Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quyên góp được 500 triệu đồng, Nathan Lee - Mỹ Lệ về miền Tây xây dựng hệ thống xử lý mặn

Nathan Lee - Mỹ Lệ cùng hội bạn thân đã cùng nhau xây dựng hệ thống xử lý mặn đầu tiên có giá 300 triệu đồng cho bà con ở xã Thạnh Thới A, huyện Mỏ Cày, Bến Tre.

Hiện tại, người dân miền Tây đang hứng chịu cảnh hạn hán và nước nhiễm mặn. Họ phải mua nước ngọt với giá 350.000 đồng/m3 để uống và tưới cho vườn cây đang chết khô và đổ rạp. Bến Tre là nơi chịu ảnh hưởng mặn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, vì ở cuối nguồn sông Mekong.

Chứng kiến hình ảnh bà con đang vượt qua giai đoạn khắc nghiệt của thời tiết, Mỹ Lệ - Nathan Lee cùng hội bạn thân đã đứng ra kêu gọi quyên góp với số tiền có được trong tài khoản hiện tại là 500 triệu đồng và vẫn đang tăng lên từng ngày.

Quyên góp được 500 triệu đồng, Nathan Lee - Mỹ Lệ về miền Tây xây dựng hệ thống xử lý mặn 0

Quyên góp được 500 triệu đồng, Nathan Lee - Mỹ Lệ về miền Tây xây dựng hệ thống xử lý mặn 1

Vào ngày thứ 2 vừa qua, không quản ngại đường xá, cặp chị em thân thiết đã tự lái xe từ TP.HCM về huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre khảo sát tình hình và tiền trạm. Nathan Lee cho biết đã có nhiều anh chị em nghệ sĩ lắp máy lọc nước rồi nên anh và Mỹ Lệ quyết định xây dựng hệ thống xử lý mặn.

'Mỹ nhân ngư' chia sẻ: 'Chỉ mới dám thực hiện 1 hệ thống xử lý giảm mặn cho bà con và đang triển khai gấp rút. Mong vài tuần nữa, huyện Mỏ Cày - Bến Tre sẽ có được nguồn nước sạch mặn'.  

Quyên góp được 500 triệu đồng, Nathan Lee - Mỹ Lệ về miền Tây xây dựng hệ thống xử lý mặn 2

Sức người có hạn nên Mỹ Lệ và hội bạn thân chỉ đi khảo sát và xây tối đa 2 hệ thống với kinh phí 600 triệu đồng. Cô cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân tiếp tục chung tay đóng góp để có thêm 3, 4 cái nữa.

'Càng nhiều người cùng chung tay quyên góp, sẻ chia thì sẽ càng nhiều trạm cấp nước được nâng cấp và quan trọng là bà con miền Tây sẽ có nước ngọt, nước sạch để sinh hoạt và yên tâm làm nông trong những vụ mùa sau', Nathan Lee nhấn mạnh.

Quyên góp được 500 triệu đồng, Nathan Lee - Mỹ Lệ về miền Tây xây dựng hệ thống xử lý mặn 3 

Hai ngôi sao không ngại đường xa, thời tiết khắc nghiệt để về miền Tây khảo sát, giám sát thi công.  

Hai ngôi sao không ngại đường xa, thời tiết khắc nghiệt để về miền Tây khảo sát, giám sát thi công. 
Giúp Tiin sửa lỗi