Phạm Băng Băng 

Tên tiếng Anh: Fan Bing Bing -  là một nữ diễn viên điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng.

Năm sinh: 16/9/1981

Năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng được nhận vào học trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải của đạo diễn lão thành Tạ Tấn. Thời gian này, cô cùng nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa đóng chung trong phim truyền hình “Nữ Cường Nhân”. Lưu Tuyết Hoa đã tiến cử cô với nhà sản xuất Quỳnh Dao, tham gia vào series truyền hình ăn khách “Hoàn Châu Cách Cách”. Sau đó, cô tham gia nhiều bộ phim khác và ngày càng nổi tiếng.

Năm 2009, lần thứ 2 cô hợp tác với nữ đạo diễn Lý Ngọc trong “Buddha Mountain" (Quan Âm Sơn). Bộ phim nhận giải Cống hiến nghệ thuật và Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 23.

Cô là ngôi sao dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2010 tại Trung Quốc.

 

 

 

Tiin.vn trên Facebook

Phạm Băng Băng thể hiện rõ sự khó chịu khi đụng độ Lý Tiểu Lộ tại Bắc Kinh

Người đẹp họ Phạm liên tục thể hiện nét mặt lạnh tanh khi phải ngồi cạnh tình đầu của Lý Thần - Lý Tiểu Lộ tại sự kiện ở Bắc Kinh tối qua.

Tại một sự kiện ở Bắc Kinh vào tối qua, ngày 5/12, Phạm Băng Băng, Lý Tiểu Lộ cùng Angela Baby được xếp ngồi cạnh nhau trên hàng ghế khán giả. Vốn đã có xích mích từ trước, trái ngược với Lý Tiểu Lộ luôn tươi cười thì Phạm Băng Băng luôn giữ khuôn mặt dửng dưng khi có mặt địch thủ.

Khuôn mặt lạnh tanh của Phạm Băng Băng khi ngồi gần Lý Tiểu Lộ tại sự kiện.

Khuôn mặt lạnh tanh của Phạm Băng Băng khi ngồi gần Lý Tiểu Lộ tại sự kiện.

Lý do hai người đẹp không vừa mắt nhau có lẽ xuất phát từ Lý Thần. Lý Tiểu Lộ vốn là mối tình đầu của Lý Thần - bạn trai hiện tại của Phạm Băng Băng. Cặp đôi họ Lý nảy sinh tình cảm khi cùng tham gia bộ phim 'Thập tam cách cách' từ năm 2002. Sau đó vì công việc bận rộn, cặp đôi nhanh chóng chia tay. Có lẽ Phạm Băng Băng cũng là 'phận nữ nhi thường tình' khi không vừa mắt tình cũ của người yêu.

3 người đẹp được sắp xếp ngồi cạnh nhau khiến Phạm Băng Băng và Lý Tiểu Lộ không mấy vui vẻ.

3 người đẹp được sắp xếp ngồi cạnh nhau khiến Phạm Băng Băng và Lý Tiểu Lộ không mấy vui vẻ.

Trước kia, showbiz Trung Quốc còn rộ lên thông tin Lý Tiểu Lộ mất vai trong bộ phim Private Custom của đạo diễn Phùng Tiểu Cương là do Phạm Băng Băng tác động. Theo đó, Phạm Gia đã dùng chiêu trò để Lý Tiệu Lộ mất vai vào phút chót.

Phạm Băng Băng thể hiện rõ sự khó chịu khi đụng độ Lý Tiểu Lộ tại Bắc Kinh 2

Phạm Gia chỉ thoải mái tươi cười khi Lý Tiểu lộ đã đi mất.

Phạm Gia chỉ thoải mái tươi cười khi Lý Tiểu lộ đã đi mất.

Ngoài ra có một quy luật của showbiz Hoa Ngữ được công chúng truyền tai nhau đó chính là các Hoa đán thường có sự cạnh tranh ngầm. Mặc dù không đạt đến danh hiệu Đại Hoa đán như Phạm Băng Băng, tuy nhiên Lý Tiểu Lộ cũng là nữ diễn viên tài sắc vẹn toàn của Cbiz. Trong các sự kiện quốc tế, Lý Tiểu Lộ cũng thường bị nhầm là Phạm Băng Băng khiến cho mâu thuẫn giữa 2 người đẹp càng bị đẩy lên cao.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi