Suboi 

- Suboi sinh ngày 14/01/1990, tên thật là Hàng Lâm Trang Anh. Bố mẹ và chị gái đặt tên gọi ở nhà là Su, còn Suboi là nickname do những người bạn cấp 2 tặng cho Su.

- Bài hát đầu tiên do Su sáng tác tên là “Cold” viết khi Su 15 tuổi, bắt đầu làm quen với hiphop và rap, lúc ấy Su thích tự rap cho bản thân hoặc cho bạn bè nghe. Khi ấy, đĩa rap đầu tiên Su mua là của nam rapper đa tài Will Smith.

- Năm 17 tuổi, Su tham gia nhóm nhạc là “3N” và sau đó là nhóm nu-metal “Winfield” biểu diễn ở các trường. Sáng tác bài hát thứ hai “Dream” và đây cũng là bài hát lâu đời nhất nằm trong album vol 1 “Walk” của Su.

- SD Records là nhóm bạn rất thân, cùng Su hoạt động trong giới undergound được rất nhiều bạn trẻ biết đến. Su bắt đầu tham gia SD records ( lúc này có Black Ray, DSK, Rapsoul, KraziNoyze, Novalance – sau này có thêm DJ Jin) vào cuối năm 18 tuổi. Các bài hát của Su trong giai đoạn này :Step in de club (nay là Girls’ night), Drop quick (ft. Blak Ray), BACK (SDrecords), Sweetdreams, Rapper brotherhood (Sdrecords)…

- Năm 2010 là một năm rất đặc biệt với Su vì đây là lúc album đầu tay của Su hoàn thành và đến được với các bạn, những người luôn quan tâm và ủng hộ của Suboi và âm nhạc của mình.

Tiin.vn trên Facebook

Suboi vinh dự xuất hiện trong đoạn video chia tay Tổng thống Barack Obama của Nhà Trắng

Rapper Suboi vinh dự khi xuất hiện cùng những người nổi tiếng trên thế giới khác trong video ghi lại cảm nhận về Tổng thống Barack Obama.

Tổng thống Barack Obama luôn được nhiều người yên mến và hâm mộ không chỉ bởi vì tài lãnh đạo dẫn dắt của ông, mà còn bởi cách ông đối xử với những người xung quanh. Chỉ còn vài ngày nữa thôi, ông sẽ chính thức cùng gia đình mình nói lời tạm biệt với Nhà Trắng, nơi cả gai đình ông đã gắn bó suốt 8 năm qua.

Trong một video ngắn ghi lại những lời nhận xét, tâm tư, tình cảm mà những người yêu mến ông trên toàn thế giới gửi tới Tổng thống Mỹ, thật xúc động và tự hào khi nữ rapper trẻ Suboi của Việt Nam cũng đã được góp mặt và nói lên tình cảm của mình dành cho vị Tổng thống đáng mến.

Kể từ sau cuộc gặp gỡ với tổng thống Obama 6 tháng trước, cảm xúc trong cô đến giờ vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Trong video ngắn này cô đã kịp bồi hồi chia sẻ: 

'Khoảnh khắc mà Tổng thống Obama chọn tôi, tôi đã rất vui. Cảm xúc của tôi lúc đó giống kiểu: 'Tôi phải là người dành câu hỏi cuối cùng cho ngài!'

Trước khi tôi trả lời câu hỏi cuối cùng, cô có thể rạp 1 đoạn được không?

Tôi thấy mình nghẹn ngào cảm xúc, tôi đã khóc. Cảm ơn Tổng thống Obama rất nhiều vì đã tới Việt Nam'.

Chắc hẳn cho tới mãi về sau này, Suboi cũng không thể nào quên được ngày hôm đấy khi cô được hỏi câu hỏi mà bao bạn trẻ cũng trăn trở, suy nghĩ rất nhiều mà chưa tìm ra lời đáp và được đích thân Tổng thống Mỹ trả lời hộ, cũng như giây phút cô được đọc rap cho ông nghe.

 

Dù chỉ xuất hiện trong gần 20 giây ngắn ngủi thôi nhưng một lần nữa cái tên Suboi lại được đông đảo mọi người nhắc và nhớ tới. Bên cạnh đó còn có những cái tên nổi tiếng như người dẫn chương trình truyền hình Ellen, chính trị gia nổi tiếng người Myanmar Aung San Suu Kyi,...

Giúp Tiin sửa lỗi