Hà Anh 

Tên thật: Vũ Nguyễn Hà Anh

Sinh ngày: 10/02/1982 tại Hà Nội.

Từng học tập tại Vương quốc Anh và bắt đầu sự nghiệp người mẫu ảnh tại đây.

Cao  1m75, số đo 3 vòng: 85-58-92

Giải hình thể đẹp nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh 2005, Á hậu 1 phần thi Tài năng Hoa hậu Trái đất 2006, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2008.

Hà Anh bắt đầu theo đuổi công việc chuyên sâu của người mẫu vào năm 2006 và làm việc với công ty quản lý MOT Models. Cũng trong năm đó, Hà Anh đoạt giải Nhất cuộc thi Người mẫu chuyên nghiệp Châu Âu và Gương mặt Châu Á tại vương quốc Anh. Trong thời gian hoạt động ở làng thời trang thế giới, Hà Anh đã từng diễn cho nhiều show thời trang lớn trên thế giới như London Fashion Week, Paris Ethnic Fashion Week,... và chụp hình cho các nhãn hiệu như Gucci, Lynx, Chloé, Tony & Guy,...

 Cô cũng là gương mặt độc quyền cho hãng đồ nội y Rosy Paris, xuất hiện thường xuyên tại các tuần lễ thời trang đồ nội y - Lingerie International Fashion Weekở Paris, Lyon, New York, Las Vegas, Hồng Kông, Thượng Hải. Năm 2009, Hà Anh chấm dứt hợp đồng với bên công ty quản lý tại Anh và về hoạt động tại Việt Nam

Tiin.vn trên Facebook

Phương Oanh phẫn nộ đòi khởi kiện vì bị đưa tin sai lệch ảnh hưởng tới đời tư

Diễn viên Phương Oanh đang rất bức xúc với thông tin sai lệch về mình.

Hơn 2 năm sau vai diễn thành công trong Quỳnh búp bê, Phương Oanh ngày càng nổi tiếng, chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ qua nhiều vai diễn khác nhau trong phim: Cô gái nhà người ta, Lựa chọn của số phận,... 

Phương Oanh phẫn nộ đòi khởi kiện vì bị đưa tin sai lệch ảnh hưởng tới đời tư 0

Mới đây nhất, nữ diễn viên Quỳnh búp bê bất ngờ đăng đàn thể hiện sự bức xúc đòi khởi kiện vì bị đưa thông tin sai sự thật về cuộc sống của cô trước đây.

Phương Oanh tức giận viết: 'Thế này có điên không??? Có nên kiện vì cái tội tam sao thất bản thông tin và đưa lên sai lệch như này không???'.

Phương Oanh đăng đàn thể hiện sự bức xúc.

Phương Oanh đăng đàn thể hiện sự bức xúc.

Theo đó, một trang web đã sử dụng hình ảnh và thông tin của Phương Oanh nhưng lại đưa tin bịa đặt nhằm câu view. Trang tin này nói nữ diễn viên từng đi rửa bát thuê nuôi gia đình trong quá khứ nhưng giờ thành công, thay nhà liên tục. Cụ thể, trang web này đặt tít: 'Từng đi rửa bát thuê nuôi gia đình, Phương Oanh giờ thay nhà liên tục, đồng nghiệp nhìn mà thèm'.

Phía dưới bài đăng, rất đông anh chị em nghệ sĩ như Thanh Hương, Lưu Đê Ly, Trịnh Hồng Quế,... lên tiếng. Mọi người đều bày tỏ sự hài hước, trớ trêu trước thông tin 'tam sao thất bản' này.

Phương Oanh phẫn nộ đòi khởi kiện vì bị đưa tin sai lệch ảnh hưởng tới đời tư 2

Hơn nữa, Phương Oanh cũng bình luận thêm dưới bài đăng rằng, việc đưa thông tin sai lệch sẽ làm nhiễu loạn những thông tin về đời tư của cô. Đồng thời, nữ diễn viên còn thông báo ai tìm được địa chỉ nơi cô từng rửa bát thuê sẽ được tặng luôn 10 tỷ đồng.

Phương Oanh phẫn nộ đòi khởi kiện vì bị đưa tin sai lệch ảnh hưởng tới đời tư 3

Phương Oanh phẫn nộ đòi khởi kiện vì bị đưa tin sai lệch ảnh hưởng tới đời tư 4

Trước Phương Oanh, siêu mẫu Minh Tú cũng từng đăng đàn thể hiện sự bức xúc khi những chia sẻ về quá trình cách ly vì dịch Covid-19 của cô bị xuyên tạc sai sự thật. Cụ thể, một trang đã sử dụng hình ảnh và thông tin của Minh Tú nhưng lại đưa tin bịa đặt, khiến người đọc hiểu sai vấn đề.

Phương Oanh phẫn nộ đòi khởi kiện vì bị đưa tin sai lệch ảnh hưởng tới đời tư 5

Chính vì những chia sẻ không đúng sự thật của trang này mà đã có nhiều cư dân mạng buông lời nặng nề với Minh Tú. Cô lên tiếng: 'Hơn ai hết, Minh Tú hiểu dư luận sẽ luôn luôn có hai chiều khen chê, và đã là người nổi tiếng, Tú phải chấp nhận điều này. Đây là điều hoàn toàn đúng, Tú không hề phản đối. Tuy nhiên, mọi nhận định đúng sai về thái độ của Minh Tú, nhất là trong thời điểm nhạy cảm này thì tôi phải lên tiếng!'.

Góp ý cho Tiin