Khánh Thi 

- Tên thật: Nguyễn Hồng Thi
- Năm sinh: 1981
- Công việc: Trọng tài, HLV Dancesport, Ca sĩ, Diễn viên, Thiết kế thời trang
- Giải thưởng: Đôi nhảy Khánh Thi - Minh Trường đã  giành HCV ở Giải VĐQG 2009 nội dung Latin. Và tại AIG 3 vừa qua, họ đoạt 2 HCV ở nội dung Rumba và Jive. Đầu năm 2010, Khánh Thi được nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng 3.
 

Tiin.vn trên Facebook

Phan Hiển: 'Kubi hay giận dỗi như Khánh Thi'

Trước sự bướng bỉnh và tính cách quậy phá của Kubi - cậu con trai đầu lồng, cả hai cũng rất 'đau đầu' trong việc tìm cách 'trị' con.

Show thực tế 'Nhà bao việc' của gia đình Khánh Thi - Phan Hiển sau khi lên sóng tập đầu tiên vào ngày 11/11 trên kênh Youtube cá nhân đã thu hút sự quan tâm của khán giả. Không ít fan bày tỏ rằng, mặc dù là người nổi tiếng nhưng ở vai trò bố mẹ, Khánh Thi - Phan Hiển cũng giống như bao bậc phụ huynh khác, luôn muốn con cái trưởng thành trong một gia đình tràn ngập tình yêu thương.

Ở tập hai lên sóng vào tối qua (18/11), vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển tiếp tục có những tranh cãi xoay quanh quan điểm dạy con trai. Trong tình huống cả nhà chuẩn bị trang phục, make - up để dự buổi tiệc, Phan Hiển thổ lộ rằng, nỗi khổ của anh là việc chải tóc chỉn chu cho Kubi. Mỗi lần sấy, tạo kiểu tóc cho Kubi là một lần 'đánh trận' với Phan Hiển bởi cậu nhóc không chịu ngồi yên một chỗ, liên tục ngọ nguậy, tìm cách quấy rối. Hai vợ chồng luôn lấy cớ muốn Kubi đẹp trai như 'soái ca' thì cậu bé mới ngoan ngoãn nghe lời.

Phan Hiển phàn nàn rằng, trên cương vị của một người bố, anh thích Kubi ăn mặc hơi bù xù, phong trần một chút, chứ không muốn con trai lúc nào cũng có vẻ ngoài bóng mượt. Tuy nhiên Khánh Thi luôn phản đối suy nghĩ này. Cô nói: 'Tôi không bao giờ để con trai mặc lôi thôi khi đi ra ngoài đường bởi dần dần sẽ khiến cậu bé hình thành thói quen xấu. Việc rèn luyện cho con trai ăn mặc chỉn chu sẽ giúp cậu bé có tính cách tốt sau này, làm việc gì cũng không cẩu thả và có sự ngăn nắp'.

Phan Hiển: 'Kubi hay giận dỗi như Khánh Thi' 0

Từ lúc Kubi 3 tuổi, cậu nhóc đã có ý thức về việc chọn lựa quần áo theo sở thích. Kubi luôn sơ vin áo vào quần, tóc bơi bù xù là sẽ đưa tay lên vuốt vào nếp. Tại trường mẫu giáo Kubi đang theo học, cậu nhóc cũng được thầy cô giáo hướng dẫn phải thay đồ ra sao, cất đồ vào chỗ quy định nên khi về nhà, Kubi cũng có thói quen khá ngăn nắp.

Trong tập hai của 'Nhà bao việc', cả nhà Khánh Thi - Phan Hiển cùng nhau đi dự sự kiện sinh nhật của một trang báo điện tử mà cả hai đồng hành từ lúc chưa kết hôn. Sau vài tiếng dự event, vợ chồng kiện tướng dance sport trở về nhà và cho hai con đi ngủ. Tình huống bất ngờ xảy ra khi Kubi đột nhiên khóc, giận bố chỉ vì Phan Hiển ngăn cản cậu nhóc chạy ra khỏi phòng ngủ. Kubi khóc không ngừng khiến Anna cũng khóc theo. Cả hai vợ chồng Khánh Thi phải chia nhau ra dỗ dành hai con một lúc lâu.

Theo Khánh Thi, khi trẻ con khóc nức nở và giận dỗi một cách vô cớ, bố mẹ không nên quát mắng mà phải tìm cách cho con nín rồi mới tìm hiểu nguyên nhân. 'Việc lớn tiếng với con là một sai lầm vì sẽ tạo cho trẻ con phản ứng lì lợm mỗi lần bị bố mẹ mắng mỏ. Do đó, mỗi lần con dỗi, bố mẹ hãy yêu thương con nhiều hơn', cô cho biết.

Khi Phan Hiển trêu vợ rằng, Kubi hay giận dỗi vì giống tính mẹ, Khánh Thi nhanh chóng phản bác rằng, cô giận là có lý do, riêng Kubi thì không có lý do cụ thể. 

Phan Hiển: 'Kubi hay giận dỗi như Khánh Thi' 1

Khánh Thi cũng kể, trong cuộc sống hàng ngày của gia đình cô, thi thoảng Phan Hiển thiếu kiên nhẫn, không giữ được bình tĩnh mà la mắng, thậm chí tét mông Kubi mỗi lần cậu nhóc tỏ ra bướng bỉnh. Mặc dù không đồng tình với hành động của chồng nhưng Khánh Thi chưa bao giờ ngăn cản việc chồng dạy con. Cô biết ông xã sẽ không làm bất cứ điều gì khiến con trai sợ 'khiếp vía' mà chỉ muốn cậu nhóc nghe lời hơn.

'Sau mỗi lần ông xã cáu gắt với Kubi, tôi thường nhẹ nhàng góp ý. Trẻ con luôn vô tư, không ý thức được việc mình làm nên người lớn không nên đối xử với trẻ con một cách quá khắt khe. Ông xã nghe vợ nói thì cảm thấy đúng và rút kinh nghiệm trong những lần sau'. Cô cũng cho rằng, với cách chia sẻ như vậy, hai vợ chồng sẽ hoà thuận, bớt xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn lớn về phương pháp dạy con. Thi thoảng, Khánh Thi cũng có lúc quá nuông chiều con và được chồng khuyên nhủ.

Phan Hiển: 'Kubi hay giận dỗi như Khánh Thi' 2

Trước thắc mắc vì lớn tuổi hơn nên Khánh Thi thường áp đặt suy nghĩ lên Phan Hiển, 'bà mẹ hai con' cười: 'Riêng trong chuyện cả nhà ăn mặc ra sao thì tôi 'át vía' chồng. Ông xã và các con dù không thích cũng đều phải mặc theo những trang phục tôi lựa chọn. Nhưng Phan Hiển là người mau quên nên không giận vì chuyện này. Ông xã cũng thường để cho vợ 'bắt nạt' mình ở chốn đông người. Tuy nhiên khi về nhà, tôi phải nhường chồng, chứ không thể 'bắt nạt' chồng ở nhà được'.

Giúp Tiin sửa lỗi