Mới

Tiin.vn trên Facebook

Phim tài liệu của SBS hé lộ nhiều bí mật động trời của Seungri, nhà đài bị cảnh sát gửi công văn 'dằn mặt'

Theo những thông tin mà 'The Its Know' của SBS đưa ra, có thể nhận thấy Seungri chính là trung tâm của vụ án, không giống với những gì anh phủ nhận trước truyền thông.

Chương trình phóng sự tài liệu The Its Know của SBS chuyên bóc trần những vụ bê bối, những vấn đề xã hội, tôn giáo, chính trị mà cảnh sát và công tố chưa thể giải quyết được. Chương trình nổi tiếng này ra đời từ năm 1992, đã vạch trần nhiều nhân vật quyền lực trong hệ thống chính trị và kinh tế Hàn Quốc.

Chương trình uy tín lâu đời của SBS chuyên vạch trần những góc tối của xã hội Hàn Quốc. 

Chương trình uy tín lâu đời của SBS chuyên vạch trần những góc tối của xã hội Hàn Quốc.

Đầu tháng 3, SBS đã tuyên bố sẽ có một tập đặc biệt về Burning Sun trên The Its Know. Đoạn trailer được phía nhà đài tung ra đã ngay lập tức thu hút rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Ekip chương trình đã mất 3 tháng để thu thập toàn bộ chứng cứ về vụ việc này.

Sau tập phát sóng vào tối ngày 23/3, The Its Know đã đưa đến những thông tin mà theo cư dân mạng bình luận là còn 'hiệu quả hơn' quá trình điều tra của cảnh sát. Trong tập đặc biệt vừa rồi, có 3 điểm chính và nổi bật mà nhà đài chia sẻ.

Madam Lin, Hội Tam Hoàng và Burning Sun

The Its Know có đề cập đến một người phụ nữ được gọi là madam Lin, là nhà đầu tư người Đài Loan của Burning Sun và nắm giữ đến 20% cổ phần tại đây. Bà Lin có liên hệ mật thiết với Hội Tam Hoàng - Tổ chức xã hội đen, tội phạm hàng đầu Trung Quốc. Tổ chức này chuyên buôn bán ma túy, làm hàng giả... nổi tiếng không thua kém Mafia của Ý hay Yakuza của Nhật.

Ngoài ra, SBS còn nhấn mạnh rằng, chồng bà Lin là một người vô cùng quyền lực, 'ngang ngửa thủ tướng Đài Loan'. Cho nên, bà ta 'không biết sợ là gì'. Lin nhiều lần đến Burning Sun, theo đó cũng xuất hiện những thành phần xã hội đen. Có một bức ảnh chụp người quản lý của câu lạc bộ với nhóm người của Lin.

Phim tài liệu của SBS hé lộ nhiều bí mật động trời của Seungri, nhà đài bị cảnh sát gửi công văn 'dằn mặt' 1 

Người phụ nữ này quen biết Seungri thông qua G-Dragon, cũng có mối quan hệ thân thiết với cựu CEO của Yuri Holdings là ông Yoo In Suk. Mỗi lần đến Burning Sun, Lin đều chi một số tiền khổng lồ cho bàn của mình và cả những bàn xung quanh.

Thông qua câu lạc bộ này, những khoản tiền bất hợp pháp của Lin và Hội Tam Hoàng được 'hô biến' thành 'tiền sạch'. Còn có phân tích chỉ ra CEO của Burning Sun - Lee Moon Ho đã 'cá kiếm' được kha khá từ việc trốn thuế.

Phim tài liệu của SBS hé lộ nhiều bí mật động trời của Seungri, nhà đài bị cảnh sát gửi công văn 'dằn mặt' 2 

Seungri và Yuri Holdings

Chỉ là một công ty có vốn khởi điếm là 50.000 KRW, làm thế nào Yuri Holdings có thể thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài, số tiền nhận được lên đến 30 tỷ KRW? The Its Know chỉ ra việc Seungri đã mượn danh Big Bang để kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Phim tài liệu của SBS hé lộ nhiều bí mật động trời của Seungri, nhà đài bị cảnh sát gửi công văn 'dằn mặt' 3 

Ngoài ra, cựu thành viên Big Bang cũng 'bán phụ nữ' cho các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu để kiếm tiền. Điều quan trọng là, dù Seungri không trực tiếp đầu tư một đồng nào vào Burning Sun, nhưng vẫn giữ đến 20% cổ phần của câu lạc bộ (thông qua Yuri Holdings).

Phim tài liệu của SBS hé lộ nhiều bí mật động trời của Seungri, nhà đài bị cảnh sát gửi công văn 'dằn mặt' 4 

Các nhà phân tích cho rằng, Yuri Holdings đầu tư kinh doanh rất nhiều trong lĩnh vực nhà hàng nhưng khó để kiếm về được con số khổng lồ chỉ với việc nhượng quyền thương mại. Kết luận được đưa ra, một phần lớn của Yuri Holdings là thu về từ Burning sun. Được biết, Burning Sun cũng nhận tiền đầu tư từ công ty này.

Cảnh sát

Đây chính là phần khiến khán giả mất lòng tin trầm trọng vào lực lượng cảnh sát tại Hàn Quốc. Nhiều dẫn chứng đưa ra khiến người xem không khỏi bàng hoàng trước sự móc nối giữa Burning Sun và cảnh sát.

The Its Know đưa dẫn chứng về việc trẻ vị thành niên được phép bước vào Burning Sun, nhưng phía cảnh sát đã xóa các chỉ thị đóng cửa câu lạc bộ. Khó tin hơn, cảnh sát đã nói dối về việc nhận được cuộc gọi từ một nạn nhân bị chuốc thuốc và hãm hiếp trong phòng VIP của Burning Sun.

Cụ thể, nạn nhân đã gọi lên đường dây nóng báo cảnh sát nhưng họ lại không xuất hiện. Khi được hỏi về vụ việc, cảnh sát trả lời rằng không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng khi chương trình xác minh nhật ký cuộc gọi của nạn nhân, quả thực là cô có gọi đến 112 (đường dây khẩn cấp của Hàn Quốc).

Ông Kang - một cựu cảnh sát đã nhận 2-5 triệu KRW mỗi tháng từ Burning Sun như là tiền 'bảo kê'. Khi hộp đêm Arena bị một công tố viên trình báo, vụ việc được chuyển đến phòng cảnh sát Gangnam. Số tiền vi phạm ước tính lên đến 28 tỷ KRW nhưng lại để duy nhất một cảnh sát thụ lý. Một số tiền trốn thuế lớn như thế, nhưng cảnh sát Gangnam lại 'xem nhẹ' khiến chương trình đặt nghi vấn về sự 'móc nối' ở đây.

Phim tài liệu của SBS hé lộ nhiều bí mật động trời của Seungri, nhà đài bị cảnh sát gửi công văn 'dằn mặt' 5 

Cuối cùng, ekip The Its Know nhận được một công văn chính thức từ phía cảnh sát, yêu cầu nhà đài đừng 'phỉ báng hình tượng cảnh sát'. MC của chương trình - Kim Sang Jeung đã bình luận một câu đầy ẩn ý: 'Tôi chưa bao giờ thấy cảnh sát liên lạc cho mình kể từ khi bắt đầu dẫn The Its Know cho tới nay.'

Phim tài liệu của SBS hé lộ nhiều bí mật động trời của Seungri, nhà đài bị cảnh sát gửi công văn 'dằn mặt' 6 

Khi tập đặc biệt này lên sóng, ngay lập tức nhiều khán giả xem truyền hình đã nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vụ án Burning Sun. Nó không chỉ đơn thuần là bê bối của giới giải trí nữa, mà nó đã lan rộng ra đến thế lực ngầm nước ngoài, sự móc nối và bao che của cảnh sát cho những hành vi phạm pháp diễn ra dưới cái mác của hộp đêm. Nhiều ý kiến cho rằng, SBS không chỉ dừng lại ở The Its Know, sẽ còn nhiều tình tiết mới đang được triều tra, sẽ sớm công bố cho dư luận.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì tập đặc biệt về Burning Sun đang dính nhiều rắc rối. Việc đưa tin về một số nghệ sĩ không liên quan đến vụ việc, quên che mặt họ như Ji Chang Wook, Hyeyeon (SNSD), Chungha, iKon... là sơ suất của phía ekip dù đã lên tiếng xin lỗi. Bình thường những tập đã phát sóng đều sẽ được re-up lên website của nhà đài, nhưng SBS vừa thông báo tập phát sóng vừa rồi sẽ không thể phát lại dưới bất kì hình thức nào. 

Nhiều người nghi ngờ rằng đây là chỉ thị từ đơn vị cấp cao hơn nhà đài. SBS vừa đưa ra thông báo: 'Các nhân viên sản xuất hiện đang trong một cuộc họp. Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết hơn nữa sau khi xác nhận.' 

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