Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quản lý của nữ diễn viên bị ông trùm Hollywood lạm dụng tình dục tự tử

Jill Messick đã qua đời ở tuổi 50 tại Los Angeles ngày 7/2 vừa qua sau khi không thể chịu được những oan ức và áp lực khi nữ diễn viên Rose McGowan chia sẻ việc cô bị ông trùm Hollywood Harvey Weinstein làm dụng tình dục năm 1997.

Tờ People đưa tin, Jill Messick - quản lý của nữ diễn viên Rose McGowan bị rối loạn lưỡng cực và trầm cảm kéo dài trong nhiều năm liền. Không thể vượt qua bệnh tật, cô đã chọn cái chết để giải thoát.

Trước sự ra đi này, gia đình của Messick cho rằng, 2 người liên quan đến cái chết của cô là Rose McGowan – nữ diễn viên do Jill quản lý và Harvey Weinstein – người bị tố đã lạm dụng tình dục.

Nữ quản lý Jill Messick (váy trắng) đã lựa chọn cái chết vì áp lực. 

Nữ quản lý Jill Messick (váy trắng) đã lựa chọn cái chết vì áp lực.

Trước đó, trong cuốn tự truyện 'Brave' mới ra mắt, nữ diễn viên Rose McGowan kể lại những ký ức gây choáng váng giữa cô và nhà sản xuất Harvey Weinstein. Và cú sốc khiến Jill rơi vào trạng thái trầm cảm là phía ông trùm Weinstein tuyên bố, ông ta nhận được sự ủng hộ của Messick trong vụ kiện gây nhiều tranh cãi giữa ông ta và nữ diễn viên Rosa.

Gia đình Messick tỏ ra bức xúc: 'Thói chia sẻ thông tin không kiểm chứng tràn lan đã giết chết Jill. Người ta gần như chỉ coi tuyên bố đơn phương từ phía Weinstein là sự thật. Chính như thông tin sai lệch đã kiến Jill rơi vào trạng thái bị hiểu nhầm, trầm cảm. Cô đã chịu thiệt thòi trong vụ kiện nhiều tranh cãi và đáng sợ này'.

Harvey Weinstein và Rose McGowan bị cáo buộc có liên quan đến cái chết của nữ quản lý. 

Harvey Weinstein và Rose McGowan bị cáo buộc có liên quan đến cái chết của nữ quản lý.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên mà Messick từng quản lý cũng đã đưa ra những lời cáo buộc và ám chỉ không đúng về Jill và cô chẳng có cách nào khác ngoài việc im lặng để thông tin về vụ lạm dụng tình dục chấn động nước Mỹ bị nhiễu loạn thông tin.

Trước đó, khi Rosa đưa ra thông báo bị tấn công tình dục, Messick đã cư xử một cash đầy trách nhiệm. Cụ thể, cô đã thông báo sự việc với ông chủ và đề nghị họ xử lý sự việc. Những người phụ trách đã hứa sẽ lo cho McGowan. Và thực tế, với tư cách là người quản lý, Messick chỉ có thể làm được tới vậy.

Tuy nhiên, vào tháng 10 năm ngoái khi kể lại câu chuyện này với New York Times, McGowan hoàn toàn phủ nhận công sức của Messick khi nói rằng cô không nhận được sự ủng hộ nào tự người quản lý. Trong khi đó,  Phía Harvey Weinstein thì lên tiếng phủ nhận cáo buộc cướng hiếp của McGowan.

Lật lại vụ việc này, gia đình của Messick nói rằng, thực tế, McGowan và ông trùm Hollywood đã có những thỏa thuận riêng với nhau vào năm 1997 mà Messick không hề hay biết. 

Và khi bê bối tình dục này được khơi ra vào năm ngoái, cả nữ diễn viên và ông trùm Hollywood đều đổ lỗi cho Messick.Trong khi McGowan lên tiếng trách móc thì Harvey Weinstein lại cho rằng, Messick đã đưa ra nhiều thông tin sai lệch. Chính điều này đã khiến nữ quản lý rơi vào trạng thái sốc tâm lý và trầm cảm nghiêm trọng.

Giúp Tiin sửa lỗi