Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại

Tuy nhiên, Trương Thế Vinh vẫn là người đáp trả 'gắt' nhất đối với hành động lợi dụng tên tuổi này.

Trương Thế Vinh

Mới đây, vụ việc nam ca sĩ/diễn viên Trương Thế Vinh bị một shop quần áo lấy hình ảnh để đăng tải lên Facebook quảng cáo cho thương hiệu đã trở nên 'nóng' hơn bao giờ hết. Chàng 'Voi biển' đã ngay lập tức yêu cầu nhãn hàng này gỡ hình ảnh anh và bồi thường chi phí tổn thất cho hình ảnh cá nhân là 25 triệu đồng.

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại 0 

Tuy đã lên tiếng xin lỗi và gỡ hình ảnh Trương Thế Vinh nhưng chủ nhãn hàng cũng 'không phải dạng vừa' khi khẳng định mình không sai vì đây là ảnh công khai trên mạng và cho rằng phía nam ca sĩ có thái độ coi thường người khác khi đề nghị được nói chuyện với những người trình độ 12/12. 

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại 1 

Quyết tâm làm đến cùng, Trương Thế Vinh đáp trả cực gắt khi nhờ đến luật sư giải quyết vụ việc để chứng minh việc anh tố thương hiệu sử dụng hình ảnh trái phép trong 5 ngày là đúng. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng cho biết anh không muốn tranh cãi thêm về sự việc mà chỉ muốn nhắc nhở về thái độ thiếu tôn trọng nghệ sĩ đối với thương hiệu này. 

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại 2 

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại 3 

Tuy nhiên, Trương Thế Vinh không phải trường hợp sao Việt đầu tiên bị lợi dụng hình ảnh để quảng bá thương hiệu 'miễn phí'. Trước anh, đã có rất nhiều nghệ sĩ phải đau đầu khi bỗng dưng trở thành gương mặt đại diện cho vài nhãn hàng 'không tên'. 

Quốc Trường

Thành công trong 'Về nhà đi con' cũng là bàn đạp giúp tên tuổi Quốc Trường lên như diều gặp gió. Từ một nam diễn viên ít tiếng tăm, giờ đây Quốc Trường đã trở thành một trong những sao nam 'hot' nhất màn ảnh cùng vô số lời mời sự kiện cũng như các hợp đồng quảng cáo. Sự nổi tiếng bất ngờ này đã mang lại cho Quốc Trường vô số lợi ích thế nhưng nó cũng khiến anh phải đau đầu khi bị lợi dụng hình ảnh để quảng bá cho nhãn hàng mà nam diễn viên không hề biết. 

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại 4 

Trong một lần livestream gần đây, Quốc Trường đã liên tục bị tag vào những nhãn hàng, thương hiệu một cách vô tổ chức. Ngay khi livestream kết thúc, nam diễn viên đã đăng tải một dòng trạng thái vô cùng cứng rắn để 'răn đe' những thương hiệu này.

Cụ thể, nam diễn viên cho biết: 'Các nhãn hàng nên có lòng tự trọng, đừng tag vớ vẩn khi Trường đang live với khán giả, mọi người nghĩ Trường đang pr cho nhãn hàng, làm ăn thì hãy bằng năng lực và tâm đức. Đừng hành động thiếu đạo đức như thế. Trường xin phép xoá live lúc nãy và xin lỗi khán giả, vì không có kinh nghiệm nên đã bị lợi dụng.Thật sự Trường rất bực'. 

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại 5 

Ngoài ra, nam diễn viên cũng cho biết anh không nhận quảng cáo bừa vì sợ ảnh hưởng đến uy tín và tên tuổi của bản thân. 

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Dù đã lập gia đình và sinh con thế nhưng Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng phải đau đầu đối phó với chiêu trò pr của một số thương hiệu. Cụ thể, hình ảnh 'thần tiên tỷ tỷ' cùng con gái mới sinh đã bị sử dụng để quảng cáo rộng rãi cho sản phẩm ngũ cốc lợi sữa. Không những vậy, nhãn hàng này còn rất 'tinh vi' khi tự tạo ra một bài phỏng vấn trực tiếp Hoa hậu với lối dẫn dắt có thể làm người đọc tin tưởng để mua sản phẩm.

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại 6 

Để không làm ảnh hưởng đến tên tuổi, Đặng Thu Thảo đã lập tức lên tiếng đính chính về bài phỏng vấn giả mạo này. Nàng hậu cho biết cô chưa từng phát ngôn như thế và những thông tin nhãn hàng này đưa ra là gian dối: 'Thảo không có trả lời phỏng vấn như vậy đâu các mẹ ơi. Cũng không có uống ngũ cốc này sẽ lợi sữa đâu ạ. Sao lại tự ý lấy hình người ta tự biên tự diễn rồi tự quảng cáo gian dối, lừa lọc vậy shop gì ơi'.

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại 7 

NSND Hoàng Dũng

'Người phán xử' Hoàng Dũng cũng trở thành 'công cụ' quảng cáo miễn phí cho một số nhãn hàng khi sự nổi tiếng của ông trở lại. Thế nhưng không để bị lợi dụng, NSND Hoàng Dũng đã lên trang cá nhân đính chính và thể hiện sự bức xúc khi bị lợi dụng quảng cáo thuốc trị ngủ ngáy. Cụ thể, nam diễn viên cho biết: 'Thật bực mình khi liên tục có người hỏi về thuốc chống ngáy và được biết có một trang bán hàng đã lợi dụng, cắt ghép hình ảnh của mình để quảng cáo. Tôi yêu cầu các bạn hãy gỡ xuống, chấm dứt tình trạng giả dối này' và không quên đăng kèm hình ảnh shop bán hàng này cùng chiêu trò 'pr bẩn'.

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại 8 

Ốc Thanh Vân

Là một trong những diễn viên, MC nhận được nhiều cảm tình từ khán giả nhất thế nên chuyện Ốc Thanh Vân bị lợi dụng hình ảnh để quảng bá sản phẩm cũng không quá bất ngờ. Để giúp người hâm mộ không bị các nhãn hàng 'dắt mũi', cô Ốc đã đăng tải một bài viết lên trang cá nhân để tố cáo một thương hiệu dùng hình ảnh thậm chí còn giả mạo Facebook của mình để lừa khách hàng.

Trương Thế Vinh, Quốc Trường và loạt sao Việt phản ứng thế nào khi bị lợi dụng hình ảnh cho mục đích thương mại 9 

Thậm chí, Ốc Thanh Vân còn bức xúc đến mức 'chửi' thẳng mặt những nhãn hàng này là 'khốn nạn, hèn hạ' khi bị sử dụng hình ảnh với mục đích thương mại. Cô còn cho biết sau khi tìm hiểu thì biết thương hiệu này từng bị bóc phốt chứa chất cấm rồi và thường xuyên bị tố bán hàng kém chất lượng.

 

Góp ý cho Tiin