Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thủy Tiên ngỏ ý mua lúa giống hơn 2,2 tỷ cho bà con miền Tây, Công Vinh 'bà ngáo hả, tui dám cãi không?'

Thủy Tiên

Sau dự án nước ngọt cho 28 địa phương, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã tiếp tục mua 150 tấn lúa giống trị giá hơn 2 tỷ cho người dân miền Tây canh tác trở lại sau hạn mặn.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên mới đây vừa tiếp tục thông báo thêm một dự án thiện nguyện mới.

Cụ thể bà xã của cầu thủ Công Vinh cho biết sẽ tiến hành trao tặng 150 tấn lúa giống cho bà con miền Tây canh tác trở lại sau nạn xâm nhập mặn vừa qua. Hiện tại do thời tiết đã có mưa, một số nơi bà con đã tiến hành gieo trồng vụ mới, nhiều hộ nông dân vay tiền để mua lúa giống về chuẩn bị ngâm trồng, nhưng một số người dân nghèo vì mất mùa năm ngoái vẫn chưa xoay mượn được tiền mua lúa giống. Hiểu được nỗi khổ của người dân, ca sĩ Thủy Tiên quyết định trích tiền quỹ làm nước còn dư để mua lúa giống loại ngon nhất tặng cho bà con.

Bà xã Công Vinh chia sẻ:

Thông báo chương trình tặng lúa giống mùa vụ mới cho bà con khó khăn vùng hạn mặn. Vào Ngày 25-26/6 tại Uỷ Ban Nhân Dân các xã.

Năm nay do hạn mặn kéo dài nên bà con nông dân mất mùa, 1 số người dân nghèo vì mất mùa năm ngoái vẫn chưa xoay mượn được tiền đâu để mua lúa giống cho mùa vụ mới năm nay

Năm nay theo Tiên tìm hiểu thì ngày 30/6 bắt đầu gieo giống mùa vụ mới nên Tiên quyết định trích tiền quỹ làm nước còn dư để mua lúa giống loại ngon nhất tặng bà con.

Loại giống mình mua là giống lúa Hoa Tiên được chứng nhận là loại giống tốt. Mình sẽ tặng khoảng 150 tấn lúa giống loại tốt này, rơi vào khoảng 2tỷ 200tr do mình mua số lượng nhiều nên deal được giá tốt.

5 điểm đầu tiên sẽ phát là :

- Ngày 25/6 sẽ phát tại Uỷ Ban Nhân Dân xã Tân Phước địa chỉ Ấp 7, UBND xã Tân Phước huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

- Ngày 26/6 sẽ phát tại Uỷ Ban Nhân Dân Xã An Hiệp, UBND Xã An Ngãi Tây, UBND Xã An Bình Tây ... cả 3 xã này đều thuộc huyện Ba Tri, Bến Tre'.

Thủy Tiên mua 150 tấn lúa giống khoảng 2,2 tỷ đồng cho bà con miền Tây.

Thủy Tiên mua 150 tấn lúa giống khoảng 2,2 tỷ đồng cho bà con miền Tây.

Bà xã cầu thủ Công Vinh mong muốn thông tin thiện nguyện này của mình được chia sẻ rộng rãi để bà con khó khăn ở các địa phương biết mà đến nhận lúa giống, nhất là bà con nghèo không có đất phải đi thuê về canh tác.

Đáng chú ý, Thủy Tiên không trực tiếp giao thông tin kêu gọi giúp đỡ bà con nhận lúa giống cho Ủy ban nhân dân các xã mà đích thân chia sẻ và nhờ cộng đồng mạng lan rộng dự án từ thiện này. Đồng thời nữ ca sĩ cũng sẽ trực tiếp xuống tận nơi để phát tận tay lúa cho bà con, quay clip để gửi lại cho mọi người theo dõi.

Đặc biệt nhất, giọng ca Muộn màng còn hài hước tiết lộ phản ứng của ông xã Công Vinh khi vợ tiếp tục về miền Tây làm từ thiện. Cụ thể, nữ ca sĩ kể cô đã hỏi ý chồng: ‘Mình mua lúa tặng bà con không Vinh?', và được nam cầu thủ đáp lại: ‘Bà nghĩ tôi dám cãi bà không?'. 

Vừa tiết lộ đoạn hội thoại hài hước của 2 vợ chồng,Thuỷ Tiên còn đưa ảnh minh hoạ cụ thể!

Vừa tiết lộ đoạn hội thoại hài hước của 2 vợ chồng,Thuỷ Tiên còn đưa ảnh minh hoạ cụ thể!

Việc làm của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. Mọi người đều khen ngợi những nghĩa cử cao đẹp, đúng người đúng thời điểm của cả hai vợ chồng.

Thủy Tiên ngỏ ý mua lúa giống hơn 2,2 tỷ cho bà con miền Tây, Công Vinh 'bà ngáo hả, tui dám cãi không?' 2

Hàng nghìn bình luận khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của Công Vinh và Thuỷ Tiên.

Hàng nghìn bình luận khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của Công Vinh và Thuỷ Tiên.

Thời gian qua, ca sĩ Thủy Tiên đã đứng ra kêu gọi quyên góp được hơn 13 tỷ đồng để giúp đưa nguồn nước ngọt về cho bà con miền Tây chịu ảnh hưởng từ nạn xâm nhập mặn. Cô cùng ông xã Công Vinh trực tiếp xuống các tỉnh miền Tây để khảo sát các địa điểm lắp đặt máy lọc nước, thử nghiệm nguồn nước trước khi đưa vào sử dụng cho người dân. Cùng với đó, hai vợ chồng nghệ sĩ còn tiến hành phát gạo cho người nghèo gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Thủy Tiên ngỏ ý mua lúa giống hơn 2,2 tỷ cho bà con miền Tây, Công Vinh 'bà ngáo hả, tui dám cãi không?' 4

Thủy Tiên và Công Vinh cùng nhau đồng hành trong hành trình giúp đỡ bà con miền Tây. 

Thủy Tiên và Công Vinh cùng nhau đồng hành trong hành trình giúp đỡ bà con miền Tây. 

Khoảnh khắc bà xã Công Vinh ăn vội bát mì trong lúc khi khảo sát để lắp máy lọc nước cho bà con.

Khoảnh khắc bà xã Công Vinh ăn vội bát mì trong lúc khi khảo sát để lắp máy lọc nước cho bà con.

Hai vợ chồng Thủy Tiên không ngần ngại đến những nơi xa xôi, gặp gỡ các hoàn cảnh khó khăn để có thể giúp đỡ phần nào cho những mảnh đời khốn khổ hơn mình. Thậm chí có thời điểm trong tài khoản của Thủy Tiên chỉ còn lại vài trăm nghìn vì dốc hết cho việc làm từ thiện. Do đó, hình ảnh của Thủy Tiên và Công Vinh luôn đẹp trong mắt công chúng.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Thủy Tiên tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi