Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc

Đại Nhân

Juun Đăng Dũng mạnh mẽ vượt khó khăn cực hạn. Đại Nhân nỗ lực bước trên con đường trưởng thành của chiến sỹ xuất sắc. Xuân Nghị chuyển mình mạnh mẽ, bứt phá khỏi sự yếu đuối của bản thân.

Trong Tập 3 dù đã rất quyết tâm nhưng Xuân Nghị vẫn không thể vượt qua bài huấn luyện đẩy sào có sử dụng mặt nạ. Vinh dự cho các chiến sỹ khi có Chính ủy Binh chủng Hóa học đến thăm và động viên. Juun Đăng Dũng đã có một trải nghiệm rất khổ sở khi được giao nhiệm vụ chăn lợn.

Buổi tối sinh hoạt các Tân binh tỏ ra khá thích thú khi được học bài hát Âm vang những đoàn quân Phòng hóa, đặc biệt Đại Nhân đã 'toát mồ hôi' trổ tài phổ nhạc cho ca khúc Hóa học ca. Trong buổi huấn luyện 'Tiêu tẩy chất độc', Xuân Nghị đã từ chối thực hiện nhiệm vụ chỉ huy giao khiến cả Tiểu đội bất ngờ.
 

Trailer giới thiệu tập 4 Sao nhập ngũ mùa 6

Tập 4 mở đầu với cuộc đối thoại có phần căng thẳng của chỉ huy và Xuân Nghị, với lý do sợ sức khỏe không đảm bảo, chỉ huy đã cho quân y kiểm tra sức khỏe (nhịp tim và huyết áp) để đảm bảo Nghị có thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 0

Sau khi kiểm tra, quân y kết luận Nghị có thể đảm bảo sức khỏe để huấn luyện, điều này đã khiến chỉ huy lập tức 'lên dây cót' về tinh thần quyết tâm trong quá trình huấn luyện, đặc biệt đây mới chỉ là bài tập trong thời bình chứ chưa phải tình huống đối mặt với nhiệm vụ thời chiến.

Có thể nói, khi đứng vào vị trí chỉ huy hay cán bộ huấn luyện tức là cán bộ đó đã trải qua những năm tháng tân binh cũng như rất nhiều những bài học trong quân ngũ. Bằng những kinh nghiệm được tích lũy trong quân đội, họ sẽ luôn nắm vững tâm lý của các chàng 'tân binh' còn e ngại trước khó khăn. Vì vậy họ sẽ luôn hiểu cần làm gì để khắc phục những điểm hạn chế đó, hướng chiến sỹ tới mục tiêu tích cực hơn.
 

Clip: Nỗi khổ của Đại Nhân, Juun Đăng Dũng khi mặc bộ đồ khí tài 

Giữa nắng trời oi bức hơn 40 độ C, Đại Nhân, Juun Đăng Dũng đã không chùn bước trước thử thách mặc khí tài và sử dụng bình tiêu tẩy, dù phải thốt lên 'ngộp quá' nhưng cả hai vẫn bước tiếp không một biểu hiện sợ hãi hay lưỡng lự, tinh thần này thực sự đáng biểu dương.

Trong quân ngũ, những chiến sỹ hóa học phải mất một thời gian khá dài để làm quen và sử dụng được khí tài cũng như những dụng cụ đặc thù để thực hiện nhiệm vụ của một người chiến sỹ phòng hóa.

Đây là cả một quá trình gian nan, với Đại Nhân, Juun Đăng Dũng, họ chỉ là những 'tân binh' ngắn ngày. Tuy nhiên, họ đã không quản ngại khó khăn để tiến bước, điều này thật đáng trân trọng. Xuân Nghị cũng vượt qua nỗi sợ của bản thân cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ.

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 1

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 2

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 3

Mặc dù thực hiện nhiệm vụ tiêu tẩy với tinh thần sẵn sàng, không ngại khó, luôn cố gắng phấn đấu để trở thành người chiến sỹ thực thụ. Tuy nhiên, Đại Nhân đã không thể hoàn thành nhiệm vụ mặc khí tài thực hiện tiêu tẩy các vùng nhiễm chất độc.

Nam ca sĩ đã phải dừng giữa chừng và xin phép chỉ huy vì bệnh 'viêm xoang' của anh khiến anh thở khó thậm chí 'ngộp thở' và không tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được. Đại Nhân chia sẻ ngay khi đeo mặt nạ vào anh đã cảm nhận mình có vấn đề về hô hấp. Nhưng vì luôn cố gắng hết sức và không muốn mình trở thành người bỏ cuộc, không muốn mình 'ngã xuống' nên anh đã chọn cách tiếp tục thực hiện đến cùng.

Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận theo mình nghĩ, Nhân đã phải dừng lại, Nhân buồn tới mức không kìm nén được cảm xúc mà 'rơi nước mắt', cho tới khi phỏng vấn, anh vẫn không quên được 'nỗi thất vọng' đối với bản thân mình.

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 4

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 5

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 6

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C đặc biệt lại phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có khói độc, đây quả thực là một thử thách quá khắc nghiệt đối với 3 chiến sỹ mới.

Đăng Dũng dù ngã trên đường đi vẫn đứng dậy và bước tiếp, dù rất khó thở và khó chịu tới mức phát bực với chính mình nhưng anh vẫn không bỏ cuộc.

Xuân Nghị dù là người e sợ nhất trước khi thực hiện nhiệm vụ nhưng lại là người làm tốt nhất và được chỉ huy nhận xét 'làm rất tốt', trong khi Dũng đang bị khó thở với bộ đồ khí tài thì Nghị đã nói Dũng nghỉ đi để anh làm cho, quả thật tình thần đồng đội thực sự đáng quý trọng.

Chỉ tới khi hoàn thành xong nhiệm vụ, Dũng mới cho phép mình nằm 1 chút để nghỉ ngơi lấy lại sức. Bất ngờ nhất là Xuân Nghị, anh đã hoàn thành nhiệm vụ này mà không gặp chút khó khăn nào.

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 7

Sau một buổi sáng huấn luyện vất vả, lần đầu tiên buổi trưa không được nghỉ ngơi mà thay vào đó cả tiểu đội đã phải họp rút kinh nghiệm về thái độ 'chưa phù hợp' của Nghị trong buổi sáng.

Với nội dung 'Chấp hành nghiêm quy định và mệnh lệnh của người chỉ huy', anh em cùng tiểu đội đã góp ý tích cực khiến cho Nghị nhìn nhận lại điểm yếu của mình, không có sự chỉ trích, không có những lời trách móc, tất cả chỉ là sự cởi mở, và lời khuyên chân thành.

Hy vọng với sự đoàn kết của đồng đội, Xuân Nghị sẽ trưởng thành hơn và có chuyển biến tích cực hơn trong những ngày huấn luyện tiếp theo.    

   Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 8

Buổi chiều, trong nội dung huấn luyện thực hành máy đo phóng xạ DP 5V, chỉ huy yêu cầu Xuân Nghị đứng ngoài theo dõi đồng đội tổ chức huấn luyện với lý do thể lực chưa thực sự bảo đảm đồng thời chưa thực sự gắn mình, khép mình vào tập thể, đơn vị. Lại thêm một lần nữa, Xuân Nghị phải thực sự nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân và đối mặt với sự chuyển mình từ trong nhận thức đến hành động.

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 9

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 10

Với nội dung huấn luyện dùng máy đo phóng xạ để tìm nguồn bị nhiễm xạ, Đăng Dũng trong lúc còn 'ngái ngủ' đã không trả lời được câu hỏi đơn giản '2 x 0,1 bằng mấy' khiến khán giả không thể nhịn nổi cười với sự ngô nghê của anh chàng.

Đại Nhân luôn là học sinh xuất sắc khi thực hành chính xác và báo cáo hết sức trôi chảy. Trong lúc này, Xuân Nghị vẫn phải đứng bên ngoài, anh hết sức phân vân và không hiểu tại sao lại mình lại không được thực hiện, điều đó khiến anh cảm nhận mình như 'học sinh cá biệt'.

Sau thời gian cho Nghị nghỉ và đứng quan sát đồng đội huấn luyện, đồng chí chỉ huy đã một lần nữa nhắc nhở Nghị về việc 'Trong thực hiện nhiệm vụ của quân đội, sẽ rất buồn nếu một cá nhân nằm trong đội hình của tập thể thiếu sự cố gắng, bản thân chỉ huy Trung đội mong muốn rằng từ giờ phút này, đồng chí Nghị cùng đơn vị đoàn kết bỏ qua những cái tôi cá nhân cố gắng nỗ lực hết mức thực hiện đầy đủ các bài tập'.

Điều này khiến Nghị đã thực sự giác ngộ và hổ thẹn với những gì mình đã phản ứng trước đó, cuối cùng Nghị đã nhận ra rằng 'rũ bỏ cái tôi để hòa nhập với tập thể đó mới là tinh thần của một người lính thực thụ, tất cả đều phải chấp nhận hy sinh vì lợi ích chung' và điều quan trọng hơn cả, Nghị đã cảm nhận được tình cảm trân quý của những đồng đội vì vậy anh không muốn làm tổn thương đồng đội mình thêm nữa.

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 11

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 12

Trong hội thao Tìm kiếm nguồn phóng xạ, lại một lần nữa Dũng và Nhân phải đấu tranh vật vã trong bộ khí tài, và cuối cùng Dũng đã quyết định bỏ mặt nạ với khuôn mặt hết sức hoang mang, Dũng buộc phải đeo lại mặt nạ khi có yêu cầu của chỉ huy.

Đồng cảm với Dũng, Nhân cũng hết sức căng thẳng muốn bỏ mặt nạ giữa chừng, tuy nhiên, ý chí đã giúp anh vượt qua khó khăn này. Thêm một lần bất ngờ trước khả năng của Xuân Nghị, anh đã là người phát hiện nguồn phóng xạ cuối cùng 'cứu' đồng đội khỏi bộ khí tài 'nóng bức'. Chỉ huy đã kịp thời động viên khen ngợi Xuân Nghị và Đại Nhân.

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 13

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 14

Buổi tối, lần đầu tiên 3 anh em được trải nghiệm việc đọc báo trong quân ngũ, đọc báo trong quân đội, hoàn toàn khác biệt vì ngoài việc đọc cho đồng đội nghe nội dung bài báo, còn phải nắm bắt và phân tích định hướng về tư tưởng nhận định các luồng tư tưởng có liên quan tới bài báo.

Giờ đọc báo diễn ra trong tinh thần thoải mái của các chiến sỹ, đặc biệt nhất đối với Xuân Nghị, nụ cười giòn giã cuối ngày đã xóa tan đi bao mệt mỏi và ấm ức trước đó. Hy vọng những ngày tới sẽ là một Xuân Nghị rất khác.

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 15

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 16

Đoạn ghi hình thần thánh gây cười nhất mùa 6 được xuất hiện trong phần cuối Tập 4 với việc kiểm tra nội vụ sáng. Xuân Nghị mất 1 chiếc đũa và không có giấy vệ sinh, anh chàng cho biết đang đi vệ sinh dở thì bị gọi nên quên mất giấy, rồi ai đó giấu mất đũa của mình chứ mình không biết đũa ở đâu nữa.

Chỉ huy vô cùng hài hước còn 'trêu' lại Nghị khiến cả tiểu đội không thể kìm được mà bật cười. Cùng hoàn cảnh thì Juun Đăng Dũng cũng không có bàn chải, chưa dùng đến giấy vệ sinh, chỉ huy kết luận là đồng chí Dũng 'lười quá' không đánh răng và 3 ngày không đi vệ sinh.

Đại Nhân thì 'gặp nạn' vì chiếc khăn mặt vẫn khô, anh chia sẻ do thói quen chỉ hay dùng khăn mặt thấm nước sau khi rửa mặt thôi chứ không giặt khăn để rửa mặt nhưng chỉ huy đã kết luận là 3,4 ngày chưa rửa mặt.

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 17

Sao nhập ngũ (Tập 4): Juun Đăng Dũng, Đại Nhân chật vật thực hiện nhiệm vụ trong bộ đồ khí tài chống độc 18

Tập 4 kết thúc ý nghĩa với hoạt động chăm sóc, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ xã Hồng Kỳ. Hoạt động này khiến cho Xuân Nghị đặc biệt cảm động, anh chia sẻ do trước đây chưa từng tham gia quân ngũ nên dù có tới nghĩa trang liệt sỹ nhiều lần nhưng cảm xúc không đọng lại nhiều như buổi dọn dẹp nghĩa trang này.

Ngoài ra, nam diễn viên hài cũng cho biết khi được tham gia quân ngũ, được trải nghiệm những hoạt dộng vất vả hàng ngày mới càng trân quý hơn những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc.

Đón xem Tập 5 lúc 9h00 sáng thứ 7 tuần sau ngày 04/08/2018 trên Kênh QPVN và đừng quên đón xem sớm nhất trên Keeng Movies và Mocha Video.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đại Nhân tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi