Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quán quân 'So You Think You Can Dance' Hải Anh: Thu nhập của nghệ sĩ múa, đến từ đâu?

Tự bản thân Hải Anh cảm thấy mình là người may mắn khi có thu nhập khá cao trong số các nghệ sĩ múa cùng lứa. Cô chia sẻ thu nhập của mình đến từ các nguồn công việc khác nhau.

Đỗ Hải Anh được biết đến từ khi tham gia chương trình So You Think You Can Dance. Với tài năng nhảy bẩm sinh và được hun đúc từ nhỏ, cùng những bước vũ đạo uyển chuyển, dẻo dai mà vẫn đầy mạnh mẽ, Hải Anh đã lên ngôi Quán quân một cách thuyết phục, trở thành thí sinh nữ đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại chương trình tuyển chọn tài năng này. 

Được biết, Hải Anh theo đuổi bộ môn múa từ năm 3 tuổi. Đến năm 12 tuổi, Hải Anh theo học ballet chuyên nghiệp, sau đó liên tiếp chinh chiến tại nhiều cuộc thi lớn quốc tế và giành được những giải thưởng 'khủng'. 

  Đỗ Hải Anh - Cựu quán quân 'So You Think You Can Dance'

Đỗ Hải Anh - Cựu quán quân 'So You Think You Can Dance'

Gần đây nhất cô dành được giải thưởng danh giá khi lọt vào danh sách '30 under 30' những người trẻ có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật - do tạp chi Forbes bình chọn được xem là một dấu son trong sự nghiệp, có thể giúp cô lan tỏa niềm đam mê nhảy múa đến mọi người, đồng thời mở ra những cánh cửa thành công trong sự nghiệp. 

Hiện tại, Hải Anh đang đảm nhiệm vị trí giám đốc sáng tạo tại một công ty lớn chuyên về ballet. Nữ vũ công tài năng còn sáng lập học viện đào tạo nghệ thuật múa.

Quán quân 'So You Think You Can Dance' Hải Anh: Thu nhập của nghệ sĩ múa, đến từ đâu? 1

Tự bản thân Hải Anh cảm thấy mình là người may mắn khi có thu nhập khá cao trong số các nghệ sĩ múa cùng lứa. Cô chia sẻ thu nhập của mình đến từ các nguồn công việc như biểu diễn, biên đạo, quảng cáo, training, sản xuất chương trình và dạy học.

Tuy nhiên cô chia sẻ: 'Trước năm 30 tuổi Hải Anh cho rằng nguồn thu lớn nhất của mình không chỉ từ cát sê biểu diễn hay thu nhập từ các lao động nghệ thuật, quảng cáo, hay của các dự án giải trí mà quan trọng hơn là giá trị từ sự công nhận rộng rãi của công chúng, các tổ chức quốc gia và quốc tế đối với giá trị được gia tăng một cách bền vững', Hải Anh cho biết. 

Cũng chính vì giữ tư tưởng này nên Hải Anh đã tích lũy, dành dụm số tiền mình kiếm được để xây dựng nên học viện múa Unicorn Dance Academy, với mong muốn được thắp sáng ngọn lửa đam mê nghệ thuật cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước, truyền cho các bé thêm nhiệt huyết và tình yêu dành cho nghệ thuật múa trên con đường hoàn thiện bản thân. 

Quán quân 'So You Think You Can Dance' Hải Anh: Thu nhập của nghệ sĩ múa, đến từ đâu? 2

Chia sẻ thêm về đánh giá của khán giả, rằng bản thân có đang bị 'lép vế' về sự nổi tiếng so với những Quán quân khác cũng bước ra từ chương trình, Hải Anh thẳng thắn cho biết:

'Cũng còn tùy vào nhóm đối tượng khán giả, định vị nhân hiệu và phân khúc thị trường mà mỗi nghệ sỹ hướng đến sẽ nổi tiếng theo một cách khác nhau. Riêng Hải Anh hướng tới việc phát triển sự nghiệp múa của mình một cách bền vững song song ở Quốc tế lẫn ở Việt Nam và thử sức mình ở những vai trò khác nhau như Đạo diễn sân khấu, giám đốc sáng tạo nghệ thuật'

Đỗ Hải Anh ra mắt học viện múa của mình 

Đỗ Hải Anh ra mắt học viện múa của mình 

Được biết trong thời gian tới, Hải Anh sẽ tập trung phát triển, mở rộng học viện múa vừa thành lập của mình và tổ chức những hoạt động cho cộng đồng yêu múa tại Việt Nam, như festival liên kết quốc tế và trong nước, các cuộc thi trình diễn nghệ thuật... 

Góp ý cho Tiin