Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quyền Linh tiết lộ NSND Trần Hiếu ở nhà ngập lụt, vừa trải qua bạo bệnh ở tuổi 83, ăn bát cơm không có gì

'Đó là ngôi nhà đơn sơ trong một con phố nhỏ, cứ mưa là lụt, chỉ có hai người ở thôi. Nhưng mưa mặc mưa, dù mưa lụt bố Hiếu vẫn cầm đàn hát' - Quyền Linh nói về NSND Trần Hiếu.

Tham gia chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ, Quyền Linh gây bất ngờ cho khán giả khi nhắc đến câu chuyện đau lòng về NSND Trần Hiếu. Theo đó, Quyền Linh kể rằng NSND Trần Hiếu vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh, 83 tuổi vẫn ở nhà ngập lụt, ăn bát cơm không có gì.

Quyền Linh kể: 'Tôi được làm chung với bố Hiếu rất nhiều. Chỉ cần được nghe thấy biệt danh ông già hóm hỉnh là biết ngay đó là NSND Trần Hiếu chứ không phải một ai khác. NSND Trần Hiếu vừa trải qua một cơn thập tử nhất sinh. Tôi đến nhà bố Hiếu mà thấy bố đứng không nổi. Nhưng chỉ cần nhắc tới những bài hát xưa hoặc nhép mồm theo thôi là bố Hiếu bật dậy, hát đúng tinh thần luôn'.

'Tinh thần của bố Hiếu vượt lên trên tất cả mọi thứ. Tinh thần này khiến tôi học hỏi được rất nhiều. Ở đây chắc chưa ai đến nhà bố Hiếu đâu, nhưng tôi đã đến rồi. Đó là ngôi nhà đơn sơ trong một con phố nhỏ, cứ mưa là lụt, chỉ có hai người ở thôi. Nhưng mưa mặc mưa, dù mưa lụt bố vẫn cầm đàn hát'.

NSND Trần Hiếu.

NSND Trần Hiếu.

'Tôi làm nhiều chương trình với bố Hiếu và thấy bố luôn đến từ rất sớm. Tôi dặn bố Hiếu 5 giờ làm chương trình thì 3 giờ bố đã có mặt, dù sức khỏe không hề tốt. Bố vẫn đi xe máy một mình, vẫn ăn cơm hộp'.

'NSND Trần Hiếu thực sự không có tuổi. Không gì có thể vượt qua được tinh thần yêu nghệ thuật của bố. Con cám ơn tinh thần của bố Hiếu đã truyền cho nhiều nghệ sĩ. Ai đến nhà bố Hiếu thấy bố ngồi một mình, ăn một bát cơm là đau lòng lắm. Một người tài hoa như thế lại ở nhà đơn sơ, ăn bát cơm không có gì hết. Con thấy bố ăn cơm nhưng cũng trăn trở cho thế hệ mai sau lắm'.

Trần Hiếu và Quyền Linh.

Trần Hiếu và Quyền Linh.

'Trong trường quay, có nhiều nghê sĩ nằm ghế to, đệm dài, nhưng bố Hiếu chỉ ngồi một cái ghế nhỏ để nhép lại bài hát. Tôi nhìn bố như thế tự nhiên rơi nước mắt. Tôi thấy mình không là gì với bố cả'.

Khi nghe những tâm sự nhói lòng của Quyền Linh về NSND Trần Hiếu, khán giả không khỏi xúc động. Các nghệ sĩ khác như MC - Nhà báo Lại Văn Sâm, Hồng Vân, Chí Trung, Ốc Thanh Vân đều rưng rưng bùi ngùi.

Quyền Linh tiết lộ NSND Trần Hiếu ở nhà ngập lụt, vừa trải qua bạo bệnh ở tuổi 83, ăn bát cơm không có gì 2

Quyền Linh tiết lộ NSND Trần Hiếu ở nhà ngập lụt, vừa trải qua bạo bệnh ở tuổi 83, ăn bát cơm không có gì 3

NSND Trần Hiếu là 1 trong những cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam. Ông là người sáng tác ra các ca khúc đi cùng năm tháng như: Hò kéo pháo, Anh quân bưu vui tính, Em về tinh khôi, Thu cạn.

Giúp Tiin sửa lỗi