Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quốc Trường: Tôi cũng ham chơi, thích tán tỉnh phụ nữ, đua xe y như Vũ (Về nhà đi con)

Theo nam diễn viên, nhân vật Vũ thật sự giống như Quốc Trường ngoài đời vậy. Những gì Quốc Trường 'đã từng' đều chính là Vũ của ngày hôm nay.

Trong thời gian vừa qua, Về nhà đi con đã thật sự tạo nên một làn sóng thu hút khó cưỡng đối với những mọt phim Việt. Ngoài kịch bản được xây dựng chắc tay, những câu chuyện đời thường nhưng được lồng ghép vô cùng tinh tế, khéo léo, Về nhà đi con còn thu hút bởi dàn diễn viên có diễn xuất vững vàng, cuốn hút trong từng biểu cảm đến lời thoại. Trong số đó, Vũ có lẽ là chàng trai hiếm hoi khiến người xem vừa yêu, vừa thương lại khó mà không ghét nổi. 

Nhưng khác với một Vũ đào hoa, sát gái làm người xem yêu ghét đan xen khi xem phim, Quốc Trường ngoài đời lại là một chàng trai dễ mến, điển trai và rất biết cách truyền cảm hứng qua những cuộc trò chuyện. Xuất thân là một người mẫu, Quốc Trường đóng phim liên tục hơn mười năm nay dù vẫn bận rộn với công việc kinh doanh ngày càng phát đạt. Đến thời điểm hiện tại, những sự cố gắng, nỗ lực của Quốc Trường đã được đền đáp qua thành công của nhân vật Vũ. 

Quốc Trường: Tôi cũng ham chơi, thích tán tỉnh phụ nữ, đua xe y như Vũ (Về nhà đi con) 0

Tự chấm 7/10 khi xem lại diễn xuất trong Về nhà đi con

Về nhà đi con đã đi đến chặng cuối và chỉ còn 1 tập nữa sẽ chính thức kết thúc. Là người đồng hành với bộ phim xuyên suốt mấy chục tập vừa qua, cảm xúc của Quốc Trường như thế nào khi biết rằng mình và ekip phim sắp phải chia tay khán giả?   

Cảm xúc hiện tại của tôi là… rất buồn. Mỗi ngày, khi tôi đăng tải một điều gì đó lên Facebook, mọi người vào cùng like, cùng bình luận những điều liên quan đến tập phim phát sóng ngày hôm đó, và sau đó thì tôi đọc được… Cảm tưởng như điều đó đã là một thói quen rồi.

Thói quen này cũng đã kéo dài được khoảng 3, 4 tháng rồi và đó như một món ăn tinh thần dành cho tôi vậy. Đột nhiên giờ đây không còn nữa, cảm giác đó giống như khi bạn nghiện chơi game nhưng lại không được phép chơi nữa hay nghiện uống cà phê nhưng lại bị cấm đoán, không được uống vậy.

Trong tập 84 của bộ phim cuộc trò chuyện của Vũ và Thư đã khiến nhiều khán giả khá tò mò, không biết chuyện tình của cả hai sẽ đi về đâu? Anh Quốc Trường có thể tiết lộ thêm 1 điều gì đó về cái kết của bộ phim?​

Nếu như bật mí thêm thì nội dung tập 85 cũng sẽ bị lộ mất. Nếu nói ra thì hơi 'huề vốn', nhưng cuộc trò chuyện giữa Vũ và Thư sẽ dẫn sang một tập 85 ngọt ngào hơn. Đó là một cái kết đúng với mong muốn của khán giả.

Quốc Trường: Tôi cũng ham chơi, thích tán tỉnh phụ nữ, đua xe y như Vũ (Về nhà đi con) 1

Ngoài các diễn viên khác vốn đã quen thân thì hẳn Quốc Trường cũng đã phải dành nhiều thời gian để tập làm quen với em bé đóng vai cu Bon, tập bế bé nhiều lần để sau đó có thể diễn xuất thành thạo như vậy?

Về phần cu Bon, nói thật thì đến bây giờ Trường vẫn chưa thấy diễn viên nào diễn giỏi như cu Bon, kể cả các anh chị diễn viên lớn tuổi (cười). Nói đùa một chút thế thôi nhưng cu Bon diễn thật sự tốt, dù bé chưa hề biết diễn. Mỗi phân đoạn có cu Bon chỉ cần quay một lần là qua. Lúc cần khóc, bé sẽ khóc ngay. Lúc cần im lặng bé cũng im lặng.

Ngay cả những phân đoạn 'ọ ẹ' giữa đêm, bé cũng vô tình làm được. Cu Bon vẫn chưa biết diễn nên đó chỉ là những phản ứng trùng hợp thôi, nhưng Trường không nghĩ sẽ có nhiều sự trùng hợp như vậy.

Diễn với cu Bon vừa vui, vừa thoải mái, lại vừa tiết kiệm thời gian.

Thêm nữa, Trường không tập bế hay bồng vì nhân vật không yêu cầu phải biết bế em bé. Vì cu Bon là đứa con đầu tiên của Vũ nên đương nhiên Vũ không thể biết bế con ngay được. Trường chỉ đem sự luống cuống ngoài đời của mình vào nhân vật Vũ để lúc pha sữa, lúc bế bồng hay làm này làm kia vụng về, như vậy mới đúng là Vũ - ông bố bỉm sữa tuy lụng vụng nhưng đáng yêu. Còn nếu mình tập bế rồi, nhân vật sẽ không còn gì hay ho nữa.

Là một diễn viên, khi xem lại từng tập Về nhà đi con thì Quốc Trường có cảm thấy hài lòng với diễn xuất của mình không? Anh tự chấm bản thân được bao nhiêu điểm?

Chắc là 7/10, bởi vì chẳng ai trên đời này diễn được 10 điểm cả.

Quốc Trường từng chia sẻ rất ngại đóng cảnh nóng, nhưng trong Về nhà đi con, nhân vật Vũ - vốn là một chàng trai đào hoa, sát gái - lại yêu cầu phải có nhiều cảnh nóng khác nhau. Đó là còn chưa kể đến những cảnh hôn nóng bỏng. Không biết bây giờ anh còn cảm thấy ngại khi phải diễn xuất trong những phân đoạn nhạy cảm này?

Là một người diễn viên, cảnh nào tôi đóng cũng được nhưng tôi lại có phần lo lắng trước những cảnh gần gũi, thân mật với các bạn diễn nữ. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà ai cũng vậy. Cảnh mạo hiểm là thứ nhất, sau đó đến cảnh thân mật là hai điều mà một người diễn viên ngại nhất.

Khi đóng những cảnh thân mật như vậy, các diễn viên cần có một chất gì đó làm xúc tác, một sự quen biết từ trước và còn phải có sự đồng cảm, đồng điệu không chỉ trong diễn xuất mà còn trong cuộc sống nữa. Còn trong Về nhà đi con, Trường gần như không có thời gian để tiếp xúc trước với bất cứ ai, tối nay bay ra là sáng vào đoàn phim quay luôn. Vậy nên bộ phim thành công như vậy, tôi cảm thấy mình rất may mắn.

Quốc Trường: Tôi cũng ham chơi, thích tán tỉnh phụ nữ, đua xe y như Vũ (Về nhà đi con) 2

Mặt khác, các bạn diễn của tôi đều rất chuyên nghiệp, dù không hiểu nhau nhiều vẫn có thể tương tác tốt khi diễn. Chỉ cần ngồi với các đồng nghiệp, bàn kịch bản với họ thôi thì Trường cũng đã thấy ở họ có một sự thân thiện, phối hợp với nhau khi diễn do đó cũng nhanh và dễ dàng hơn.

Còn về cảnh nóng, điều Trường cảm thấy ngại là bởi… khi hôn ai đó, mình phải yêu họ mới có cảm giác được chứ? Nói chi là nụ hôn trong Về nhà đi con không phải những nụ hôn bình thường, nó mang rất nhiều sự khát khao bên trong. Nhưng dù ngại, tôi vẫn phải làm được. Tôi không làm được thì đạo diễn cũng phải bắt tôi làm được.

Khi nào cảnh đó thật sự hoàn hảo rồi mới có thể hoàn thành và tiếp tục sang cảnh khác. Vì vậy nên hôn trong phim thực chất cũng không sung sướng gì đâu.

Mới đầu khi không biết nhau, diễn cảnh hôn với tôi hơi khó. Nhưng về sau anh em trong đoàn đều quen thân với nhau rồi thì mọi việc cũng 'dễ thở' hơn một chút.

Trong cảnh hôn với Bảo Thanh và Quỳnh Nga, ai là người anh phải thực hiện cảnh hôn nhiều lần hơn? Còn ai là người diễn cảnh hôn ăn ý hơn?

Trong cảnh hôn đầu tiên với Quỳnh Nga, tôi phải hôn cô ấy đến 6 lần, son môi dính nhòe luôn cả môi tôi. Cảnh đó là cảnh nhân vật Nhã chủ động hôn Vũ trong lúc say, Vũ có chưng hửng đôi chút rồi sau đó mới đáp lại. Tưởng đơn giản vậy thôi nhưng cảnh đó phải diễn đi diễn lại nhiều lần. Mà ngày quay cảnh hôn đó lại là ngày đầu tiên hai anh em quay cảnh hôn với nhau.

Nga đáng yêu, dễ thương lắm nhưng mới ngày đầu tiên đã quay cảnh hôn rồi, tôi cảm thấy xấu hổ lắm. Còn hôn Bảo Thanh thì không quay nhiều mà quay lâu. Mất gần 2 tiếng lận vì Thanh phải nhờ đến bia để quay cảnh đó. 

Vậy nên mới nói, không phải cứ là diễn viên, cứ hôn người đẹp thì họ sẽ thích. Gặp nhau, mến nhau, quý nhau thì có lẽ sẽ hôn được, nhưng ở ngoài đời thôi, còn trên phim thì bên cạnh sẽ có máy quay, có ekip, sau màn hình còn có khán giả nữa.

Quốc Trường: Tôi cũng ham chơi, thích tán tỉnh phụ nữ, đua xe y như Vũ (Về nhà đi con) 3

Trong quá trình đóng phim Về nhà đi con, Quốc Trường đã làm việc với Thu Quỳnh, Bảo Thanh và cả Bảo Hân. Không biết anh có cảm xúc đặc biệt gì với những đồng nghiệp của mình khi làm việc chung? Ở trong phim anh ấn tượng điều gì và ngoài đời thì lại cảm mến điều gì ở họ?

Nói về làm việc chung nhiều chắc chỉ có Bảo Thanh. Theo đánh giá khách quan của tôi, tôi cảm thấy mọi nhân vật trong phim, của bất kỳ diễn viên nào, đều như 'không có diễn' vậy.

Như Bảo Hân, em ấy đã mang đúng con người thật của mình vào nhân vật Ánh Dương.

Còn Thu Quỳnh diễn vai My Sói đã rất tốt, sang đến Thu Huệ cũng quá ổn nên tôi khó nhận xét bạn ấy như thế nào, chỉ là ngoài đời, cảm giác Thu Quỳnh mang đến rất giống với nhân vật Huệ. Nhiều khi còn phải giật mình: 'Ủa, My Sói là ai ta?'

Bảo Thanh cũng không phải diễn quá nhiều. Ngoài đời, Thanh cũng tưng tửng, đáng yêu dễ thương hệt như Thư vậy.

Quốc Trường nói không có ai phải diễn cả, vậy hẳn là anh đã mang chính bản thân mình vào nhân vật Vũ. Vậy ngoài đời Trường là một người như thế nào? Còn nếu phải diễn một vai với những tính cách hoàn toàn đối lập như chàng nông dân nghèo khổ hay một người đàn ông nhẫn nhịn, chịu đựng như Khải chẳng hạn, vậy liệu anh có nghĩ mình sẽ diễn một cách trọn vẹn như Vũ không?

Nói thật lòng thì chắc khó. Bạn diễn cái gì gần gũi với bạn luôn dễ hơn là đóng một nhân vật hoàn toàn đối lập. Vì sao đạo diễn thường phải đi cast? Bởi vì họ muốn tìm người hợp vai, gần gũi với chính nhân vật ngoài đời. Họ ít khi chọn một người không có bất kỳ điểm tương đồng nào với nhân vật vì như vật khó diễn xuất thành công lắm.

Nhân vật Vũ thật sự giống như Quốc Trường ngoài đời vậy, không đến mức là một bản photo mà nói đúng hơn là một cuốn album. Mỗi giai đoạn, cột mốc trong cuộc đời sẽ là một tấm ảnh và sau khi hoàn thiện cuốn album đó, cuộc đời của nhân vật Vũ cũng được khai thác toàn diện.

Trường cũng đã có những lúc rất ham chơi, thích tán tỉnh phụ nữ, thích đua xe. Nhưng song song với đó, Trường cũng có những lúc chững chạc trưởng thành, ham mê làm ăn. Những gì Quốc Trường 'đã từng' đều chính là Vũ của ngày hôm nay.

Nếu được, sẽ không theo đuổi một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc trong showbiz

Không chỉ trên phim mà ngoài đời, Quốc Trường cũng thường được gọi là 'thánh thả thính' với những bình luận đáng yêu dưới bài đăng của Midu, Mai Phương Thúy … Không biết mẫu bạn gái lý tưởng của Quốc Trường là gì và anh có định theo đuổi một mối quan hệ nghiêm túc trong showbiz không?

Trường không có tiêu chuẩn nhất định nào về mẫu bạn gái của mình.

Còn về một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc trong showbiz thì nếu được, tôi sẽ không lựa chọn mối quan hệ kiểu đó. Không phải do showbiz xấu, trong showbiz vẫn có nhiều người rất tốt, bản thân Trường cũng đã có dịp tiếp xúc với những anh chị, đàn em làm nghệ thuật và họ rất tốt.

Vậy vì sao tôi không muốn theo đuổi một mối quan hệ tình cảm với người trong showbiz? Thứ nhất là về thời gian. Tôi vừa kinh doanh, vừa hoạt động nghệ thuật nên thời gian khá eo hẹp và lung tung. Tôi phải đi theo thời gian của show, quảng cáo rồi đóng phim, còn khi lập gia đình, tôi lại muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất, thời gian đẹp nhất cho vợ, cho con của mình.

Quốc Trường: Tôi cũng ham chơi, thích tán tỉnh phụ nữ, đua xe y như Vũ (Về nhà đi con) 4

Như vậy, yếu tố tiên quyết phải là 'có thời gian'. Trường không muốn mỗi tháng chỉ được gặp nhau một lần hay hai lần mà phải là mỗi cuối tuần, cả hai vợ chồng đều có thời gian dành cho con. Tốt hơn nữa thì mỗi quý phải đi du lịch nước ngoài. Vậy nên, tôi hy vọng có một người vợ có thể dành nhiều thời gian cho mình, tôi cũng sẽ rút thời gian của mình ra và dành lại cho vợ con những điều tốt đẹp tương tự.

Quốc Trường xuất thân là một người mẫu, sau đó lấn sân sang diễn xuất. Nói thật thì ở thời điểm đó, người mẫu đi đóng phim chưa thật sự được coi trọng. Trường có từng gặp khó khăn nào lớn đến mức khiến bạn cảm thấy hối hận với quyết định đi diễn của mình?

Nói chính xác thì tôi không phải người mẫu đóng phim, mà là người mẫu đi thi cuộc thi Ngôi sao ngày mai. Sau đó, tôi cũng đạt giải Nhất cuộc thi diễn viên triển vọng và sau đó mới chuyển sang đóng phim.

Trường đúng là có xuất thân từ người mẫu nhưng được bắc cầu sang diễn xuất thông qua cuộc thi Ngôi sao ngày mai. Cuộc thi cũng đã mang đến rất nhiều kinh nghiệm cho tôi, giúp khán giả nhìn nhận Trường như một diễn viên chứ không chỉ là người mẫu như trước.

Quốc Trường: Tôi cũng ham chơi, thích tán tỉnh phụ nữ, đua xe y như Vũ (Về nhà đi con) 5

Khó khăn trên con đường sự nghiệp luôn luôn có, thậm chí phải nói là muôn trùng khó khăn luôn đấy chứ. Vì thật sự, mình không hề biết gì cả, lại thêm bất lợi là người miền Tây - khi phát âm dễ phát âm sai, sai nhiều lắm, gần như sai hết chính tả. Ngoài ra, năm 2009 cũng là lúc Trường đi lên Sài Gòn lập nghiệp thì chẳng có gì trong tay, chỉ còn lại đúng 500 nghìn đồng.

Và phải nói thêm, cũng có những lúc mình diễn tệ, diễn dở, không có mối quan hệ, không biết đường xá… Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng trong mắt tôi, đó lại không hẳn là khó khăn mà là thử thách để bản thân mình tự phấn đấu. Tôi cố gắng vượt qua những thử thách đó mỗi ngày và đã thật sự làm được.

Quốc Trường chia sẻ về khoảng thời gian còn chưa nổi tiếng

Dù trước đây hay bây giờ thì người hâm mộ vẫn ít khi nào thấy Quốc Trường trên các chương trình truyền hình hot. Có ý kiến cho rằng vì công việc đóng phim, kinh doanh quá bận rộn nên Quốc Trường không có đủ thời gian tham gia, có người khác lại bình luận là do cát-xê hiện tại của Trường cao nên các chương trình cũng ngại ngỏ lời. Là 'đương sự', Quốc Trường trả lời như thế nào?

Trường đã từng tham gia gameshow ngày xưa nhưng 1, 2 năm trở lại đây không có. Khi làm việc, mình cần làm trong sự tự nguyện và yêu thích thì mới có thể nhận tín hiệu tích cực, chơi gameshow cũng vậy.

Cũng vì vậy nên tôi đã tuyên bố với tất cả mọi người là: tôi không chơi game. Từ chối rất khó nhưng buộc lòng mình phải lên tiếng như vậy với các êkip tổ chức gameshow để họ hiểu được mong muốn của mình.

Quốc Trường: Tôi cũng ham chơi, thích tán tỉnh phụ nữ, đua xe y như Vũ (Về nhà đi con) 6

Tôi đã từng thử tham gia nhiều gameshow khác nhau, nhưng lại không thể tìm thấy mình trong đó. Khi chơi game, dường như người đó không phải là Quốc Trường nữa mà là một nhân vật hoàn toàn khác, do mình tự 'diễn' mà nên. Nó gượng gạo, ám ảnh và không khiến tôi cảm thấy thoải mái. Tôi đã thử một lần, hai lần, ba lần rồi đến lần thứ 4, sau khi tham gia Ơn giời cậu đây rồi!, tôi quyết tâm sẽ không tham gia gameshow nữa.

Ơn giời cậu đây rồi! thật sự rất hay và ý nghĩa, nhưng lại không phù hợp với bản thân tôi. Mà cũng không phải do chương trình này không hợp, là bản thân tôi không hợp với bất kỳ gameshow nào cả. Trường lại tự thấy phù hợp hơn với những chương trình trò chuyện, giao lưu trong cuộc sống hoặc truyền cảm hứng, thông điệp.

Quốc Trường có thể chia sẻ dự định trong thời gian tới không?

Có rất nhiều dự án muốn tôi tham gia, họ cũng đã ngỏ lời mời với tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thể chọn được dự án nào vì khi đọc sơ qua kịch bản, tôi chưa nhận thấy có sự cảm xúc nào cả, đành phải từ chối họ. Hy vọng mọi người sẽ không nghĩ tôi chảnh vì thật sự tôi cũng chẳng dám chảnh chọe gì.

Bản thân tôi mong mỏi mỗi sản phẩm mình mang đến cho khán giả sẽ có những thông điệp rõ ràng. Ngày xưa, chưa nổi tiếng thì tôi khó tập trung cao vào chất lượng được. Nhưng giờ đây khi đã được mọi người biết đến cũng như yêu mến nhiều hơn, tôi muốn mọi thứ đều phải chỉn chu hơn. Sắp tới chắc Trường sẽ tập trung phát triển kênh Youtube riêng cho mình với hai nội dung chính: vào bếp với mẹ và truyền cảm hứng về kinh nghiệm sống.

Quốc Trường: Tôi cũng ham chơi, thích tán tỉnh phụ nữ, đua xe y như Vũ (Về nhà đi con) 7 

Xin cảm ơn Quốc Trường về những chia sẻ thú vị và mang đầy tính cảm hứng này!

Photo: Tupo 

Góp ý cho Tiin