Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phùng Ngọc Huy có thật sự bạc bẽo, đối xử tàn tệ với Mai Phương và con gái?

Nếu thật sự nghĩ cho Lavie, xin đừng công kích cha ruột của bé. Nếu thật sự nghĩ cho Mai Phương, đừng lấy đi điểm tựa tinh thần ít ỏi hiện tại của cô.

Bên cạnh vô số tình cảm, sự ủng hộ dành cho Mai Phương, không ít cư dân mạng còn thể hiện sự bênh vực với cô theo một cách khác: Chỉ trích, tấn công Phùng Ngọc Huy - chàng ca sĩ từng gắn bó với cô một thời gian dài và có cùng nhau một đứa con chung.

Vẫn biết, cách xử sự đó của đám đông có thể lý giải phần nào dưới góc độ cảm tính của con người, nhất là khi họ chứng kiến cảnh ngộ éo le của cô gái mong manh đó. 

Nhưng tấn công cha của con gái Mai Phương - liệu có phải là giải pháp tốt nhất lúc này?

Những người đang 'lên đồng' chỉ trích kia có biết gì về Phùng Ngọc Huy?

Phùng Ngọc Huy không phải một cái tên quen thuộc trong showbiz, anh hiện cũng đang sinh sống và lập nghiệp tại nước ngoài.

Ngay cả giới phóng viên giải trí rành rẽ mọi ngóc ngách showbiz cũng không có nhiều hiểu biết về anh thì sợ rằng, những khán giả chỉ theo dõi tình hình qua facebook khó lòng nắm bắt được trung thực câu chuyện giữa anh và cô diễn viên tội nghiệp.

Phần lớn thông tin về Phùng Ngọc Huy chỉ mới được đám đông biết tới gần đây

Phần lớn thông tin về Phùng Ngọc Huy chỉ mới được đám đông biết tới gần đây

Phần lớn thông tin về Phùng Ngọc Huy chỉ được người ta biết tới gần đây, khi thông tin về bệnh tình của Mai Phương được hé lộ. Và rất tiếc, phần lớn thông tin về chàng ca sĩ đó đều không chính xác.

Nhưng những thông tin kiểu đồn đại đó lại được người ta dùng làm cơ sở để công kích, rủa xả Phùng Ngọc Huy, như một cách để thoả mãn sự cảm tính của mình chứ không hẳn bênh vực Mai Phương.

Đơn cử như thông tin Phùng Ngọc Huy 'bỏ bê con gái', 'không nhận con', 'đối xử tệ bạc với mẹ con Mai Phương' từng xuất hiện trên những trang mạng buôn chuyện cũng đã làm dấy lên vô số lời xúc phạm, móc mỉa tới chàng ca sĩ trẻ.

Tấm ảnh Phùng Ngọc Huy sánh vai cùng mẹ con Mai Phương đủ sức đập tan mọi tin đồn bịa đặt, nhưng nó lại không thể đánh bại thứ cảm tính xấu xí của đám đông!

Tấm ảnh Phùng Ngọc Huy sánh vai cùng mẹ con Mai Phương đủ sức đập tan mọi tin đồn bịa đặt, nhưng nó lại không thể đánh bại thứ cảm tính xấu xí của đám đông!

Bất chấp tấm ảnh Phùng Ngọc Huy bế con gái sánh vai cùng Mai Phương tại sinh nhật con đủ chứng minh rất nhiều điều, nhưng đám đông không hề để ý. Ngay cả khi Mai Phương đích thân khẳng định Phùng Ngọc Huy có trách nhiệm với con, đám đông cũng chẳng muốn tin.

Thậm chí, những người thân thiết, yêu quý Mai Phương cũng phải lên tiếng thanh minh hộ Phùng Ngọc Huy rằng anh chưa đủ giấy tờ, điều kiện để về nước thăm cô, những lời chửi rủa, xúc phạm vẫn không vì thế mà ngưng lại.

Những kẻ công kích Phùng Ngọc Huy có thật sự vì 'nghĩ cho Mai Phương'?

Tôi sợ là không. Câu chuyện của Mai Phương xúc động, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả nhưng có ai nghĩ tới chuyện ngày nào đó, nó sẽ lắng xuống và rơi vào quên lãng hệt như bao vụ ồn ào khác của làng giải trí?

Và tới thời điểm đó, có ai trong số những kẻ đang hùng hổ chửi bới, công kích Ngọc Huy kia nhớ rằng mình đã 'lên tiếng vì bênh vực cô bé Lavie cùng mẹ' hay không? 

Hoặc làm gì đó tích cực cho cô bé con mới chỉ vừa vài tuổi? Hay phủi tay và hồn nhiên đi công kích dạo những trường hợp họ cho là 'đáng trừng trị' trên internet?

Cứ nhớ rằng chỗ dựa đảm bảo nhất của cô bé con là người cha ruột của cô, chứ không phải là đám đông hay những cái nick name vô trách nhiệm. Phùng Ngọc Huy là người cha tốt hay xấu, điều đó chính người phụ nữ từng gắn bó với cô và những người thân của cô hiểu rõ hơn đám đông đầy cảm tính!

Thời điểm hiện tại, chỗ dựa vững chãi nhất cho cô bé Lavie là cha ruột của cô, chứ không phải đám đông nào hết cả

Thời điểm hiện tại, chỗ dựa vững chãi nhất cho cô bé Lavie là cha ruột của cô, chứ không phải đám đông nào hết cả

Nếu anh ta thực sự vô trách nhiệm và tệ bạc, liệu Mai Phương và những người người bạn thân thiết của cô có ra sức thanh minh, bảo vệ hay không?

Nếu phũ phàng từ bỏ con, liệu chàng ca sĩ trẻ đang trên đường tạo dựng tên tuổi kia có dám công khai nhận con, bế con và đứng trước vô số ống kính, ánh đèn? Sự thật đó không hề khó hiểu, chỉ là rất nhiều người không muốn hiểu!

Mai Phương đang ở trong tình thế nguy kịch và tương lai của cô bé Lavie phụ thuộc rất nhiều vào Phùng Ngọc Huy. Nếu thực sự nghĩ cho mẹ con Mai Phương, sẽ không một người chín chắn nào nỡ xé rộng khoảng cách giữa cô bé Lavie và cha ruột của mình.

Thay vì công kích, lên án, chặn mọi nẻo đường trở về của Ngọc Huy một cách phong trào, người ta có thể làm nhiều điều ý nghĩa hơn. 

Như cho Mai Phương một niềm tin rằng con gái cô vẫn còn có cha, cho cô bé Lavie một điểm tựa ruột thịt vững vàng khi còn quá nhỏ.

Những điều đó nhân văn hơn, ý nghĩa hơn và chắc chắn sẽ làm nhiều người hạnh phúc hơn việc hùa nhau tấn công một ông bố trẻ đang bối rối. Sức mạnh của đám đông luôn rất phi thường. Nó có thể cứu sống cuộc đời một con người, thắp sáng hi vọng cho cả một gia đình, nếu có thể dùng đúng cách.

Giúp Tiin sửa lỗi