Phạm Quỳnh Anh 

- Tên thật: Phạm Quỳnh Anh
- Năm sinh: 24/08
- Từng là thành viên của nhóm Sắc màu, H.A.T
- Ca khúc được yêu thích: Không đau vì quá đau, Càng xa càng nhớ, Bụi bay vào mắt, Người dưng ngược lối, Không thở được, Hạnh phúc một quân cờ…

Tiin.vn trên Facebook

Phạm Quỳnh Anh: 'Quang Huy như người thầy, không có anh Huy không có tôi của hôm nay'

Phạm Quỳnh Anh

Trước câu hỏi rằng liệu có khả năng tái hợp với chồng cũ, phản ứng của Phạm Quỳnh Anh thật sự gây bất ngờ.

Ở thời điểm Phạm Quỳnh Anh xác nhận tin ly hôn với Quang Huy sau mười mấy năm hôn nhân, không chỉ một bộ phận fan mà rất nhiều, rất nhiều netizen đều thể hiện sự thương tiếc đối với nữ ca sĩ. Không dễ gì để một người phụ nữ có thể bước ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, cũng chẳng phải đơn giản để người phụ nữ đó có thể làm lại từ đầu, dần lấy lại những điều đã đánh mất trước đây vì những ràng buộc từ gia đình, từ trách nhiệm làm vợ và làm mẹ. 

Người ta cứ tưởng, sau cuộc hôn nhân chia ly trong sự ồn ào và nhiều đồn đoán của dư luận thì Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy sẽ 'cạch mặt', không còn liên lạc với nhau nữa. Nhưng không, gạt qua tất cả những hục hặc hay mâu thuẫn trong hôn nhân, cả hai giờ đây trở thành những người bạn tốt: có thể chia sẻ, có thể bình thường và thoải mái khi ngồi ăn cùng nhau, nói về chuyện con cái hay công việc.

Với Phạm Quỳnh Anh, quá khứ có thể đẹp hoặc không đẹp nhưng luôn đáng để trân trọng. Với những việc bản thân đã trải qua hay với chồng cũ như Quang Huy mà nói, Phạm Quỳnh Anh luôn dùng thái độ và suy nghĩ tích cực nhất khi nhìn lại.

Với cô, Quang Huy chính là một người thầy, đã tạo nên một Phạm Quỳnh Anh kiên cường và mạnh mẽ như hôm nay. 

Với cô, Quang Huy chính là một người thầy, đã tạo nên một Phạm Quỳnh Anh kiên cường và mạnh mẽ như hôm nay.

Có bao giờ Quỳnh Anh nghĩ vì sao mình không tự chủ cuộc đời mình sớm hơn, để được tự tin và được đẹp như lời chị nói?

Quỳnh Anh vẫn luôn dành đôi mắt với sự trân trọng khi nhìn về quá khứ. Bao giờ cũng thế, ông trời luôn có sự sắp đặt trước, chuyện này phải xảy ra mới có chuyện sau đó đến. Mình không thể cứ nói về quá khứ với sự tiếc nuối. Phải trải qua những điều trong quá khứ mình mới có sự trau dồi về kinh nghiệm, trở thành một con người như hôm nay. 

Ngày xưa, nếu cứ tập trung mãi vào âm nhạc, có khi Quỳnh Anh cũng chẳng thể hiểu thông thấu như hôm nay được. Vì vậy mình luôn trân trọng những điều trong quá khứ. Mình xem anh Huy như một người thầy, nếu không có sự khắt khe hay hướng dẫn từ anh đã chẳng có một Phạm Quỳnh Anh của hôm nay.

Với con đường âm nhạc của Quỳnh Anh hiện tại, anh Huy có góp ý hay nhận xét về điều gì với chị không?

Gần như không có thời gian để làm việc đó. Khi gặp nhau, hai đứa chỉ nói chuyện về con cái thôi cũng hết giờ rồi. Đương nhiên cũng biết sơ sơ về công việc của nhau như anh làm phim, em làm nhạc, thế thôi!

