Ưng Đại Vệ 

Họ và tên: Ưng Đại Vệ
Năm sinh: 01/09/1982
Quê quán: Lâm Đồng
Sự nghiệp:

Ưng Đại Vệ là từng 1 trong 5 thành viên của nhóm nhạc GMC từng rất đình đám vào thời điểm 2003-2005 với nhiều bài hit như Đêm trăng tình yêu, Kiếp lữ hành, Nỗi sầu đêm vắng...

Sau khi nhóm tan rã, anh bước tiếp con đường ca hát solo từ năm 2007 đến 2010. Ưng Đại Vệ theo đuổi dòng nhạc thị trường, phù hợp với tai nghe khán giả miền Tây.

Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, anh bất ngờ 'biến mất' khỏi thị trường âm nhạc, để lại nhiều thắc mắc cho người hâm mộ.

Tháng 12/2016, Ưng Đại Vệ bất ngờ tham gia chương trình thực tế Sing My Song và gây sốt.

Tiin.vn trên Facebook

Ưng Đại Vệ chia sẻ về biến cố mất hết nhà cửa, phải đi bán bún

Nam ca sĩ Ưng Đại Vệ đã có buổi giao lưu trực tiếp, giải đáp các thắc mắc và hát tặng độc giả Tiin.vn.

Ưng Đại Vệ Livestream: Trò chuyện và hát tặng độc giả Tiin.vn

Mới đây, trong tập 2 Sing My Song, khán giả vô cùng bất ngờ trước sự xuất hiện của chàng ca sĩ điển trai từng nổi tiếng một thời với nhiều bản hit nhưng bỗng vắng bóng trong một thời gian dài: Ưng Đại Vệ.

Vừa xuất hiện trên sân khấu, Ưng Đại Vệ đã nhận được sự cổ vũ rất nồng nhiệt từ khán giả. Anh thể hiện ca khúc mang tên Lời tự sự. Với chất giọng đặc biệt và ca từ mang nhiều ý nghĩa, Ưng Đại Vệ đã chinh phục được HLV Nguyễn Hải Phong.

Đặc biệt câu chuyện về chuỗi ngày gặp biến cố phải bán tất cả nhà cửa, đi bán bún của Ưng Đại Vệ cũng khiến fan của anh cũng như người yêu nhạc nói chung không khỏi đau xót.

Ca sĩ Ưng Đại Vệ

Theo Ưng Đại Vệ, gia đình anh đã gặp một biến cố lớn về tài chính: 'Vệ đã mất hết nhà cửa, thậm chí còn bán cả công ty của mình, đồng nghĩa với việc, Vệ không có chi phí để đầu tư cho những sản phẩm âm nhạc. Một thời gian dài, Vệ không thể hát và bị stress rất dài. Vệ chỉ có thể tập trung lo cho con gái bé nhỏ của mình'.

Trong cuộc trò chuyện với Tiin.vn, Ưng Đại Vệ đã chia sẻ rất nhiều điều xung quanh lần trở lại này cũng như sự vất vả của cảnh 'gà trống nuôi con'.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng hát tặng độc giả những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi