Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đạo diễn U70 Hàn Quốc bị đề nghị 7 năm tù vì cưỡng hiếp hàng loạt nghệ sĩ

Đạo diễn Lee Youn-taek đã lợi dụng chức vụ để tấn công tình dục nhiều nữ diễn viên trong thời gian dài.

Hôm qua (7/9), Tòa án Trung tâm Quận Seoul (Hàn Quốc) tiến hành xét xử vụ án đạo diễn Lee Youn-taek (sinh năm 1952) – một nhà văn, đạo diễn, nhà sản xuất kiêm giám đốc nhà hát có tiếng. Ông này bị cáo buộc cưỡng hiếp hàng loạt nghệ sĩ, đài KBS đưa tin.

Đạo diễn 66 tuổi tại phiên tòa hôm 7/9.

Đạo diễn 66 tuổi tại phiên tòa hôm 7/9.

Tại phiên xét xử, các công tố viên đã yêu cầu mức hình phạt 7 năm tù giam đối với đạo diễn 66 tuổi. Tuy nhiên, Lee Youn-taek khẳng định mình vô tội.

Trước đó, vào tháng 2/2018, nữ diễn viên Hong Seon-joo đã lên tiếng về hành vi của Lee Youn-taek. Cô cũng cho hay mình đã bị xâm hại từ năm 2004 đến năm 2005.

Ngay sau chia sẻ của nữ nghệ sĩ, làng giải trí đã nhận thêm nhiều thông tin rúng động khi liên tiếp nhiều người tố cáo hành vi tương tự của Lee Youn-taek.

Nghệ sĩ tên Kim Ji-hyun chia sẻ trên trang cá nhân từng phải phá thai vì bị Lee Yoon-taek cưỡng dâm vào năm 2005. Thậm chí, để giấu diếm tội ác của mình, đạo diễn này đã đưa cho Kim Ji-hyun 2.000 USD và yêu cầu cô quên đi mọi chuyện. Sau đó, vì không chịu được việc bị Lee Yoon-taek cưỡng hiếp cô đã xin nghỉ việc.

Những nạn nhân của Lee Youn-taek đã lên tiếng tố cáo hành vi tội ác tình dục hồi đầu năm.

Những nạn nhân của Lee Youn-taek đã lên tiếng tố cáo hành vi tội ác tình dục hồi đầu năm.

Đây chỉ là 2 trong số nhiều nghệ sĩ bị đạo diễn này tấn công tình dục trong thời gian dài. Cũng theo cáo trạng có ít nhất năm trường hợp đứng ra tố cáo tội ác của Lee Youn-taek.

Trước hàng loạt bê bối, phía công tố nhận định Lee Youn-taek không xứng được hưởng khoan hồng từ pháp luật. Được biết, sau phiên xét xử ngày 7/9, tòa án Hàn Quốc sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 16/9.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi