Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cựu Bộ trưởng Hàn bị 'sờ gáy' vì từng lạm dụng tình dục sao nữ 'Vườn sao băng'

Cơ quan điều tra mới đây đã công bố thông tin cho biết, Jang Ja Yeon đã từng hầu rượu cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc và hai doanh nhân khá quyền lực này vào năm 2008.

Theo trang Korea Herald đưa tin, sau khi một số cái tên lớn có liên quan đến vụ cưỡng ép nữ diễn viên Jang Ja Yeon bị công bố, đến nay đội điều tra đặc biệt đã tìm thêm được một số nhân vật khác cũng nằm trong danh sách tố cáo mà cô để lại trước khi tự tử.

Cụ thể, Cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kwon Jae Jin, CEO khách sạn Koreana Bang Yong Hoon và CEO một công ty sản xuất rượu nổi tiếng Park Moon Deok đã bị điều tra vì từng gặp gỡ nữ diễn viên trong một buổi tiệc rượu.

Thời điểm đó, Kwon Jae Jin đang là một công tố viên cao cấp. Ông này nhận lời mời từ giám đốc Park Moon Deok đến buổi tiệc rượu có nữ diễn viên Jang Ja Yeon nhưng lý do vì sao Kwon đồng ý tham dự thì chưa được xác minh. Bên cạnh đó, Kwon cũng đang bị điều tra về nghi ngờ lợi dụng quyền lực để can thiệp vào cuộc điều tra cách đây 9 năm, khi mà tất cả những nhân vật bị Jang Ja Yeon tố cáo lạm dụng tình dục cô đều không bị khởi tố.

Trước khi đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc vào năm 2011, Kwon Jae Jin từng là giám đốc Văn phòng công tố Seoul và là thư ký cao cấp về các vấn đề dân sự dưới thời Tổng thống Lee Myung Bak. 

Nữ diễn viên 'Vườn sao băng' Jang Ja Yeon

Nữ diễn viên 'Vườn sao băng' Jang Ja Yeon

Jang Ja Yeon sinh năm 1982, gia nhập làng giải trí Hàn Quốc năm 2006. Khi xuất hiện trong bộ phim Vườn sao băng, tên tuổi của cô được biết đến rộng rãi hơn. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Jang Ja Yeon được phát hiện chết trong tình trạng treo cổ tại nhà riêng vào ngày 8/3/2009.

Ngoài ra, cô còn để lại di thư tố cáo một loạt nhân vật máu mặt đã từng cưỡng bức và lạm dụng tình dục mình, đồng thời phơi bày mặt đen tối trong showbiz mà cô phải trải qua. Jang Ja Yeon bị quản lý bắt ép đi tiếp khách, quan hệ và hầu rượu nhiều đạo diễn và các nhân vật cấp cao trong ngành giải trí, tài chính, truyền thông trong suốt thời gian dài.

Tuy nhiên, cái kết của vụ án gây rúng động showbiz này lại nằm ngoài sức tưởng tượng khi không một ai trong danh sách người tấn công tình dục nữ diễn viên bị khởi tố. Hai người liên quan trực tiếp đến vụ án là ông Kim Sung Hoon – giám đốc công ty quản lý của Jang Ja Yeon và quản lý của cô thì chỉ nhận mức án treo.

Cái chết và vụ án của cô vẫn là điều ám ảnh với nhiều người 

Cái chết và vụ án của cô vẫn là điều ám ảnh với nhiều người 

Đến ngày 5/6/2018, vụ án Jang Ja Yeon được một đội điều tra độc lập lật lại. Một số cái tên 'máu mặt' đã bị đưa ra thẩm vấn là Chủ tịch Chosun Ilbo Bang Sang Hoon, giám đốc công ty Kolon Lee Woong Ryul, một đạo diễn danh tiếng của đài KBS tên Go Dae Hwa, phóng viên hàng đầu một tờ báo lớn.

Hôm 3/12 vừa qua, nhân chứng Yoon là một người từng làm diễn viên đã đứng ra tố cáo chính mắt cô chứng kiến nhà báo của Chosun Ilbo đã cưỡng bức Jang Ja Yeon vào tháng 8/2008. Tuy nhiên, vợ của người này là một công tố viên nên đã tìm cách để chồng thoát tội.

Yoon là một diễn viên cùng thời với Jang Ja Yeon, khi nhìn thấy những lần 'hầu rượu', tiếp khách của sao nữ trong showbiz, Yoon cảm thấy quá đáng sợ và quyết định rút khỏi thế giới giải trí để ra nước ngoài sinh sống.

Góp ý cho Tiin