Tiin.vn trên Facebook

Rihanna, Shawn Mendes, Kesha, Gal Gadot lọt top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

Tạp chí TIME vừa công bố danh sách uy tín hàng năm của mình, những ngôi sao nào được vinh danh năm nay?

Đến hẹn lại lên, người hâm mộ cùng chờ đón những cái tên được xuất hiện trong danh sách TIME 100 - những người có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Danh sách này bao gồm người tiên phong, chính trị gia, nghệ sĩ, vận động viên… nổi tiếng trên toàn thế giới.

Gal Gadot 

Gal Gadot

Hạng mục nghệ sĩ có diễn viên Nicole Kidman, Gal Gadot góp mặt. Gal Gadot - người thủ vai Wonder Woman, bộ phim đình đám trong năm qua được đánh giá là người có công đưa 'nữ siêu nhân' đến gần hơn với hàng triệu người hâm mộ. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi phong trào nữ quyền đang nổi lên rầm rộ hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, diễn viên nhí 14 tuổi Millie Bobby Brown (phim Stranger Thing) trở thành người trẻ tuổi nhất từng được bầu chọn trong danh sách này. Shawn Mendes (19 tuổi) cũng là một minh chứng cho việc 'trẻ hóa' của TIME 100. Ngoài ra, còn có đạo diễn Guillermo del Toro (The Shape of Water) và đạo diễn Greta Gerwig (Lady Bird) - hai gương mặt nổi bật của mùa Oscar vừa qua.

Shawn Mendes 

Shawn Mendes

Ở hạng mục 'biểu tượng', danh sách năm nay có Jennifer Lopez, Rihanna, Kesha, hay nam diễn viên chính của Black Panther - Chadwick Boseman. Trong bài báo về Rihanna viết bởi Adele, nữ ca sĩ được đánh giá là 'tự tạo nên thước đo riêng và phá vỡ quy luật của số đông'. Trong khi đó, Kesha được xem là một trong những người dám đứng lên tiên phong trong công cuộc chống lại nạn xâm hại tình dục. 

Rihanna 

Rihanna

Kesha 

Kesha

Jennifer Lopez 

Jennifer Lopez

Diễn viên hài Tiffany Haddish và rapper Cardi B - hai tài năng nổi bật trong năm qua đã được ghi nhận ở hạng mục người tiên phong. Một số nhân vật tiêu biểu khác là nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, siêu sao tennis Roger Federer, Tập Cận Bình, Donald Trump… Lần này, TIME 100 được đánh giá là 'trẻ' nhất trong vòng nhiều năm qua. Có 45/100 người trong danh sách thuộc thế hệ U40. Mỗi nhân vật đã được vinh danh kèm theo bài báo được viết bởi chính người nổi tiếng khác.

Góp ý cho Tiin