Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phương Hằng ‘Gạo nếp Gạo tẻ’: Kết phim sẽ thay đổi 50% so với phiên bản Hàn Quốc

Nữ diễn viên đảm nhận vai Út Minh còn tiết lộ thêm, cái kết bộ phim ‘Gạo nếp gạo tẻ’ đã được thay đổi, chỉ còn giữ lại 50% so với phiên bản gốc của bản Hàn Quốc.

Trong năm 2018, nếu như đề cập đến bộ phim truyền hình Việt Nam đề tài về cuộc sống gia đình hấp dẫn nhất, chắc hẳn sẽ không thể thiếu cái tên Gạo nếp Gạo tẻ. Là một phiên bản remake lại của bản gốc từ Hàn Quốc, song bằng sự tài tình của ekip làm phim, Gạo nếp Gạo tẻ lại mang đậm hơi thở của văn hóa, lối sống của người dân Việt Nam. Do đó, không khó hiểu khi bộ phim chiếm được rất nhiều cảm tình của đông đảo khán giả lớn tuổi lẫn trẻ tuổi.

Nếu Gạo nếp Gạo tẻ có Hân Hoa hậu (Thúy Ngân) khiến người xem bất bình, Kiệt (Trung Dũng) lại làm khán giả đồng cảm vì quá khổ,… thì Út Minh (Phương Hằng) lại là một nhân vật tạo cho khán giả cảm xúc vừa yêu vừa giận. Yêu vì đây là một cô nàng biên kịch tài năng, dễ thương, hết lòng trong tình cảm, nhưng giận cũng vì Minh quá bao dung, vị tha trước bà mẹ chồng ghê gớm, hay vòi tiền.

Nhưng, có lẽ vai diễn Minh sẽ không chân thực như vậy nếu không có sự hóa thân tài tình và tự nhiên của nữ diễn viên trẻ Phương Hằng. Diễn xuất nhẹ nhàng, tinh tế mà không bị lố và gồng của cô nhận đã được sự đánh giá rất cao của đa số khán giả xem phim.

Trong cuộc trò chuyện thân mật với Tiin.vn, Phương Hằng đã bật mí nhiều điều xung quanh quá trình làm phim Gạo nếp Gạo tẻ, những câu chuyện nho nhỏ phía sau hậu trường phim; đồng thời cũng hé lộ đôi điều về đời tư hạnh phúc của mình.

Diễn viên Phương Hằng

Diễn viên Phương Hằng

'Gạch đá' cho Nhân là đúng, nhưng nếu gặp mẹ chồng như bà Bích tôi sẽ ‘gài hàng' rồi trích xuất camera

Thời điểm này, Nhân - vai diễn chồng của Minh đang nhận rất nhiều gạch đá nhất từ khán giả của Gạo Nếp Gạo Tẻ. Phương Hằng nghĩ Nhân có đáng bị như vậy không?

Nhân là một cậu con trai thiếu tình thương của mẹ từ nhỏ tới lớn, lúc nào cũng thèm khát sự quan tâm từ mẹ. Ở trong phim, khi bà Bích cố tình dàn cảnh để cho Nhân thấy Minh là người ăn hiếp mẹ chồng, thì Nhân vì thương mẹ mà hiểu nhầm vợ. Hơn nữa, tính cách của Minh cũng có chút bướng bỉnh nên càng làm cho Nhân cảm thấy vợ mình đã sai.

Thực ra, nếu mọi người đứng ở phương diện Minh thì sẽ hiểu cho Nhân. Minh là một biên kịch, cô ấy nắm rất rõ tâm lí người khác. Minh hiểu điều Nhân luôn muốn - đó là tình mẹ. Khi xảy ra việc này, Nhân hành xử như vậy cũng chỉ vì thương mẹ và giận vợ chứ không hề có ác ý với Minh.

'Gạch đá' dành cho Nhân là đúng, nhưng Hằng hi vọng mọi người hãy bớt chỉ trích và thông cảm một phần cho Nhân. Bởi xét ra, Nhân là một cậu con trai rất hiếu thảo và cũng thương Minh hết lòng.

Ông xã và mẹ chồng Phương Hằng ở ngoài đời có gì giống nhân vật Nhân và bà Bích không?

Ngoài đời, chồng của Hằng không giống nhân vật Nhân chút nào cả. Anh Tâm cũng rất thương mẹ, nhưng anh suy nghĩ sâu sắc và chín chắn nên chưa bao giờ để Hằng rơi vào chuyện khó xử nào với mẹ chồng cả. Còn nếu Hằng và mẹ chồng có điều gì không hợp nhau thì Anh Tâm luôn là người phân tích sự việc, không có ai đúng ai sai mà chỉ là do khác quan điểm thôi.

Còn mẹ chồng Hằng rất tâm lý và yêu thương con dâu, bà không bao giờ vòi tiền như bà Bích. Gia đình chồng của Hằng cũng toàn người làm trong ngành nghệ thuật, nên mẹ chồng rất hiểu cho công việc của Hằng những lúc phải đi sớm về khuya. Mẹ chỉ dặn khi nào vợ chồng Hằng có thời gian thì nhớ ghé về thăm mẹ nhiều hơn.

Có được một người mẹ chồng hiểu con dâu như vậy thì đúng là một điều may mắn của Hằng, cũng là điều mà nhiều chị em mong muốn. Nhưng nếu gặp phải bà mẹ chồng như bà Bích trong phim thì Phương Hằng sẽ xử lý thế nào?

Hằng sẽ không làm như Minh, bởi tính Hằng ngoài đời không cam chịu như cô ấy. Hơn nữa, Hằng nghĩ đó là cách tốt nhất mà một cô gái như Minh có thể lựa chọn để giữ yên gia đình.

Nếu như chồng mình là một người hiểu chuyện thì Hằng sẽ chia sẻ, nói thẳng với chồng về sự việc đã xảy ra. Còn nếu chồng không thấu hiểu được thì mình phải tìm cách cho chồng nhìn thấy được tận mắt sự việc như thế nào.

Cách khác là nếu trong nhà có camera như nhà Nhân thì mình sẽ ‘gài hàng' mẹ chồng, sau đó trích xuất camera. Còn cách cuối cùng là nói chuyện thẳng thắn với  ba chồng, vì ông chắc chắn sẽ là người hiểu rõ mẹ nhất, ông sẽ tìm cách sắp xếp ổn thỏa đôi bên. Chứ chồng thì thường tin và thương mẹ, như Nhân vậy.

Phương Hằng ‘Gạo nếp Gạo tẻ’: Kết phim sẽ thay đổi 50% so với phiên bản Hàn Quốc 1

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đến nay vẫn là vấn đề nhức nhối, nan giải. Điều này luôn khiến người đàn ông ở giữa khó xử và lâm vào thế bí. Vì thế, nhiều cặp vợ chồng trẻ, khi về chung một nhà thường lựa chọn sống riêng, vợ chồng Hằng có như vậy không?

Trước đây khi Hằng quen ông xã thì không nghĩ tới chuyện này vì từ năm mười mấy tuổi, chồng Hằng đã sống riêng và tự lập rồi. Khi hai đứa lấy nhau về thì cũng sống riêng ngay từ đầu chứ không sống chung.

Bản thân Hằng ủng hộ việc chọn sống riêng. Sống riêng để mình có thể tự do và làm chủ cách sống, cách sinh hoạt, thêm vào đó sống riêng sẽ không phiền đến ai nếu mình có vấn đề về thời gian và công việc. Ngoài ra, sống riêng thì chúng ta sẽ học được rất nhiều điều như cách quản lí thời gian, tiền bạc, vun vén nhà cửa,…

Tuy nhiên, dù hai vợ chồng sống riêng nhưng mình vẫn phải về thăm, quan tâm và thắt chặt quan hệ với gia đình chồng. Hằng quan niệm, mình phải cho mẹ chồng thấy là không phải mẹ mất đi con trai mà là có thêm một cô con dâu.

Hầu hết trang phục của diễn viên đều do ekip sản xuất chuẩn bị

Những ngày qua, Phương Hằng có đọc các comment của mọi người về vai diễn của mình và mâu thuẫn giữa bà Bích - Nhân - Minh không? Phản ứng của khán giả chủ yếu là gì vậy?

Phương Hằng cũng có theo dõi các comment trên youtube, trên facebook cá nhân hay fanpage của phim. Ban đầu, các khán giả không thích những người như Hân, bà Mai, Công,… còn đến hiện tại thì mọi người lại chuyển sang ghét bà Bích vì ăn hiếp Minh một cách lộ liễu, lại dàn cảnh để Nhân hiểu lầm và trách mắng vợ.

Một vài tập trước thì đa số khán giả đều chê trách Minh, nói 'tại sao Minh lại nhẫn nhịn như vậy, tại sao Minh lại khóc vì Nhân',… Nhưng bây giờ thì khác rồi, Hằng đọc bình luận thấy rất nhiều người kêu ghét bà Bích quá. Mọi người cũng quay lại ủng hộ, an ủi Minh.

Hàng nghìn bình luận có khen có chê ấy đã ảnh hưởng đến Phương Hằng như thế nào?

Những comment khen thì Hằng thấy rất vui và biết ơn mọi người đã nhìn nhận tốt về Hằng. Còn với những phê bình, góp ý chân thành thì Hằng xin ghi nhận và sẽ thay đổi.

Hằng ý thức được mình là diễn viên trẻ, đảm nhận một vai diễn vừa khó vừa dài hơi thế này thì vẫn còn thiếu sót. Tuy nhiên, cũng nhờ Minh mà Hằng thấy mình trưởng thành hơn. Nhiều người nói Hằng đã xây dựng nhân vật Minh thành công, nhưng thật sự chưa bao giờ Hằng dám nghĩ đến hai từ đó. Thành công là việc mỗi ngày mình phấn đấu tiến bộ hơn một chút, vì đích đến với Hằng không phải là điểm dừng.

Phương Hằng ‘Gạo nếp Gạo tẻ’: Kết phim sẽ thay đổi 50% so với phiên bản Hàn Quốc 2

Phương Hằng có thể chia sẻ thêm về hậu trường việc chuẩn bị trang phục, bối cảnh và các thứ liên quan cho các cảnh quay được không?

Từ trước đến giờ, Hằng được biết hầu hết các phim truyền hình Việt Nam đều là diễn viên tự chuẩn bị trang phục. Nhưng phim Gạo nếp Gạo tẻ thì khác, đồ của nhân vật là bên sản xuất đã chọn cho từ trước. Nhưng do phim khá dài nên số lượng trang phục rất nhiều, các diễn viên cũng có hỗ trợ thêm với đoàn làm phim.

Còn về bối cảnh phim do tổ thiết kế và công ty phụ trách. Nếu mọi người xem phim sẽ thấy bối cảnh trong phim rất đẹp và chỉn chu, đó là nhờ sự đầu tư của bên sản xuất. Đạo cụ của phim như thực phẩm, thức ăn cũng vậy, ekip đều kì công chuẩn bị mọi thứ.

Như cảnh nhân vật Minh học làm bún đậu chẳng hạn, ekip chuẩn bị nhiều thứ và tỉ mỉ đến nỗi Phương Hằng còn thắc mắc không biết quay xong thì làm sao xử lí được hết chỗ đồ ăn này. (cười)

Trong các tập tới, cùng với những diễn biến của phim và vai diễn Minh, chắc hẳn phục trang của nhân vật cũng sẽ có nhiều thay đổi?

Phục trang chắc chắn sẽ thay đổi, nhưng cũng không quá khác biệt mà sẽ chỉ già dặn và chững chặc hơn một chút. Bởi vì khoảng thời gian giữa lúc Minh chưa kết hôn và sau khi kết hôn cách nhau cũng không quá xa. Điểm khác biệt là Minh sẽ bắt đầu đi giày cao gót thay vì những đôi giày thể thao như trước, tóc cột nửa đầu chứ không cột hết và Minh còn mặc cả vest. Đó là những cái thay đổi nhỏ của nhân vật Minh khi đã lấy chồng rồi.

Cái kết phim chỉ còn giống bản Hàn 50%

Gần đây phim Gạo nếp Gạo tẻ bị nhiều khán giả nhận xét đang rơi vào tình trạng dài dòng, không hấp dẫn như lúc đầu. Hằng có thể chia sẻ ý kiến của mình về nhận xét này không?

Hằng lại không nghĩ như vậy. Phim Việt Nam thường đi theo một motip là khắc họa lại một câu chuyện lớn trong vòng 30-40 tập. Còn Gạo nếp Gạo tẻ lại khác, nó là một câu chuyện lớn về gia đình có tới 100 tập, nhưng cứ qua vài tập là lại phát sinh 1 câu chuyện hay nhân vật mới. Khán giả thấy phim dài dòng chỉ là do số tập lớn thôi.

Độ dài của bộ phim là 100 tập, mà 100 tập thì không thể tập nào cũng hay đều như nhau được. Hơn nữa, tùy vào quan điểm của mỗi khán giả lại khác nhau, ví dụ như mọi người thấy 50 tập đầu hay, 20 tập sau bình thường hơn nhưng 30 tập cuối lại phát sinh những vấn đề hấp dẫn hơn. Đó là ý đồ của ekip để khán giả có những cung bậc cảm xúc lên xuống với bộ phim và giải tỏa căng thẳng. Còn nếu căng từ đầu đến tập 100 thì trước khi khán giả đứt dây thì ekip sẽ đứt dây trước vì nó nặng quá.

Đến thời điểm này khi phim chiếu được 80 tập rồi mà số lượng khán giả yêu mến phim vẫn rất đông, thì Hằng tin là phim không hề nhạt. Có thể là do các bạn không thích một câu chuyện hay một nhân vật nào nên không muốn coi nữa. 

Phương Hằng ‘Gạo nếp Gạo tẻ’: Kết phim sẽ thay đổi 50% so với phiên bản Hàn Quốc 3

Phương Hằng có thể bật mí cho những fan ruột của Gạo nếp Gạo tẻ một chút về cái kết của phim được không? Liệu phim có làm theo đúng những gì phiên Hàn đã làm không?

Bộ phim đã quay xong từ tháng 5 rồi, nhưng hiện tại đầu tháng 11 thì đoàn phim tập trung quay nốt 5 tập cuối. Trong 5 tập này sẽ có một chút thay đổi để cái kết phim được tron trịa hơn. Tất nhiên, cốt truyện chính sẽ không thay đổi mà đoàn phim chỉ thay đổi một chút xíu về kết cục của một số nhân vật thôi.

Có nhiều khán giả đã xem bản Hàn và nghĩ là bản Việt sẽ đi theo con đường của bản Hàn. Nhưng Hằng xin tiết lộ trước là cái kết đó chỉ đúng 50% thôi. Khi về Việt Nam, chị Hoàng Anh - biên kịch và đồng đạo diễn của phim - đã thay đổi một vài điểm cho đúng với văn hóa và lối sống người Việt Nam. Hằng nghĩ cách kết thúc mới này sẽ làm thỏa lòng khán giả hơn.

Xin cảm ơn Phương Hằng về cuộc trò chuyện!

Giúp Tiin sửa lỗi