Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hoãn phiên tòa phúc thẩm tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa đạo diễn Việt Tú và Tuần Châu Hà Nội

Vì lý do sức khỏe, đại diện bên nguyên đơn đã vắng mặt, đồng thời xin Tòa án hoãn lại phiên xét xử phúc thẩm. Trong vòng một tháng tới, phiên tòa phúc thẩm sẽ được tổ chức lại.

Sau hai lần mở phiên tòa sơ thẩm vào tháng 03/2019, vụ án kinh doanh thương mại về tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội (nguyên đơn) và Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp truyền thông DS do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm giám đốc (bị đơn) đã được ấn định sẽ mở phiên phúc thẩm vào sáng ngày hôm nay (10/10) tại TAND Cấp cao Hà Nội.

Tuy nhiên, phiên tòa đã bị hoãn lại bởi đề nghị đến từ bên Công ty Tuần Châu.

Đạo diễn Việt Tú - đại diện bên bị đơn trong vụ tranh chấp. 

Đạo diễn Việt Tú - đại diện bên bị đơn trong vụ tranh chấp.

Cụ thể, ngay trong phần thủ tục đầu phiên tòa, Thẩm phán đã đưa ra thông báo rằng người được ủy quyền của Công ty Tuần Châu có gửi đến tòa án đơn xin hoãn phiên phúc thẩm ngay sáng ngày 10/10 bởi lí do sức khỏe.

Trong khi cả hai vị luật sư phía bị đơn và đạo diễn Việt Tú đều muốn phiên tòa được diễn ra, thì hai luật sư và một người đại diện phía Công ty Tuần Châu có mặt tại phiên tòa lại thể hiện mong muốn phiên tòa sẽ được hoãn lại. Sau khi họp bàn, Hội đồng xét xử đồng ý với đề nghị của phía bên Tuần Châu.

Được biết, trong vòng một tháng tới, phiên tòa phúc thẩm sẽ được mở lại.

Phiên tòa sáng nay đã thông qua đề nghị hoãn tòa của bên nguyên đơn - Công ty Tuần Châu. 

Phiên tòa sáng nay đã thông qua đề nghị hoãn tòa của bên nguyên đơn - Công ty Tuần Châu.

'Ngày xưa' hay còn được biết đến với tên gọi 'Thuở ấy xứ Đoài' là vở diễn được dàn dựng bởi đạo diễn Việt Tú, công bố lần đầu tại Sài Sơn, Chùa Thầy vào tháng 06/2017. Tuy nhiên, sau 10 buổi diễn, chương trình buộc phải hủy bỏ vì những mâu thuẫn trong vấn đề bản quyền giữa đạo diễn và bên Công ty Tuần Châu - nơi kí hợp đồng về việc tổ chức vở diễn.

Sau đó không lâu, phía bên Công ty Tuần Châu cho biết sẽ biểu diễn vở 'Tinh hoa Bắc Bộ' thay vì vở 'Ngày xưa'. Đạo diễn Việt Tú đã lên tiếng tố Tinh hoa Bắc Bộ do đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng 'đạo nhái' vở 'Thuở ấy xứ Đoài' của anh.

Kết quả phiên sơ thẩm, Tòa tuyên Tinh hoa Bắc Bộ là tác phẩm phái sinh của vở Ngày xưa. Việt Tú là tác giả của vở diễn 'Ngày Xưa', còn Công ty Tuần Châu Hà Nội là chủ sở hữu kịch bản. Công ty CP Tuần Châu Hà Nội phải chi trả 660 triệu đồng là tiền lãi cho các khoản chậm thanh toán cũng như 10% doanh thu bán vé như cam kết trong hợp đồng.

Tuy nhiên sau đó cả hai bên đều kháng cáo vì nhiều vấn đề khác trong vụ tranh chấp. 

Như vậy, sau hơn hai năm, vụ án vẫn chưa đi đến hồi kết. Phiên phúc thẩm sẽ được tổ chức trong vòng 1 tháng tới.

Góp ý cho Tiin