Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rihanna và Fenty bị kiện vì sử dụng trái phép ảnh của Gigi Hadid

Rihanna

Công ty nhiếp ảnh tố Fenty 'lấy cắp' ảnh đã yêu cầu hãng phải bồi thường 150 nghìn đô.

Một nhiếp ảnh gia đã quyết định đệ đơn kiện thương hiệu mỹ phẩm đình đám của Rihanna - Fenty Corporation - sau khi thương hiệu này chia sẻ ảnh chụp của siêu mẫu Gigi Hadid lên tài khoản Instagram. 

Trong ảnh, Hadid diện chiếc áo corset denim nằm trong dòng sản phẩm Fenty hợp tác cùng Louis Vuitton hồi đầu năm nay. Với tỷ lệ dáng người xuất sắc cùng khí chất độc đáo của Gigi Hadid, không khó hiểu vì sao Fenty lại muốn chia sẻ ảnh của nàng siêu mẫu lên tài khoản mạng xã hội có hàng triệu người theo dõi như Instagram. 

Rihanna và Fenty bị kiện vì sử dụng trái phép ảnh của Gigi Hadid 0 

Tuy nhiên, bức ảnh chụp nói trên không phải thuộc quyền của Gigi Hadid, mà thuộc về một công ty khác có tên là Eva's Photography. Chính nhiếp ảnh gia của công ty này đã chụp lại bức ảnh 'thần thánh' cho Gigi Hadid, sau đó được Fenty chia sẻ lại trên Instagram mà chưa có sự đồng ý từ nhiếp ảnh gia hay công ty. 

Trong hồ sơ đệ trình lên tòa án vào ngày 1/10 vừa qua, đại diện từ Eva's Photography cho hay công ty này 'luôn luôn là chủ sở hữu duy nhất về các quyền lợi sử dụng bức ảnh'. Mặt khác, Eva's Photography cho rằng Fenty đã sử dụng sản phẩm mà công ty sáng tạo nên - trong trường hợp này là bức ảnh chụp Gigi Hadid - để quảng bá thương mại cho sản phẩm của mình nhưng chưa từng hỏi đến sự cho phép của công ty. 

Rihanna và Fenty bị kiện vì sử dụng trái phép ảnh của Gigi Hadid 1

Eva's Photography đòi hỏi $150.000 phí bồi thường vì tội xâm phạm bản quyền của Fenty. Đại diện công ty này còn khẳng định thêm Fenty đã 'cố ý, có chủ đích trong hành động này, thờ ơ trước quyền lợi của Eva's'. 

Trên thực tế, dù không liên quan trực tiếp đến vụ việc nhưng đây cũng không phải lần đầu tiên Gigi Hadid vướng vào những tranh cãi kiện tụng kiểu này. Siêu mẫu đình đám của thế giới cùng người chị Bella Hadid từng nhiều lần bị kiện vì chia sẻ các bức ảnh thuộc quyền sở hữu của nhiếp ảnh gia khác. 

Gigi Hadid hiện tại vẫn đang trong thời gian chờ xử lý vụ kiện tụng vì đăng ảnh của bạn trai cũ Zayn Malik trái phép lên Instagram của mình. Công ty nhiếp ảnh này cũng yêu cầu Hadid phải bồi thường $150.000 vì tội vi phạm bản quyền. 

Gigi Hadid hiện tại vẫn đang trong thời gian chờ xử lý vụ kiện tụng vì đăng ảnh của bạn trai cũ Zayn Malik trái phép lên Instagram của mình. Công ty nhiếp ảnh này cũng yêu cầu Hadid phải bồi thường $150.000 vì tội vi phạm bản quyền.

Hiện tại, Rihanna, Fenty lẫn Gigi Hadid đều chưa có bất kỳ phản hồi nào về vụ việc này. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Rihanna tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi