Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao nhập ngũ: Lớp 'bổ túc điều lệnh' ngắn hạn của ba chàng lính trẻ

Tham gia 'nhập ngũ' không giống như một show truyền hình, ngoài những khó khăn và thử thách, Huỳnh Anh, Thanh Duy và Trương Nam Thành còn được trải qua những giây phút xúc động khi được tham dự lễ chào cờ và duyệt đội ngũ tại Lữ đoàn 147.

Buổi sáng đầu tiên trong quân ngũ không mấy suôn sẻ với 3 chàng lính trẻ, khi phải dậy từ 5h sáng và chạy thể dục 3 km, điều mà trước đây họ chưa từng thực hiện. Nếu như những chiến sĩ cũ hoàn thành đơn giản bài thể dục này, thì 3 chàng tân binh lại 'chật vật' và bị bở rơi lại phía sau.

 

Thanh Duy kiệt sức vì chưa bao giờ phải chạy quãng đường dài như vậy.

 

Dù đã rèn luyện thể chất khá tốt trước khi tham gia chương trình, nhung Huỳnh Anh vẫn nị nôn khan trên đường chạy và không ăn được cơm sáng vì quá mệt.

 

Trương Nam Thành có vẻ là người có thể lực khỏe nhất trong 3 chàng 'lính mới' khi anh bám trụ đến cuối cùng.

Thế nhưng, bên cạnh sự khổ luyện giống như những người lính, Huỳnh Anh, Thanh Duy và Trương Nam Thành còn được trải nghiệm những cảm xúc thiêng liêng và xúc động khi được tham gia lễ chào cờ, duyệt đội ngũ đầu tuần trong quân đội.

Cả 3 chàng tân binh không giấu nổi sự choáng ngợp và nể phục khi thấy những chiến sĩ Hải quân đánh bộ tại Lữ đoàn 147 duyệt đội ngũ trước khi chào cờ. Thông thường, thực hiên huấn luyện điều lệnh đội ngũ phải được diễn ra trong một thời gian dài, thường xuyên và kỹ lưỡng để có những động tác đều, đẹp theo đúng tiêu chuẩn trong quân ngũ.

 

Lớp 'bổ túc điều lệnh' ngắn hạn của Trung đội trường dành cho 3 chàng tân binh chỉ diễn ra ít phút trước lễ chào cờ. Tất cả các động tác thẳng lưng, cách đánh tay đi đều,  quân dung tươi tỉnh,… đều được Trung đội trưởng hướng dẫn tỉ mỉ.

Chỉ sau 15 phút, Huỳnh Anh, Thanh Duy và Trương Nam Thành đã 'thuộc bài' và hòa nhập cùng các chiến sỹ tại Lữ đoàn 147,chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ duyệt đội cũ trong Lễ chào cờ đầu tuần.

Giúp Tiin sửa lỗi