Các bé có còn hy vọng ba mẹ sẽ lại ở bên nhau như ngày xưa không, nhất là bé Tuệ Lâm?

Thi thoảng Tuệ Lâm cũng vẽ một bức tranh có cả bố, cả mẹ và em An. Thật sự mình cảm thấy vui khi thấy con mình luôn có những góc nhìn tích cực như vậy, 

Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy bên con gái Tuệ Lâm. 

Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy bên con gái Tuệ Lâm. 

Ở hiện tại, Phạm Quỳnh Anh và anh Quang Huy vẫn đang là những người bạn bè bình thường, không có xích mích hay mâu thuẫn. Mà người ta thường nói con cái sẽ là chất xúc tác đưa ba mẹ đến gần nhau hơn. Có bao giờ chị nghĩ đến một ngày nào đó, mình và chồng cũ sẽ tái hợp?

Trời đất ơi, cái gì vậy trời! Như bây giờ thì vui, nhưng nhiều khi tái hợp mình lại hết vui, nên cứ giữ mọi thứ y nguyên vậy chứ cứ tái hợp thì Quỳnh Anh lại 'sứt đầu mẻ trán' mất. 

Nhìn lại những thời gian qua, Phạm Quỳnh Anh có cảm thấy mình rất may mắn không? Vì chị đã từng có lúc chới với đấy nhưng rồi lại lấy lại được sự cân bằng và thậm chí còn thành công hơn trong sự nghiệp?

Rất may mắn là đằng khác. Trong lúc chới với nhất, Phạm Quỳnh Anh đã nhận được rất nhiều tình cảm đáng giá từ mọi người, ít nhất là về mặt tinh thần để mình có đủ niềm tin, tiếp tục làm những điều mình mong muốn.

Chứ nếu ở thời điểm bị 'trật nhịp' đó mà còn bị khán giả quay lưng, không còn ủng hộ như xưa thì chắc mình… bỏ xứ mà đi luôn mất. 

Nhiều người thường nói rằng sau khi hôn nhân tan vỡ, họ vẫn sống tốt và họ chứng minh điều đó bằng việc thay đổi ngoại hình, thay đổi lối sống. Phạm Quỳnh Anh có nằm trong trường hợp đó? 

Quỳnh Anh không cố chứng minh điều gì. Có những lúc mình rơi xuống vực thẳm rồi thì chính bản thân chúng ta phải tự biết cách đứng dậy. Ngã ở đâu, đứng lên đúng ở đó vì không ai làm hộ mình được hết. Họ có thể động viên chúng ta về mặt tinh thần, nhưng muốn hàn gắn vết thương, trở lại một cách mạnh mẽ hơn thì chỉ có thể là tự chúng ta làm. 

Phạm Quỳnh Anh: 'Quang Huy như người thầy, không có anh Huy không có tôi của hôm nay' 2

Phạm Quỳnh Anh là một người phụ nữ mạnh mẽ và cứng cỏi, nhưng trong những lúc buồn bã nhất, rơi xuống vực thẳm như thế, chị có khóc lóc hay than thở về số phận của mình?

Khóc lóc là cách cơ bản nhất để giải tỏa cảm xúc rồi. Quỳnh Anh cũng thế, trong những lúc đó mình phải tìm những cách tốt nhất để giải tỏa những áp lực về tinh thần, về cảm xúc thôi. Nhưng trong những lúc đó, điều mình cần phải tránh xa là những sự cám dỗ. 

May mà Quỳnh Anh không để bản thân đến mức phải sa lầy vào cám dỗ như thế. Nhiều người có thể tìm đến chất kích thích nhưng mình thì đến uống bia, uống rượu là dừng. Cuộc đời ai cũng có lúc thăng trầm, những lúc đó chỉ cần làm ly rượu lấy lại tinh thần là đủ, để bản thân mình được cân bằng.

Ở thời điểm hiện tại, chị có sự nghiệp, có nhan sắc, có tự chủ, chắc hẳn sẽ có nhiều người dành tình cảm cho chị? 

Công nhận là cũng nhiều thật (cười). Không phải Quỳnh Anh hả hê về điều đó đâu, chỉ là khi độc thân thì mình cũng 'có giá' hơn. Nhưng Quỳnh Anh không vội vàng trong việc này. Mình đã trải qua một lần rồi nên bây giờ là khoảng thời gian 'tạm nghỉ' để mình có thể cân nhắc và lựa chọn. Người tiếp theo Quỳnh Anh lựa chọn tiến đến một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc phải thật sự xứng đáng.

Phạm Quỳnh Anh: 'Quang Huy như người thầy, không có anh Huy không có tôi của hôm nay' 3

Sự 'xứng đáng' trong mắt chị được định nghĩa như thế nào?

Quỳnh Anh không đưa ra những tiêu chuẩn xác đáng cho một nửa của mình. Điều quan trọng đầu tiên là cả hai phải 'bắt sóng' được nhau đã, phải có sự hòa hợp, có duyên với nhau. Ngoài ra, người đó còn phải quan tâm, chăm sóc cho hai đứa con của mình và biết lo lắng cho Quỳnh Anh. Sự lo lắng ở đây là về mặt tình cảm, suy nghĩ, chứ không phải về mặt vật chất. Quỳnh Anh không đòi hỏi người đó phải giàu sang, dư dả về vật chất đâu, đương nhiên cũng phải có sự hòa hợp về mặt tài chính nhé. 

Nếu cứ nóng vội, gấp gáp, sẽ dễ để lại những sự 'đau thương' lắm. Công việc vẫn là mối quan tâm lớn nhất hiện tại của mình, còn tình cảm là chuyện liên quan đến duyên số rồi. 

Là một người phụ nữ tuổi Tý, Phạm Quỳnh Anh nghĩ đặc trưng của những người phụ nữ tuổi Tý là gì?

Rất mạnh mẽ. Sóng gió gì họ cũng đương đầu được và họ biết cách làm chủ mọi việc rất thông minh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, đường tình duyên hơi lận đận một chút. 

Với Quỳnh Anh bây giờ vẫn là bình yên quá rồi. Mình luôn tâm niệm rằng phải hoàn thành được một chuyện thì ông trời mới 'ban' cho mình việc khác được nên Quỳnh Anh bây giờ vẫn đặt công việc và các con lên trên hết. 

Phạm Quỳnh Anh có kiêng kỵ năm tuổi không?

Nếu thật sự xui xẻo thì dù có đang ngồi trong nhà, vận xui đó cũng rớt xuống đầu mình thôi. Vậy nên Quỳnh Anh nghĩ đã đến năm tuổi càng phải làm việc chăm chỉ hơn, năng động hơn, mình cứ sợ mãi rồi mình sẽ làm được gì?

Phạm Quỳnh Anh: 'Quang Huy như người thầy, không có anh Huy không có tôi của hôm nay' 4

Tết năm nay Phạm Quỳnh Anh có kế hoạch gì không?

Vẫn là dành trọn thời gian cho gia đình và đi du lịch cùng cả nhà. 

Nhiều khi mình nghĩ 'sao Tết mệt vậy', hết tất bật cúng kiếng vào ngày giao thừa, đến hết mùng một cũng là hết Tết với mình. Đó là còn chưa kể đến nhiều chuyện tiền nong phải lo trong những ngày cận Tết. 

Phạm Quỳnh Anh có suy nghĩ đến dự án nào 'mở hàng' cho năm mới không?

Chắc mình sẽ ra mắt một vài bài hát. Bây giờ vẫn đang trong giai đoạn lên concept, chưa thể hé lộ thêm nhưng bài hát đã có sẵn rồi. Có nhạc vui có nhạc buồn, nói chung là cân bằng như cuộc sống mình vậy. 

Cảm ơn chị rất nhiều về cuộc trò chuyện!

Photo: ICON

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Phạm Quỳnh Anh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi