Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quốc Thiên: Tình yêu trong showbiz cứ công khai rồi chia tay, chửi nhau không ra gì

Quốc Thiên

Quốc Thiên cho rằng, việc không công khai tình yêu là đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

TIN LIÊN QUAN

Quốc Thiên được biết đến là ca sĩ có giọng hát tốt và cũng từng đạt giải rất nhiều cuộc thi, vậy lí do gì khiến anh còn thiếu vắng bài hit?

Đối với Thiên thời buổi này giọng hát không còn quan trọng nhiều. Điều quan trọng nhất là phải nắm được thị hiếu, sự thịnh hành âm nhạc và xu hướng khán giả, chứ không như ngày xưa chỉ cần hát hay, hát khỏe là được.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ không cần qua trường lớp nhưng vẫn trở thành ca sĩ, miễn là nắm bắt tốt và nhanh nhạy về thị trường.

Quan điểm của anh như thế nào về việc hot boy, hot girl đi hát? Đôi khi sản phẩm của họ vẫn gặp phải những phản đối trái chiều, có người chê về giọng hát và mọi thứ?

Là một ca sĩ Quốc Thiên nhìn nhận vấn đề này không khắt khe. Tuy nhiên, Thiên nghĩ bây giờ việc đi hát dễ quá. Việc hot boy, hot girl có thể khi làm diễn viên, người mẫu thì các bạn đã có một lượng fan nhất định nhưng không phải vì thế mà chuyển sang âm nhạc dễ dàng. Bởi âm nhạc nó đòi hỏi rất nhiều về giọng hát, phong cách… Mỗi khi làm nghề gì cần phải có khả năng, tố chất ở lĩnh vực đó, chứ không phải cứ thích là làm.

Vì thế, Thiên nghĩ các bạn cần tỉnh táo, chuẩn bị kỹ lưỡng để khi đến với công chúng đó sẽ là sản phẩm chỉnh chu nhất, đánh giá được thực lực của các bạn. Tránh trường hợp sẽ bị mất fan và gặp những phản ứng trái chiều của công chúng.

Quốc Thiên: Nghề ca sĩ bây giờ dễ quá, nhiều bài không hiểu vì sao hot

Lí do gì khiến anh nói việc đi hát bây giờ trở nên dễ dàng, có phải đó là cách để kiếm tiền nhanh nhất không?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có suy nghĩ như thế, họ nghĩ ca sĩ là nghề rất hào nhoáng được đi hát nhiều nơi, có nhiều tiền nữa. (Cười)

Làm ca sĩ dễ hay khó còn tùy thuộc vào phân khúc khán giả nghe nhạc. Đôi lúc khán giả không yêu cầu quá khắt khe về khả năng, giọng hát, cứ có bài tung lên mạng, giọng hát thì chỉnh sửa, đôi khi chả cần kiểm duyệt gì, hot thì sẽ hot thôi. Mọi thứ dễ dàng đến mức có nhiều bài hot mình không hiểu vì sao hot luôn.

Nhiều người cho rằng có thể giọng không hay nhưng bây giờ đi hát vẫn có thị phần, show, được người ta yêu mến, thậm chí là fan còn hơn cả những ca sĩ thực lực chẳng hạn?

Đấy là tự tin thôi. Bây giờ show không phải là thời gian dài đâu, nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, cái cần đường dài luôn là một cái gì đó chắc chắn. Còn khi các bạn tự tin là có thị phần, khán giả của các bạn luôn tung hô thần tượng mình thì nó chưa thực sự khách quan.

Anh có nghĩ như vậy thì thiệt thòi cho những người đi học, phải khổ luyện nhiều khi cũng không hot, trong khi những ca sĩ họ vô tình thôi lại hot lên như thế?

Nói thiệt thòi thì không, bởi lao động nghệ thuật đó là trách nhiệm và công việc nên họ vẫn sẽ làm.

Anh thấy như thế nào về ý kiến, ca sĩ ở miền Nam hot nhờ vào truyền thông?

Nghệ sĩ miền Nam nổi tiếng nhờ truyền thông chỉ là một phần, bởi quan trọng nhất vẫn là sản phẩm. Khán giả bây giờ họ đã biết nhìn nhận để lựa chọn ra sản phẩm âm nhạc chất lượng để thưởng thức.

Quốc Thiên: Thành công lớn nhất sau 10 năm ca hát đó là mình đã trở thành ca sĩ

Đến thời điểm này, gần 10 năm đi hát Quốc Thiên thấy thành công lớn nhất của mình là gì?

Thành công lớn nhất là trước đây mình không nghĩ sẽ là ca sĩ nhưng bây giờ đã là ca sĩ rồi. (Cười to) Ngoài ra, Thiên cũng đã có rất nhiều bài hay, vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc mà không bị chững lại. Thiên đã có nhà riêng, kinh tế bây giờ cũng có phần dư giả hơn.

Anh dường như đứng ngoài những scandal của showbiz. Trên chặng đường quá bình lặng như thế có bao giờ anh có cảm thấy chán không?

Không. Đã là con người, là bản ngã của mình rồi thì mình sống với nó chứ. Đôi khi nổi loạn chút xíu, rồi lâu lâu lại bình lặng thì rất thú vị.

Một người thích cuộc sống không bon chen, ganh đua thì sẽ có thiên hướng nghĩ về gia đình nhiều, còn anh thì sao?

Gia đình lúc nào cũng muốn mình yên ổn nhưng Thiên đã cho mình cột mốc 40 tuổi sẽ ổn định. Còn bây giờ đặt mục tiêu sự nghiệp lên hàng đầu.

10 năm trong nghề không công khai người yêu, sẽ không tránh khỏi những tin đồn về giới tính của ca sĩ Quốc Thiên?

Đã là nghệ sĩ thì ai cũng bị đồn, việc không công khai là bảo đảm an toàn cho mình. Bạn cứ nhìn trong showbiz đi, các cặp đôi công khai xong đùng phát chia tay, xong chửi nhau không ra gì. (Cười)

Đôi khi, trong showbiz có nhiều cặp đôi còn tận dụng việc yêu nhau để PR hình ảnh nhưng Thiên không làm việc đó. Bởi vì lúc vui vẻ thì không sao, khi cơm không lành canh không ngọt thì nó sẽ theo chiều hướng xấu.

Anh có yêu người trong showbiz không?

Chưa bao giờ nghĩ sẽ yêu vì bản thân quá hiểu mình. Thiên rất rắc rối và khắt khe nên chả dại gì yêu người có 70 - 80% giống mình. Đến bây giờ thì phải tìm hiểu cho kĩ bởi không còn nhiều thời gian, sắp hết thời tuổi trẻ. Trước đây, Thiên cũng đã từng yêu khá nhiều nhưng vì các lí do khác nhau như công việc, khoảng cách địa lí... nên đã chia tay.

Hồi 20 tuổi thì yêu cảm xúc nhưng bây giờ lí trí lắm, cái gì cũng đặt suy nghĩ của mình lên trên hết, hồi xưa yêu bất chấp, yêu sống yêu chết luôn, bỏ show để yêu. Còn bây giờ công việc đặt lên hàng đầu.

Tại sao anh lại quyết định tham gia Sao nhập ngũ, nghệ sĩ phóng khoáng quá mà lại vào môi trường kỉ luật như thế?

Hồi cấp 2,3 Thiên rất thích môi trường quân đôi, kỉ luật, có sự liên kết tập thể với nhau nhưng mình chưa được sống trong đó bao giờ. Vì thế, khi được chương trình mời Thiên đã quyết định tham gia.

1 tuần trải nghiệm trong quân ngũ đã giúp Thiên suy nghĩ và cảm nhận khác về cuộc sống. Trước đây, có những điều mình nghĩ không bao giờ làm và phải trải qua thì cuối cùng mình đều phải trải qua ở môi trường rất tệ nhưng mình vẫn tồn tại được chỉ trong vài phút. Đôi khi sự liều lĩnh cũng giúp cuộc sống có thêm nhiều điều mới mẻ.

Vất vả lắm, mấy ngày đầu tiên toàn thân đau nhức, sáng dậy người không thể lết nổi. Vì sáng nào cũng 4h45' phải nghe kẻng dậy và tập thể dục mà thời tiết mùa đông, rất là cực, phải quyết tâm lắm thì mình mới làm được. Nhưng nhờ khó khăn đó thì mình mới thấy các khó khăn sau này đều có thể vượt qua được.

Nếu mời tham gia nữa anh có đồng ý không?

Tham gia tiếp thì phải mùa Gala, Thiên đang chờ một mùa Gala thú vị từ chương trình. (Cười)

Cảm ơn Quốc Thiên về buổi trò chuyện!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Quốc Thiên tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi