Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quách Ngọc Tuyên thiếu ngủ, mặt sưng bụp vì quay 'Cảm xúc bất ngờ'

Ở tập 5 của chương trình 'Cảm xúc bất ngờ', Quách Ngọc Tuyên cùng khách mời - diễn viên Thủy Phạm tới thăm bà Pênh - một người phụ nữ tật nguyền hai chân bẩm sinh ở Sóc Trăng.

Bà Pênh năm nay đã ngoài 70 tuổi, chân bị tật từ lúc lọt lòng. Hơn 70 năm qua, bà Pênh di chuyển khó khăn trên đôi tay phải 'kiêm nhiệm' thêm chức năng của hai chân. Sinh hoạt khó khăn và bất tiện như thế nhưng trên môi bà Pênh lúc nào cũng nở nụ cười rất tươi. Đáng quý hơn, bà vẫn mưu sinh bằng chính sức lao động của mình với nghề mây tre đan.

Dù nguồn thu nhập ít ỏi nhưng không làm phiền lòng cặp vợ chồng già trong ngôi nhà tuềnh toàng, đơn sơ. Có lẽ tình yêu của họ quá lớn nên đã lấp đầy mọi khoảng trống về vật chất và cả sự kém may mắn về thể chất kia.

Quách Ngọc Tuyên thiếu ngủ, mặt sưng bụp vì quay 'Cảm xúc bất ngờ' 0

Trong suốt chương trình, Quách Ngọc Tuyên và Thủy Phạm nhiều lần xúc động. 'Đại ca Vi Cá' cho biết, anh không chỉ cảm phục ý chí vươn lên và nghị lực sống của hai người mà còn bị bất ngờ bởi chuyện tình quá đẹp của họ.

Họ gặp nhau khi ông 40 tuổi còn bà cũng gần 50 và đã có một đứa con riêng. Bỏ qua hết sự can ngăn của gia đình, những lời dèm pha, dị nghị của hàng xóm láng giềng, ông vẫn đến với bà, lo cho bà - một phụ nữ tật nguyền, không của cải lại đang nuôi con nhỏ. Như đã mắc nợ nhau từ kiếp trước, họ cứ thế về ở với nhau tới nay đã hơn hai chục năm và chưa từng đám cưới.

Quách Ngọc Tuyên thiếu ngủ, mặt sưng bụp vì quay 'Cảm xúc bất ngờ' 1

Quách Ngọc Tuyên tâm sự: 'Tôi không ngờ trên đời này lại có một mối tình đẹp đến vậy. Lúc đến với cô Pênh, chú còn là trai tân. Cô Pênh thì vừa tật nguyền, vừa có con riêng lại nghèo. Thế mà chú hy sinh hết để đến với cô, không một lợi ích cá nhân.

Tôi quý tình cảm mà cô chú dành cho nhau. Tôi cũng không lý giải được tình cảm đó nhưng tôi cảm nhận được, chú thương cô thật lòng. Chú kể với tôi, quãng thời gian chú đi làm thợ xây, không dám về quê vì không có tiền, cố gắng ở lại làm thêm để về có tiền thuốc thang cho vợ. Cô chú dù nghèo nhưng cảm giác rất hạnh phúc. Từ cách họ nhìn nhau, nói chuyện với nhau, tôi thấy được họ thương yêu và lo lắng cho nhau nhiều lắm'.

Quách Ngọc Tuyên thiếu ngủ, mặt sưng bụp vì quay 'Cảm xúc bất ngờ' 2

Quách Ngọc Tuyên kể mỗi lần tiếp xúc với hoàn cảnh khó khăn nào, anh đều về chia sẻ với vợ. Chuyện của vợ chồng bà Pênh cũng thế. Bà xã anh ngỡ ngàng khi nghe chồng kể. Cô không ngờ trên đời này có một mối tình đẹp đến vậy.

Quách Ngọc Tuyên bảo: 'Không ai có thể biết trước điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, thế nên trong thâm tâm tôi, lúc nào cũng cố gắng vun vén, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Khi tiếp xúc và được nghe về chuyện đời của họ, tôi lại càng quý hơn những gì mình đang có. Hai vợ chồng cảm giác trân trọng nhau hơn và vun vén nhiều hơn cho gia đình nhỏ của mình'. 

Ở tập này, nét mặt của Quách Ngọc Tuyên khá mệt mỏi, giống như bị sưng. Khi phóng viên truy hỏi nguyên nhân, anh cười cho biết, 2 ngày quay chương trình Cảm xúc bất ngờ, anh bị thiếu ngủ trầm trọng. Lý do là vì anh và ê-kíp phải tiết kiệm chi phí tối đa để có thể dành ra một bao thư tương đối dày cho những gia đình mà anh tiếp xúc.

Quách Ngọc Tuyên thiếu ngủ, mặt sưng bụp vì quay 'Cảm xúc bất ngờ' 3

'Chúng tôi không thể chẻ ra làm nhiều ngày được, như vậy sẽ tốn thêm tiền. Cho nên 2 ngày mà chúng tôi quay 4,5 số. Hôm đó là 1h sáng, anh em bắt đầu lên xe về Sóc Trăng. Trời sáng là đoàn tới nơi và bắt tay vào làm ngay tới 11,12 giờ đêm mới nghỉ. 5 giờ sáng hôm sau, anh em lại dậy đi quay tiếp. Nếu 1 ngày quay 1,2 số thì anh em sẽ rất khỏe nhưng chi phí bị đội lên nhiều. Buộc lòng mọi người phải cố gắng chạy theo lịch', Quách Ngọc Tuyên nói.

Giúp Tiin sửa lỗi