Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt xấu hổ, không dám cởi đồ khi tắm chung cùng đồng đội

'Sao nhập ngũ' đã để lại cho Gin Tuấn Kiệt nhiều trải nghiệm 'nhớ đời' như vừa vác cuốc xẻng vừa chạy, tập luyện với đầu đạn hơn 30kg, tắm chung với cả một tiểu đội!

Buổi họp báo ra mắt chương trình Sao nhập ngũ mùa thứ 5 do kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN) và Công ty Truyền thông Viettel đã diễn ra vào ngày 8/5 vừa qua. Tham gia Sao nhập ngũ mùa này là ba nam ca sĩ: Gin Tuấn Kiệt, Hoàng Tôn, Bảo Kun.

Tại họp báo, cả ba nghệ sĩ tham gia đều nhiệt tình chia sẻ về những kinh nghiệm, bài học và câu chuyện thú vị sau 7 ngày ghi hình tại Lữ đoàn Pháo binh 45. Gin Tuấn Kiệt, chàng ca sĩ miền Nam lặn lội ra Bắc tham gia chương trình đã gặp không ít khó khăn trong lối sống và cách sinh hoạt. Gin không ngại nói mình là kẻ gây cười cho chương trình, nhưng cũng không quên 'bóc phốt' hai người anh em Hoàng Tôn và Bảo Kun.
 

Từng nghĩ Bảo Kun ngất xỉu là chiêu trò để tránh bị phạt

Lý do nào khiến Gin nhận lời tham gia chương trình Sao nhập ngũ mùa 5?

Lý do đầu tiên là khi xem những mùa trước của chương trình, Gin rất thích và muốn thử cảm giác trải nghiệm là một người lính thực thụ như thế nào. Ngoài ra, vì Gin không thích bắn súng nên muốn tham gia thử. Cuối cùng thì cũng đã được bắn thử, cảm giác rất là thích.

Tham gia rồi thì Gin thấy chương trình có giống như trong tưởng tượng của mình không?

Lúc vào cuộc Gin mới biết nó không giống như trong trí tưởng tượng của mình. Ngày xưa đi học quân sự thì Gin nghĩ là lính sẽ như vậy, nhưng khi vào trong quân ngũ rồi mới thấy không phải vậy. Mọi thứ khắc nghiệt hơn rất nhiều, phải theo quy trình, quy củ của hệ thống quân ngũ, không phải mình thích làm gì thì làm. (Cười)

Thử thách trong Sao nhập ngũ khá là khó khăn, Gin có gặp vấn đề gì không?

Gin thì không bị ngất, chỉ có chấn thương nhẹ, bầm tay và bầm chân một chút xíu. Bảo Kun là người duy nhất trong ba anh em bị ngất. Lý do là vì hôm đó Bảo Kun ăn nhiều quá rồi lại bị phạt chạy nhiều, mà phải vừa chạy vừa vác cuốc và xẻng trên vai nữa. Chạy 4-5 vòng như vậy luôn, rồi hít đất nữa nên Bảo Kun bị mệt và ngất.

Bảo Kun ngất ngay trước mặt Gin luôn vì Gin chạy ngay sau lưng. Nhưng lúc đó Gin tưởng đó là chiêu trò của Bảo Kun, Gin còn nói chiêu này hay nè. (Cười) Thậm chí, Gin đã tưởng là Bảo Kun diễn thôi nhưng thật ra Bảo Kun ngất thật, lúc đó mới hớt hải chạy lại đỡ bạn ấy vào trong.

Bài tập nào ám ảnh Gin nhất khi tham gia Sao nhập ngũ?

Trong 7 ngày tham gia chương trình, bài tập bê đạn là nỗi ám ảnh lớn nhất. Ba anh em ai cũng muốn giành được đứng vị trí số 3, đó là vị trí đứng nguyên nhận đạn và nhét vào nòng súng. Còn vị trí số 4 và số 6 thì cả ba người đều né vì phải bưng đạn dưới đất chạy lên, chạy về.

Bởi nếu bắn đạn thật thì chỉ cần cầm viên đạn lên cho vào súng và khai hỏa là mất viên đạn đó luôn và mình không phải cầm về. Còn đây là bắn giả tập thôi nên phải bưng chạy lên chạy về chỗ cũ, nên ai cũng sợ. Viên đạn có luôn đầu đạn và thuốc súng là khoảng 33,4 kg. Còn viên đạn để tập luyện khoảng 30 kg.

Tham gia chương trình, Gin có thấy bản thân mình thay đổi gì không?

Về phong cách sinh hoạt thì Gin dậy, ngủ sớm hơn và khi thức dậy thì xếp chăn màn lại ngăn nắp đúng tiêu chuẩn quân ngũ. Ngoài ra, sau khi tham gia chương trình Gin bị tăng cân, vì lúc tham gia chương trình Gin đã ăn ngủ rất đúng giờ đúng giấc. Mà tăng cân là tăng về cơ, còn giảm là giảm mỡ. (Cười)

Lúc Gin tham gia đã phải cắt tóc ngắn 3 phân thì khi ra đường Gin cảm thấy như thế nào?

Mát hơn rất nhiều. Nhưng lúc mới cắt Gin không quen lắm, sau đó hình như mọi người có vẻ thích Gin với kiểu tóc đó hơn nên Gin cảm thấy rất là may mắn vì chương trình tạo điều kiện cho mình thử cắt kiểu tóc như thế này.

Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt xấu hổ, không dám cởi đồ khi tắm chung cùng đồng đội 0

Hoàng Tôn dũng cảm, Bảo Kun nóng tính, còn bản thân chỉ là cây gây hài

Khi tham gia Sao nhập ngũ cùng với Bảo Kun và Hoàng Tôn, Gin đã có kỉ niệm gì vui cùng với hai đồng đội của mình?

Kỉ niệm vui nhất là lúc tập đánh trận giả. Lần đầu tiên anh Tôn với Bảo Kun được cử lên để tiêu diệt địch trước, lúc đó hai người đó bị thương và Gin được cử lên để cứu hai đồng đội về. Nhưng Gin đã cứu sai cách nên hai đồng đội của mình bị hi sinh thiệt mạng.

Sau trận đánh giả đó Gin còn được chỉ huy đặt cho tên gọi là 'cậu bé vừa đá bóng vừa thổi còi'. Tức là trước khi có mệnh lệnh của chỉ huy giao ra thì Gin đã tự biên tự diễn luôn rồi. Ví dụ như hô 'Địch ở phía trước 100m, tiêu diệt đích ở phía trái'.

Có tật xấu nào của nhau mà đến khi sống chung Gin mới biết được không?

Tật xấu của anh Tôn đó là hay vứt đồ lung tung và cứ lấy nhầm đồ của Gin để mặc. Còn tật xấu của Bảo Kun chỉ có nóng tính thôi, nhưng Bảo Kun đã biết tiết chế lại rồi.

Cảm giác của Gin khi lần đầu tiên phải tắm chung với các anh em đồng chí như thế nào?

Thực sự là rất xấu hổ vì chưa bao giờ Gin tắm chung với nhiều người như vậy, không phải chỉ 1-2 người mà là cả một tiểu đội. Gin không dám cởi đồ ra mà vẫn mặc nguyên cái quần đùi để tắm thôi. Mỗi lần thay đồ đều phải trốn và vẫn hơi ngại với mọi người.

Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt xấu hổ, không dám cởi đồ khi tắm chung cùng đồng đội 1

Trông Gin rất hiền, lại còn hay cười vui vẻ, vậy khi tham gia quân ngũ Gin có bị mọi người bắt nạt không?

Gin không bị bắt nạt mà luôn luôn là cây hài của tiểu đội. Vì Gin bị bất đồng về ngôn ngữ, đôi lúc có những từ địa phương ở miền Bắc, Gin không biết. Chỉ huy cứ dùng những từ địa phương như thế khiến Gin phải suy nghĩ một hồi, hỏi lại thì mới biết là như thế nào. Ví dụ như từ 'sơ vin', Gin hỏi ra mới biết đó là bỏ áo vô quần.

Gin cảm nhận về hai đồng đội của mình như thế nào?

Ba anh em cũng đã làm việc với nhau, ở ngoài cũng hay gặp nhau nhiều nhưng chưa bao giờ cùng sống chung, ngủ chung và sinh hoạt chung phòng như thế, nên lúc đầu cả ba cũng cà rỡn, nghĩ chắc chỉ quay vui vẻ thôi, không có gì khó khăn cực nhọc đâu.

Nhưng qua ngày thứ nhất, ngày thứ hai, sáng ngủ dậy là ba anh em nhìn nhau lắc đầu. Anh Tôn là một người rất chịu khó, anh ấy sợ độ cao nhưng đã vượt qua được bằng cách nhảy từ trên một cái cầu khoảng hơn 2m xuống. Anh Tôn đã vượt qua nỗi sợ và rất dũng cảm.

Còn Bảo Kun rất nóng tính và dễ bực dọc nên lúc đầu Gin đôi lúc cũng cảm thấy không vui lắm vì Bảo Kun hay làm ảnh hưởng đến đối phương. Nhưng qua từng ngày thì Gin thấy Bảo Kun rất giỏi và đáng khâm phục, Bảo Kun kìm chế được tính nóng nảy của bản thân và luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 

Trailer Sao Nhập Ngũ mùa 5: 'Không gục ngã'

Nhạc sĩ sáng tác thì đừng để bài hát có quá nhiều nốt giống bài hát khác

Kế hoạch sau Sao nhập ngũ của Gin như thế nào?

Sắp tới Gin sẽ tập trung vào các sản phẩm tiếp theo, vẫn còn 1-2 bộ phim điện ảnh sắp ra mắt nữa. Ngoài ra, Gin cũng sẽ cho ra thêm 2-3 ca khúc mới, cụ thể là có một MV bài hát do Gin sáng tác đã được Gin trình bày trong chương trình Sing My Song mùa 2, ca khúc Để xem được bao lâu.

Dạo gần đây đang rộ lên vấn đề đạo nhạc, Gin nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Đó cũng là vấn đề khá nhạy cảm hiện nay. Gin cũng từng viết nhạc và thấy chuyện vô tình đụng trúng một nốt nhạc hay là một hòa thanh gì đó cũng bình thường thôi. Đôi khi Gin cũng gặp phải, nhưng từ từ rồi Gin sẽ chỉnh sửa cho nó khác đi.

Căn bản là các bài nhạc hiện nay, các dòng hòa thanh đều giống nhau cả, nhưng mình có thể sửa theo những hướng khác để không trùng với những giai điệu đã có của những ca khúc trước. Vấn đề đó mình có thể sửa được, nên khi sáng tác thì người nhạc sĩ hãy hạn chế, đừng có để giống nốt hoàn toàn nhiều quá, từ 5-6 nốt trở đi là giống như một ca khúc đã có sẵn rồi.

Gin làm cách nào để kiểm chứng và đảm bảo sản phẩm của mình để không bị trùng với các ca khúc trước?

Cách Gin kiểm chứng là cho những người thân cận, những người anh em, anh quản lí của Gin nghe trước, xem có bị giống bài nào không, hay có bị quen với giai điệu nào không. Rồi từ đó Gin sẽ chỉnh sửa lại cho nó khác đi.

Cảm ơn Gin về cuộc trò chuyện!

Sao nhập ngũ: Gin Tuấn Kiệt xấu hổ, không dám cởi đồ khi tắm chung cùng đồng đội 2

Photo: Hoàng Nguyễn

Giúp Tiin sửa lỗi