12 triệu USD (tương đương 278 tỷ đồng), khiến dân tình hoang mang và bất ngờ.

Thậm chí còn có người khẳng định nhìn thấy hai người này đến sòng bạc và tin đồn là thật.

Phạm Băng Băng và Lý Thần 

Phạm Băng Băng và Lý Thần

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó,  một nguồn tin thân cận với Phạm Băng Băng đã lên tiếng phủ nhận loạt lời đồn vô căn cứ này. Sự thật về chuyến đi Mỹ lần này là cả hai đang chuẩn bị cho cảnh quay trong bộ phim mới. Cặp đôi không hề đến chơi bạc và thua trắng theo như tin đồn thất thiệt kia. 

Ngay sau lời đính chính, chủ nhân của bài viết tung tin kia đã nhanh chóng xóa bài. Bởi, nếu bài đăng đạt trên 500 lượt chia sẻ nhưng nội dung sai sự thật, người đăng có thể phải ra tòa, đối mặt với hình phạt của pháp luật.

Cách đó vài ngày, Phạm Băng Băng không may dính vào nghi vấn gian lận hợp đồng, trốn thuế và phải đối mặt với án phạt 3 năm tù. Cụ thể, MC lừng danh Thôi Vĩnh Nguyên đăng những bài viết trên Weibo ngầm tố 'Nữ hoàng Cbiz' Phạm Băng Băng gian lận hợp đồng phim ảnh, đến phim trường 4 ngày nhận cát-xê 60 triệu NDT (tương đương 213,6 tỷ VNĐ). Chính những lời 'vu vơ' của MC họ Thôi dẫn tới việc Phạm Băng Băng bị tình nghi trốn thuế.

Phạm Băng Băng - Lý Thần dính tin đồn bỏ quốc tịch Trung Quốc, chuyển gấp 24.000 tỷ đồng sang Mỹ hòng trốn thuế 1

Những tin đồn này khiến Phạm Băng Băng liên tục rơi vào tâm bão chỉ trích của dư luận nước này. Dù vị MC hay người đăng bài kia đều có động thái phủ nhận người họ nhắc tới là Phạm Băng Băng nhưng nữ diễn viên vẫn bị cơ quan pháp luật nước này 'sờ gáy'.

Phạm Băng Băng - Lý Thần dính tin đồn bỏ quốc tịch Trung Quốc, chuyển gấp 24.000 tỷ đồng sang Mỹ hòng trốn thuế 2

Trong một diễn biến mới nhất, một số tờ báo tiết lộ, nữ diễn viên Võ Mỵ Nương và người yêu đã chủ động từ bỏ quốc tịch và hộ khẩu tại Trung Quốc, đồng thời chuyển gấp số tiền 6 tỷ 780 triệu NDT (tương đương 23.800 tỷ đồng) sang Mỹ để trốn thuế. 

Tin đồn này khiến nhiều người lại đổ dồn sự chú ý tới cặp đôi vàng của làng giải trí Hoa ngữ. 

Phạm Băng Băng - Lý Thần dính tin đồn bỏ quốc tịch Trung Quốc, chuyển gấp 24.000 tỷ đồng sang Mỹ hòng trốn thuế 3

Tuy nhiên không để dư luận bàn tán lâu, studio của Phạm Băng Băng đã lên tiếng phủ nhận. Đặc biệt có thêm fandom của Lý Thần cũng đã chia sẻ loạt hình ảnh Lý Thần tham gia ghi hình cho show mới sau khi về nước, cả ngày ở trường quay, hoàn toàn không tới Mỹ. 

Giúp Tiin sửa lỗi