Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phạm Băng Băng phải nộp phạt hơn 2800 tỷ VNĐ sau điều tra trốn thuế

Được biết, nếu không đóng thuế và nộp phạt trong thời gian quy định, Phạm Băng Băng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Ngày 3/10, phóng viên Tân Hoa Xã đã nhận được kết luận từ Tồng cục thuế và Cục thuế tỉnh Giang Tô cho vụ án 'hợp đồng âm dương' mà Phạm Băng Băng vướng phải vào đầu tháng 6 năm nay.

Theo kết quả điều tra, Phạm Băng Băng tham gia phim Air Strike đã nhận được tổng thù lao là 30 triệu NDT (khoảng hơn 100 tỷ đồng), nhưng chỉ khai thuế là 10 triệu NDT (khoảng hơn 33 tỷ đồng), còn 20 triệu NDT (khoảng hơn 67 tỷ đồng) còn lại đã được 'giấu nhẹm' bằng cách chia thành các hợp đồng nhỏ đi để tránh khoản khoản thuế thu nhập cá nhân phải đóng lên tới 6,18 triệu NDT (gần 21 tỷ đồng).

Phạm Băng Băng phải nộp phạt hơn 2800 tỷ VNĐ sau điều tra trốn thuế 0

Đối với những hành vi bất hợp pháp nói trên, theo luật thuế của Trung Quốc, Phạm Băng Băng và những người có liên quan phải nộp phạt 255 triệu NDT (khoảng 861 tỷ đồng), tăng 33 triệu NDT (khoảng 111 tỷ đồng) do nộp muộn.

Về các hành vi che giấu thu nhập thật bằng cách xé lẻ hợp đồng, Phạm Băng Băng bị phạt 240 triệu NDT (khoảng 811 tỷ đồng); hành vi dùng studio cá nhân để che giấu thù lao cá nhân, bị phạt 239 triệu NDT (khoảng 807 tỷ đồng); các công ty hoạt động với tư cách là người đại diện hợp pháp bị phạt 946 ngàn NDT (khoảng 3,1 tỷ đồng). Ngoài ra, với hai doanh nghiệp đóng vai trò là đại diện pháp lý của Phạm Băng Băng có hành vi sai trái trong đóng thuế cũng bị phạt lần lượt là 115 triệu NDT (khoảng 388 tỷ VNĐ) và 65 triệu NDT (khoảng 219 tỷ đồng)

Như vậy, tổng số tiền mà người đẹp phải nộp là khoảng hơn 883 triệu NDT (khoảng 2800 tỷ VNĐ).

Ngày 26/9 vừa qua, Văn phòng thuế tỉnh Giang Tô đã ban hành thông cáo xử phạt hành chính về hành vi vi phạm thuế của Phạm Băng Băng, nhưng phía người đẹp đã không tiến hành phiên điều trần. Ngày 30/9, Cục thế tỉnh Giang Tô chính thức ban hành Quyết định xử lý thế và Quyết định xử phạt hành chính thế cho Phạm Băng Băng theo luật pháp hiện hành, yêu cầu phía Phạm Băng Băng nhanh chóng nộp thuế và đóng tiền phạt.

Vì đây là lần đầu Phạm Băng Băng trốn  thuế nên cô không bị phạt hình sự mà chỉ bị phạt về hành chính. Tuy nhiên, nếu trong thời gian mà cục thế quy định, Phạm Băng Băng không hoàn tất đóng các khoản phạt thì sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của pháp luật.

Phạm Băng Băng phải nộp phạt hơn 2800 tỷ VNĐ sau điều tra trốn thuế 1

Trong trường hợp Phạm Băng Băng không nộp thuế hay nộp tiền chậm thời gian quy định và không chấp hành hình phạt hành chính thì cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ cho Công an xử lý.

Ngoài ra, những người cản trở quá trình điều tra thuế của cơ quan chức năng bằng cách tiêu hủy giấy tờ, tài liệu hiện vẫn đang tiếp tục bị giữ để tiếp tục điều tra.

Giúp Tiin sửa lỗi