Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ

Đại Nhân

3 'chiến sỹ mới' Đại Nhân, Xuân Nghị và Juun Đăng Dũng chia sẻ rất ít vận động vì thế thử thách chạy bộ là điểm yếu lớn nhất của bản thân.

Tập 1 khép lại với cảm xúc ấm áp tình đồng đội cùng ý chí quyết tâm của 3 'chiến sỹ mới' Đại Nhân, Xuân Nghị và Juun Đăng Dũng. Tập 2 với tên gọi 'Chiếc mặt nạ' mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khi 3 nhân vật trải nghiệm phải thực sự thích nghi với môi trường quân đội, từ nếp sinh hoạt đến các hoạt động huấn luyện cường độ cao.
 

Trailer giới thiệu tập 2 Sao nhập ngũ với tên gọi 'Chiếc mặt nạ'

Mở đầu tập 2 là màn báo thức lúc 5h sáng, với các chiến sỹ trong quân đội, việc dậy sớm đã trở thành nếp sống và thói quen thường nhật, vậy nhưng với Juun Đăng Dũng đây lại là một việc khó. Anh chia sẻ, 1 năm chắc anh chỉ dậy 1, 2 lần sớm như vậy khi bắt buộc phải đi quay phim hay MV thôi, chứ anh không bao giờ dậy sớm lúc 5h sáng.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 0

Thức dậy sớm, thêm vào đó lại phải vận động liền mạch với bài chạy dài 5km và chống đẩy 20 cái, Mr Cần Trô Xuân Nghị đuối sức ngay từ vòng đầu. Nghị chia sẻ, anh rất ít vận động, mới được 1 vòng thôi mà đã cảm giác như 'nghẹt thở', thở không nổi và anh là người về đích cuối cùng với sự dẫn dắt và động viên của Tiểu đội trưởng.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 1

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 2

Chung 1 nỗi sợ với Xuân Nghị, Đại Nhân cho biết điểm yếu lớn nhất của anh chính là chạ. Dù chặng đường khởi động Nhân vẫn cố bám đoàn nhưng khi thấy mình không thể theo kịp thì anh đã quyết định chạy chậm lại. Duy chỉ có em út Juun Đăng Dũng là theo kịp đồng đội và anh còn có chút phấn khích khi hoàn thành bài tập chạy dài.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 3

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 4

Tiếp tục gặp khó khăn với thể lực, trong phần chống đẩy 20 cái, Xuân Nghị lại tiếp tục bị nhắc nhở, thậm chí lên trước hàng quân để tập 1 mình khi anh không hoàn thành nhiệm vụ.

Chắc hẳn khán giả còn nhớ tới hình ảnh chống đẩy như sâu đo của Xuân Nghị trong tập 1, nhưng đã bước sang ngày thứ 2, không còn sự nhân nhượng nào cho anh như ngày đầu nhập ngũ, chỉ huy đặc biệt nghiêm khắc và nhắc nhở anh ngay khi anh không thực hiện đủ, dù có 'lầy lội' tới mức nằm bò ra đất thì anh cũng vẫn bị chỉ huy khiển trách.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 5

Trong khi Xuân Nghị cố gắng 60% thì 2 đồng đội chia sẻ đã cố hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ. Không phân tích hay nói nhiều thêm, chỉ huy thông qua những tấm gương là đồng đội để nhắc nhở Nghị, chắc hẳn sau lần này anh sẽ cố gắng nhiều hơn để có thành tích tốt hơn nữa.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 6

Trong tập 2, các chiến sỹ mới còn được tham dự lễ chào cờ Lữ đoàn, đã rất lâu 3 chàng trai của chúng ta không chào cờ và hát quốc ca nghiêm túc như vậy, chính điều này đem lại cho 3 nhân vật trải nghiệm nhiều cảm xúc tự hào và thiêng liêng vô cùng.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 7

Dù mới chỉ lần đầu tham gia nhưng Đại Nhân, Xuân Nghị và Đăng Dũng đã được trực tiếp tham gia duyệt binh qua lễ đài, điều đó khiến cho Xuân nghị cảm thấy yêu Tổ quốc hơn rất nhiều, thậm chí khiến anh 'nổi da gà' vì sự hùng tráng của lần đầu chào cờ trong quân ngũ.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 8

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 9

Bài học chỉ thực sự bắt đầu khi các chiến sỹ mới được học và thực hành sử dụng mặt nạ MV5. Đây là loại mặt nạ đặc thù có tác dụng bảo vệ đường hô hấp, mắt và da mặt để tránh các chất độc hại, bụi phóng xạ và các tác nhân sinh học, thời gian kháng độc dã ngoại khoảng 2h.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 10

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 11

Các động tác để đeo mặt nạ khá phức tạp với từng bước đều cần chính xác. Xuân Nghị là nhân vật duy nhất được chỉ huy hỏi về việc nắm bắt các bước đeo mặt nạ, tuy nhiên anh lúng túng và phải mất 1 thời gian để định hình mới trả lời đúng câu hỏi.

Với nội dung cởi mặt nạ, cần xác định hướng gió để tránh việc các chất độc hại bay ngược lại làm ảnh hưởng tới mình, khi được chỉ huy hỏi, Đại Nhân đã trả lời chính xác và đúng theo tuần tự khiến chỉ huy không khỏi ngạc nhiên trước sự tập trung nghiêm túc của anh. Việc anh trả lời chính xác từng câu cũng khiến em út Đăng Dũng thán phục 'gật gù' không nói thành lời.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 12

Trong khi kiểm tra thời gian đeo mặt nạ, Juun Đăng Dũng là người thực hiện đầu tiên với mục tiêu đeo mặt nạ trong 5s, nhưng thực tế anh thực hiện hết 17s 31, điều này khiến anh có chút thất vọng và suy nghĩ về việc mình đã đặt mục tiêu quá cao. Không chỉ vậy, Dũng còn bị chỉ huy nhắc nhở vì đeo sai cách và thực hiện động tác quay đằng sau chưa đúng. Chính lỗi sai nho nhỏ này khiến anh phải đằng sau quay 4 - 5 lần đến chóng mặt.

Đại Nhân dù rất thành thạo về lý thuyết nhưng đến khi thực hành anh cũng chỉ đạt 16s34 trong khi mục tiêu của anh là 10s. Tuy nhiên, có một điều an ủi đó là anh thực hiện rất đúng và chuẩn động tác và kết quả không xa vời so với mục tiêu là mấy.

Xuân Nghị thực hiện chậm hơn Nhân một chút, anh đạt 16h72, tuy nhiên anh là người đeo sai nhiều điểm nhất với 1 loạt lỗi đeo mặt nạ không nhắm mắt, không ngậm miệng, sai các kỹ thuật cơ bản. Với nội dung này dù 3 anh chàng có rất nỗ lực nhưng vẫn không đạt tiêu chuẩn.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 13

Trong thời gian nghỉ giải lao, các chiến sỹ mới đã có những giây phút giao lưu hết sức ấm cúng và quý giá, cũng trong cuộc giao lưu này Mr Cần Trô đã nói 1 câu nói gây sốt cộng đồng 'Nụ cười trong cuộc sống là phải do mình tạo ra, chứ đi mượn nụ cười của người khác thì phải trả tiền'.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 14

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 15

Ngay sau phút giải lao, 3 chiến  sỹ được trải nghiệm 1 nội dung cực thú vị, khiến 3 anh chàng 'chơi mà cực'. Trò chơi này được gắn liền với chiến sỹ phòng hóa bởi nó sử dụng tới mặt nạ phòng độc, trò chơi có luật lệ hết sức kỳ cục đó là 'đeo mặt nạ quay com pa 20 vòng rồi đứng lên sút bóng vào khung thành.

Nghe luật chơi đã thấy oái oăn và khán giả đã có một trận cười no bụng với 3 anh chàng lính mới tò te này. Trong phần chơi này, phần thắng đã thuộc về đội của Dũng và đội thua có Nghị và Nhân đã phải vừa đeo mặt nạ vừa chạy 1 vòng sân bóng. Điều này khiến Nhân và Nghị dở mếu dở cười thốt ra rằng 'giờ chơi sao mà phải mệt vậy'.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 16

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 17

Sau 1 giờ giải lao mệt nhoài, các chiến sỹ chuyển sang huấn luyện nội dung có phần nhẹ nhàng hơn 'Thứ tự di chuyển đội hình sâu đo khi qua vùng bị nhiễm độc'. Tuy bài học không khó và chưa vận động hết công suất thế nhưng Nghị đã hết sức, mệt tới mức quay qua hỏi đồng đội 'Lúc nào mệt xỉu là được nghỉ đúng không?'. Dù là hỏi đùa nhưng dường như mọi thứ đã chạm tới đáy giới hạn chịu đựng của Nghị.

Với Juun, dù vẫn theo kịp đội hình và không phàn nàn nhưng anh chia sẻ thực sự bị sốc vì trời quá nắng lại phải mang đeo trang bị hóa học khi di chuyển khiến anh có phần khó chịu, thêm vào đó phải xử lý thêm cả tình huống đeo mặt nạ di chuyển khi tới vùng nhiễm độc, tất cả nhưng điều đó khiến cho cả 3 chiến sỹ thêm phần uể oải.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 18

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 19

Nội dung cuối cùng của Tập 2 là Đẩy sào leo tường. Thông thường các chiến sỹ khi thực hiện nội dung này sẽ phấn khích và tỏ ra cool – ngầu, nhưng trái lại, Xuân Nghị khiến khán giả không khỏi bật cười khi anh sở hữu đôi chân dài lý tưởng và vóc dáng mảnh dễ dàng thuận lợi cho việc leo trèo, thế nhưng anh lại không thể leo lên và bộ dạng hết sức hoang mang.

Anh chia sẻ anh đã xem nội dung này nhiều lần và thấy nhẹ nhàng lắm, ai ngờ đến mình thì không thể lên nổi. Khác hẳn với Nghị, Dũng nóng lòng thực hiện nội dung này với sự phấn khích và tự tin mình sẽ làm được và kết quả anh đã leo thành công ngay lần đầu tiên và được biểu dương. Đại Nhân với tinh thần rất sẵn sàng nhưng 2 lần đầu anh vẫn bị lệch hướng, đến lần thứ 3 anh đã thực hiện thành công và được đồng đội biểu dương khích lệ khiến anh cảm thấy hết sức tự hào.

Sao nhập ngũ mùa 6 (Tập 2): Dàn sao ì ạch trước thử thách chạy bộ 20

Tập 2 kết thúc với sự hoang mang lưỡng lự của Xuân Nghị khi được yêu cầu tiếp tục thực hiện nội dung này, cùng đón chờ tập 3 để xem Nghị có vượt qua được chính mình hay không.

Xem ngay Sao nhập ngũ tập mới nhất lúc 9h00 sáng thứ 7 hàng tuần trên Kênh QPVN và 9h30 cùng ngày trên Keeng Movies và Mocha Video, 20h00 thứ 7 hàng tuần trên Youtube.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đại Nhân tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi