Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phản ứng của các sao Hoa ngữ khi bị nhận nhầm thành minh tinh khác: Dương Mịch ứng xử khéo léo còn Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'não rỗng'

Sự 'quay ngoắt' về thái độ của Trương Hinh Dư khi bị nhận nhầm với 'tình địch cũ' Phạm Băng Băng cũng là câu chuyện được fan Cbiz bàn tán nhiều.

Giữa trùng trùng điệp điệp các người đẹp, mỗi năm có đến hàng chục, hàng trăm cái tên mới như Cbiz thì việc bị nhận nhầm từ người này thành người kia là chuyện thường tình. Lắm khi các fan gặp ngoài đường còn nhận nhầm thần tượng của mình, nói chi là chỉ nhìn qua ảnh, dễ bị các góc chụp che mắt. 

Bị nhận nhầm là chuyện thường tình, còn phản ứng của các sao khi biết bị nhận nhầm thành người khác như thế nào mới là điều đáng nói. Khi bàn đến chủ đề này, có người sẽ được khen ngợi vì EQ cao, cách ứng biến tình huống cực kỳ tốt, nhanh nhạy, khéo léo. Có những người trái ngược, họ lại buông những lời khó chịu, bực dọc và vì thế bị đánh giá không tốt. 

Dương Mịch khi bị nhầm thành Phạm Băng Băng

Băng Phạm là minh tinh giải trí nổi tiếng, còn Dương Mịch cũng được biết đến nhiều không thua kém. Thế nhưng, vì Phạm Băng Băng hoạt động ở nước ngoài nhiều hơn, nên vô hình trung, các truyền thông quốc tế hay hiểu lầm một số người đẹp Trung Quốc là Phạm Băng Băng. Khi tham dự một tuần lễ thời trang tại Châu Âu, Dương Mịch từng gặp trường hợp khó xử này. 

Phản ứng của các sao Hoa ngữ khi bị nhận nhầm thành minh tinh khác: Dương Mịch ứng xử khéo léo còn Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'não rỗng' 0

Đó là một tình huống khó phản ứng cho Dương Mịch, sau này, khi lên chương trình Happy Camp và được hỏi về trường hợp bị nhận nhầm một lần nữa, Dương Mịch khéo léo đáp lại: 'Tôi thấy chị ấy rất đẹp nên bị nhận nhầm như một lời khen đối với tôi vậy'. 

Phản ứng của các sao Hoa ngữ khi bị nhận nhầm thành minh tinh khác: Dương Mịch ứng xử khéo léo còn Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'não rỗng' 1

Cách trả lời này của Dương Mịch rất hay, thể hiện được EQ cao của cô. Vừa không làm mích lòng đàn chị và các fan của Băng Phạm, vừa không hạ thấp bản thân quá mức. Nhờ đó mà Dương Mịch là một trong số ít những ngôi sao nữ được Phạm Băng Băng tán thưởng. 

Lý Băng Băng khi bị nhầm thành Dương Mịch

Người ta thường hay nói, 'Tứ Đán Song Băng', ý chỉ địa vị của 6 mỹ nhân này trong Cbiz. 'Tứ Đán' bao gồm 4 (Tứ) hoa đán được khẳng định là Triệu Vy, Chương Tử Di, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi. Họ có quyền lực, có tài và chỗ đứng vững chắc, dù không còn hoạt động sôi nổi thì vẫn không bị quên lãng. 'Song Băng' lại là ý chỉ Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng. Hai cô tuy có địa vị dưới 'Tứ Đán', nhưng vẫn quyền lực hơn các tiểu hoa khác. 

Phản ứng của các sao Hoa ngữ khi bị nhận nhầm thành minh tinh khác: Dương Mịch ứng xử khéo léo còn Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'não rỗng' 2

Vì vậy nên khi Lý Băng Băng bị nhận nhầm thành Dương Mịch, nhiều người nếu ở địa vị của cô sẽ thấy đó là sự sỉ nhục. Lý Băng Băng lại trái ngược, cô rất khiêm tốn nói: 'Tôi cũng là fan của Mịch Mịch (biệt danh fan thường gọi Dương Mịch). Mọi người bạn thân đều có sự giống nhau mà'. 

Sự khiêm tốn, cách ăn nói khéo léo của Lý Băng Băng đã lý giải vì sao cô có thể từng bước vượt qua scandal mà đi lên được cùng hàng với Phạm Băng Băng. 

Triệu Lệ Dĩnh bị nhầm thành Dương Mịch

Dương Mịch đóng Cung Tỏa Tâm Ngọc, sau đó phần 2 Cung Tỏa Châu Liêm do Triệu Lệ Dĩnh đóng. Tạo hình của cả hai giống nhau ở cách búi tóc, trang phục nên đã có lần fan nhận nhầm Triệu Lệ Dĩnh thành Dương Mịch ở phim trường. 

Khi biết mình bị nhận nhầm, Triệu Lệ Dĩnh đã rất bức xúc mà đăng tải một bài viết lên Weibo: 'Tại sao lại nhầm tôi thành Dương Mịch? Các bạn không biết thần tượng của mình có vẻ ngoài như thế nào sao? Mắt to, rẽ mái giữ thì đều là Dương Mịch à?'

Phản ứng của các sao Hoa ngữ khi bị nhận nhầm thành minh tinh khác: Dương Mịch ứng xử khéo léo còn Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'não rỗng' 3

Cách nói có phần gay gắt, khó chịu khiến Triệu Lệ Dĩnh đã bị ném đá rất nhiều. Từ đó cũng hình thành làn sóng anti, tẩy chay cô một thời gian dài. Cũng vì vậy, Triệu Lệ Dĩnh bị netizen mắng chửi là 'não rỗng' vì không biết cách ăn nói. 

Mặc dù cách nói của Triệu Lệ Dĩnh có thể gây sự khó chịu cho một số người, nhưng thiết nghĩ chúng ta nên hiểu rõ tình huống để hiểu vì sao cô lại tức giận như vậy. Theo đó, bị nhận nhầm, bị fan đuổi theo xin chữ ký tại phim trường đã làm ảnh hưởng đến tiến độ quay phim của Triệu Lệ Dĩnh, đó là điều cô bực bội đầu tiên. Thứ hai, có tin những fan này sau khi biết mình nhận nhầm đã thẳng tay vứt chữ ký của Triệu Lệ Dĩnh trước thùng rác mà không hề kiêng kị nữ diễn viên. Vậy nên, không thể hoàn toàn trách Triệu Lệ Dĩnh được. 

Nhưng mấy ai hiểu được ngọn nguồn câu chuyện trên, họ chỉ đọc được dòng status của Triệu Lệ Dĩnh và cho rằng cô coi thường đàn chị. Từ đó, Triệu Lệ Dĩnh bị gắn liền với danh 'não rỗng'. 

Nhưng mấy ai hiểu được ngọn nguồn câu chuyện trên, họ chỉ đọc được dòng status của Triệu Lệ Dĩnh và cho rằng cô coi thường đàn chị. Từ đó, Triệu Lệ Dĩnh bị gắn liền với danh 'não rỗng'.

Trương Hinh Dư bị nhầm thành Phạm Băng Băng

Lúc mới vào ngành giải trí, Trương Hinh Dư từng nhiều lần khổ sở vì bị gọi là 'bản sao của Phạm Băng Băng'. Cách ăn mặc của hai cô nhiều lần giống nhau, gương mặt cũng có nét hao hao nên nhầm lẫn là chuyện không thể tránh khỏi. Có lần, khi lên báo nước ngoài, phóng viên đã lấy nhầm ảnh của Trương Hinh Dư để minh họa cho Phạm Băng Băng. 

Phản ứng của các sao Hoa ngữ khi bị nhận nhầm thành minh tinh khác: Dương Mịch ứng xử khéo léo còn Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'não rỗng' 5

Băng Phạm là đàn chị lớn trong Cbiz, nên ban đầu Trương Hinh Dư cảm thấy hãnh diện. Cô từng chia sẻ mình rất vui khi được so sánh với một người đẹp nổi tiếng như vậy. Nhưng mọi chuyện đã khác từ khi tin đồn hẹn hò của Lý Thần và Băng Phạm rộ lên. 

Trước khi hẹn hò với Phạm Băng Băng, Lý Thần từng có một đoạn tình duyên vói Trương Hinh Dư. Nữ diễn viên gợi cảm đã rất sốc khi biết một đồng nghiệp thân thiết với mình như Phạm Băng Băng và bạn trai cũ là Lý Thần lại hẹn hò. Vì vậy, Trương Hinh Dư không còn yêu mến Băng Phạm nữa mà chuyển sang cạnh khóe, nói móc cô trên truyền hình lẫn báo đài. 

Phản ứng của các sao Hoa ngữ khi bị nhận nhầm thành minh tinh khác: Dương Mịch ứng xử khéo léo còn Triệu Lệ Dĩnh bị chê 'não rỗng' 6

Sau này, khi bị hỏi về vấn đề nhầm lẫn với Băng Phạm, Trương Hinh Dư cũng 'quay ngoắt'. Không còn hãnh diện nữa mà cô cực kỳ gay gắt: 'Đừng so sánh tôi với người khác! Danh tiếng của họ chẳng là gì đối với tôi!'.

Giờ thì, Lý Thần và Phạm Băng Băng đã chia tay, Trương Hinh Dư lại có cuộc sống êm ấm bên người chồng quân nhân điển trai, giàu có.  

Giờ thì, Lý Thần và Phạm Băng Băng đã chia tay, Trương Hinh Dư lại có cuộc sống êm ấm bên người chồng quân nhân điển trai, giàu có. 
Giúp Tiin sửa lỗi